Dự báo thời tiết hôm nay - ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Bão số 7 suy yếu, nhiều tỉnh có mưa to, gió giật

Dự báo thời tiết hôm nay ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đêm nay hoàn lưu của bão số 7 còn gây mưa vừa, có nơi mưa to cho các tỉnh thành Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hải Phòng. Siêu bão Haima chuẩn bị vào biển Đông.
Sơ đồ dự báo hướng đi siêu bão Haima
Sơ đồ dự báo hướng đi siêu bão Haima
loading...

Dự báo thời tiết ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, đến chiều tối 19/10 bão số 7 đã suy yếu nhanh thành một vùng áp thấp trên đất liền tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc vì thế sức ảnh hưởng của nó trên đất liền nước ta là không đáng kể.

Chỉ một số tỉnh thành như Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng là xảy ra mưa vừa mưa to và gió giật.

Sau 7 ngày tồn tại, hành trình của bão số 7 cũng có khá nhiều điểm đáng chú ý, khởi đầu từ vùng biển ngoài khơi phía đông của Philippines, nó đã đi một quãng đường rất dài gần 3000km rồi đổ bộ vào đất liền của Trung Quốc.

Trước khi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) trong suốt một quãng thời gian dài bão giữ cường độ rất mạnh là cấp 13 – 14 và thậm trí đã có lúc nó mạnh tới cấp 15 vào sáng sớm ngày 16/10 khi ở trên vùng biển phía đông nam của đảo Lu Dông (Philippines).

Đến khi vào đảo Hải Nam (Trung Quốc) thì diễn biến của bão đã thay đổi hoàn toàn, cường độ của bão đã giảm nhanh xuống 3 cấp tức là xuống cấp 11.

Vào Vịnh Bắc Bộ không còn gió đông và gió tây nam tiếp theo ẩm và tạo xoáy, cấu trúc bão nhanh chóng bị phá vỡ và yếu đi.

Theo dự báo thì đêm nay hoàn lưu của vùng thấp sau bão còn gây mưa vừa, có nơi mưa to cho các tỉnh thành Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Dự báo thời tiết hôm nay - ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:
Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc

Vùng núi của các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh cần với cảnh giác nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Với Vịnh Bắc Bộ thì đêm nay sẽ có gió mạnh cấp 5 có lúc cấp 6 giật cấp 7 biển động.

Hà Nội mưa không nhiều và chủ yếu mưa đến chiều, tối 19/10 có khả năng tạnh mưa. Từ mai trời nắng, nhiệt độ tăng nhanh trong hai đến ba ngày tới khi siêu bão Haima lại gần, có thể đạt 33-34 độ sẽ nắng hanh. Thời tiết khá đẹp để đi chơi ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Dự báo thời tiết hôm nay - ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:
Thời tiết Hà Nội khá đẹp trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Với huyện đảo Trường Sa gió là khoảng cấp 4 – 5, trong cơn giông cần đề phòng với các hiện tượng là lốc xoáy và gió giật mạnh.

Riêng với huyện đảo Hoàng Sa trời không mưa, tầm nhìn xa trên 10km và gió là cấp 4. Về siêu bão Haima trong 24h tới nó sẽ tiếp vào biển Đông gây ra biển động dữ dội cho vùng biển phía đông của khu vực bắc biển Đông.

Còn trên đất liền Nam Bộ, một thông tin đáng chú ý là mực nước vùng đầu nguồn sông Cửu Long đã đạt mực nước cao nhất tháng 10 vào ngày 17 và 18/10 với mức nước cao nhất tại trạm Tân Châu là 3,07m còn trạm Châu Đốc là 2,84m và khả năng đây cũng là mức nước của mùa lũ năm 2016.

Dự báo thời tiết các vùng trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10:

Tây Bắc Bộ: Mưa vài nơi, chiều trời nắng, nhiệt độ từ 20 – 33 độ C

Đông Bắc Bộ: Mưa vài nơi, chiều trời nắng, nhiệt độ từ 22 – 33 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nơi mưa rất to, nhiệt độ từ 23 – 33 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 24 – 33 độ C

Tây Nguyên: Có nơi mưa to và giông, cảnh báo tố lốc và gió giật, nhiệt độ từ 21 – 31 độ C

Nam Bộ: Mưa giông rải rác, cảnh báo tố lốc và gió giật, nhiệt độ từ 24 – 32 độ C

Hà Nội: Mưa vài nơi, chiều trời nắng, nhiệt độ từ 24 – 33 độ C

TP. HCM: Ngày nắng và chiều tối mưa giông, nhiệt độ từ 24 – 30 độ C

loading...
(Tổng hợp)
Tuổi Trẻ & Đời Sống
Nguồn VTV
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn