Dự báo thời tiết hôm nay ngày 31/10: Bắc Bộ trời lạnh 19 - 22 độ C, Trung Bộ mưa lớn

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 31/10, ở khu vực Bắc Bộ trời lạnh là chính với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 19 – 22 độ C còn ban ngày không nơi nào quá 26 độ C. Trung Bộ lại có mưa trên diện rộng suốt từ Nghệ An đến Bình Thuận.
Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 19 – 22 độ C
Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 19 – 22 độ C
loading...

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 31/10, liên tiếp các hình thế xuất hiện đã mang mây nhiều đến nước ta, cả ba miền từ Bắc vào Nam nơi nào cũng có mây bao phủ nhưng điểu đáng nói không phải nơi nào mây cũng phát triển và gây mưa nhiều.

Ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vài nơi với lượng không lớn vì nơi đây chịu tác động của khối không khí lạnh khô. Dự báo trời lạnh là chính với nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 19 – 22 độ C còn ban ngày không nơi nào quá 26 độ C.

Từ 1/11 do không khí lạnh không còn dồn xuống nữa, nhiệt độ sẽ tăng dần trở lại nhưng sẽ không quá 26 độ C. Tới khoảng trưa 1/11 trời vẫn kiểu nhiều mây, âm u, sẽ có lúc có mưa. 

Sau đó, chiều 1/11 có không khí lạnh khô tăng cường, mây giảm, mưa hết trên toàn Hà Nội. Nhiệt độ quay đầu giảm trở lại. Lạnh lại khoảng 1 ngày rồi sau đấy sẽ chuyển sang dạng trời lạnh sáng sớm và đêm còn ban ngày nhiệt độ tăng, trời nắng hanh tương đối khó chịu. Đặc trưng của kiểu thời tiết cuối Thu, đầu đông sẽ rất dễ gây ra các bệnh về hô hấp và khô da.

Trong khi đó thì ở Trung Bộ lại có mưa trên diện rộng suốt từ Nghệ An đến Bình Thuận, khu vực này ngoài ảnh hưởng của đới gió đông bắc tương tác với địa hình núi cao của dãy Trường Sơn, còn có đới gió đông trên cao liên tục đẩy ẩm vào sâu trong đất liền.

Dự báo đợt mưa này có thể sẽ kéo dài đến ngày 4/11 trong đó có khu vực từ Hà Tĩnh đến Phú Yên sẽ là nơi mây ẩm tích tụ nhiều nhất.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 1/11
Mưa sẽ kéo dài dễ xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Cảnh báo có mưa to đến rất to, mưa dồn dập thì nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất vùng núi, ngập úng ở vùng trũng thấp ven sông.

Ngoài ra trên các sông từ Nghệ An đến Ninh Thuận từ ngày 30/10 sẽ xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 – 8m, hạ lưu từ 1 – 4m. Nam Bộ cũng là nơi có mưa nhiều do hoạt động của dãy mưa ẩm, dự báo đêm 30/10 và chiều tối 1/11 mưa có thể xảy ra trên diện rộng và một số nơi có mưa to đến rất to, không loại trừ khả năng có gió giật và giông lốc.

Về thời tiết biển, vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu ra đến ngoài khơi huyện đảo Trường Sa cũng có cảnh báo mưa giông lốc xoáy và gió giật. Vịnh Bắc Bộ, bắc biển Đông bao gồm huyện đảo Hoàng Sa thì ngoài mưa giông lưu ý là gió mạnh cấp 5 – 6 và giật cấp 7 – 8 biển động.

Dự báo thời tiết các vùng trong ngày 31/10:

Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi trời lạnh, nhiệt độ từ 18 – 28 độ C

Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi trời lạnh, nhiệt độ từ 18 – 26 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có nơi mưa to và giông, cảnh báo tố lốc và gió giật, nhiệt độ từ 21 – 28 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Có nơi mưa to đến rất to và giông, nhiệt độ từ 24 – 30 độ C

Tây Nguyên: Mưa giông rải rác, nhiệt độ từ 20 – 29 độ C

Nam Bộ: Chiều tối mưa giông rải rác, cảnh báo tố lốc gió giật, nhiệt độ từ 24 – 32 độ C

Hà Nội: Có mưa vài nơi trời lạnh, nhiệt độ từ 20 – 26 độ C

TP. HCM: Chiều tối mưa giông, nhiệt từ 24 – 31 độ C

loading...
Tổng hợp
Tuổi Trẻ & Đời Sống
Nguồn VTV và FB Thời Tiết Hà Nội
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn