Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/11: Miền Bắc sắp chuyển rét đậm, có nơi 13 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/11, khoảng ngày và đêm 8/11 sẽ có một bộ phận không khí lạnh tràn xuống nước ta và cả Bắc Bộ trời sẽ chuyển rét. Còn gần sáng và ngày mai phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội dự báo có mưa rào rải rác.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/11
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/11
loading...

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/11, mưa lũ đã qua ở khu vực Nam Trung Bộ, đến thời điểm này đáng chú ý lũ ở Tây Nguyên mực nước trên sông Krông Ana dao động ở mức cao trên báo động 3, một số nơi ở vùng trũng ven sông còn ngập trên nửa mét.

Trong đêm 6/11 và ngày 7/11 dự báo mưa ở Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ giảm rõ cả về diện và lượng, chỉ còn mưa vài nơi và lượng mua dưới 20mm. Tuy nhiên trong 12h tới, lũ trên sông Krông Ana xuống chậm chỉ cách mức báo động 3 là 0,2m.

Thậm trí trên sông Srêpốk dự báo lũ còn lên theo sự điều tiết xả lũ từ hồ thủy điện và mực nước sẽ trên báo động 2 là 0,5m.

Tình trạng ngập lụt ở tỉnh Đắk Lắk vẫn còn tiếp diễn và kéo dài trong 1 – 2 ngày tới đặc biệt là vùng trũng thấp thuộc các huyện như là Krông Ana và Lắk.

Ở miền Bắc khoảng ngày và đêm 8/11 sẽ có một bộ phận không khí lạnh tràn xuống nước ta và cả Bắc Bộ trời sẽ chuyển rét. Còn gần sáng và ngày mai phía Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội dự báo là mưa rào rải rác, nhiệt độ phổ biến từ 27 – 28 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 7/11
Khoảng ngày và đêm 8/11 sẽ có một bộ phận không khí lạnh

Hôm nay trường gió đông nam ẩm bắt đầu thay thế cho trường gió đông bắc khô mấy ngày vừa qua. Tuy còn cường độ còn yếu nhưng gió đông nam đã làm trời nhiều mây hơn, khiến cho hôm nay nắng xuất hiện muộn về chiều. Điều đáng mừng là độ ẩm đã được cải thiện, trời đã bớt hanh khô.

Đêm 6/11 và ngày 7/11 gió đông nam sẽ hoạt động mạnh hơn, đưa ẩm từ biển vào nhiều hơn. Hệ quả là trời sẽ nhiều mây hơn, độ ẩm tiếp tục tăng, nhiệt độ đêm 6/11 tăng lên trên 23 độ C.

Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Kiên Giang, đảo Phú Quốc và Thổ Chu ra đến nam biển Đông bao gồm cả huyện đảo Trường Sa tiếp tục cảnh báo có mưa giông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 4 và mưa vài nơi.

Dự báo thời tiết các vùng trong ngày 7/11:

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây mưa vài nơi, nhiệt độ từ 18 – 29 độ C

Đông Bắc Bộ: Gần sáng và ngày mai có mưa rải rác, nhiệt độ từ 20 – 28 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mưa rào rải rác và có nơi có giông, nhiệt độ từ 20 – 29 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ từ 23 – 31 độ C

Tây Nguyên: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 19 – 30 độ C

Nam Bộ: Mưa rào rải rác và có nơi có giông, nhiệt độ từ 23 – 31 độ C

Hà Nội: Gần sáng và ngày mai có mưa nhiều nơi, nhiệt độ từ 21 – 28 độ C

TP. HCM: Có lúc mưa rào và giông, nhiệt độ từ 24 – 30 độ C

 

loading...
Tổng hợp 
Tuổi Trẻ & Đời Sống
Nguồn VTV và FB Thời Tiết Hà Nội
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn