Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11: Cảnh báo sương mù ở Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất nên tới 30 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11, sáng sớm ngày 14/11 tầm nhìn xa nhiều tỉnh thành sẽ bị hạn chế từ 1 – 4km, sau 8h thì nắng lên xua tan sương và không gian quang đãng trở lại. Nhiệt độ cao nhất của thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của miền Bắc là 27 – 30 độ C.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11
loading...

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11, sáng sớm ngày 14/11 tầm nhìn xa nhiều  tỉnh thành sẽ bị hạn chế  từ 1 – 4km. Riêng các tỉnh Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Nam Định,  Nghệ An, Quảng Bình và Quảng Trị có những điểm sương mù dày, tầm nhìn xa xuống dưới 500m.

Đây chính là dạng sương mù bình lưu thường xuất hiện ở phía Bắc nước ta khi mà không khí lạnh suy yếu là di chuyển lệch đông. Tạo điều kiện cho gió đông nam ẩm từ biển vào gặp bề mặt lạnh về đêm và sáng của đất liền khiến hơi nước bị ngưng tụ tạo thành các hạt nhỏ li ti trong lớp không khí sát mặt đất.

Dự báo sau 8h thì nắng lên xua tan sương và không gian quang đãng trở lại và nắng sẽ kéo dài đến cuối chiều. Nhiệt độ cao nhất của thủ đô Hà Nội và các thành phố khác của miền Bắc là 27 – 30 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11
Nắng sẽ kéo dài từ sáng đến cuối chiều

Các thành phố ở bắc miền Trung nhiệt độ dao động từ 30 – 31 độ C. Ở phía Nam trời nắng nhiều 8 – 9 tiếng trong ngày, các thành phố lớn như TP.HCM, TP.Cần Thơ nhiệt độ có thể lên đến 34 độ C, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.

Về thời tiết biển từ Vịnh Bắc Bộ xuống đến Cà Mau ra đến ngoài khơi hai huyện đảo Hoàng Sa và Trường Sa sẽ chủ đạo là nắng và tầm nhìn xa trên 10km, gió không quá cáp 5. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc và Thổ Chu cũng nắng nhiều, gió cấp 3 – 4 và biển êm. 

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 14/11:

Tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ từ 20 - 32 độ C

Đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ từ 22 - 29 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ từ 24 - 32 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 24 - 32 độ C

Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ từ 19 - 32 độ C

Nam Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ từ 24 - 34 độ C

Hà Nội: Có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ từ 22 - 30 độ C

TP. HCM: Ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ từ 25 - 34 độ C

loading...
Tổng hợp
Tuổi Trẻ & Đời Sống
Nguồn VTV
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn