Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11: Không khí lạnh tràn về, vùng núi miền Bắc có nơi 12 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11, mức nhiệt thấp nhất các tỉnh miền Bắc sẽ xuống còn 12 - 17 độ C, lại có thêm mưa, trời mỗi lúc một rét hơn.
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11
loading...

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11, khối không khí lạnh lần này đi lệch nhiều về phía đông nên tác động đến đất liền Bắc Bộ là khá chậm. Đến lúc này nó mới tiến đến khu vực vùng đồng bằng dù vậy với cường độ mạnh, tại những nơi không khí lạnh đi qua là vùng núi và trung du nhiệt độ đã giảm từ 5 - 8 độ trời trở rét và xuất hiện cả mưa nhỏ.

Dự báo là vùng giảm nhiệt độ có biên độ từ 7 - 8 độ C trong tối và đêm 23/11 sẽ mở rộng bao trùm khắp vùng đồng bằng Bắc Bộ theo đà dịch chuyển của không khí lạnh.

Mức nhiệt thấp nhất ở tại thủ đô Hà Nội và các thành phố Ninh Bình, Hải Phòng hay là Lào Cai trong đêm 23/11 sẽ xuống còn 15 - 17 độ C, riêng tại TP.Lạng Sơn chỉ 12 độ C. Lại có thêm mưa trời mỗi lúc một rét hơn.

Sang ngày 24/11 mưa giảm nhanh, ở Bắc Bộ trời chủ yếu là nhiều mây nhưng trời rét sẽ duy trì cả ngày, nhiệt độ hầu khắp các thành phố tại khu vực đông Bắc Bộ không nơi nào vượt quá 20 độ C.

Chính bởi không khí lạnh đi lệch về phía biển nên gió đông bắc rìa của nó hôm nay đã dồn trước xuống miền Trung gây ra mưa rào rải rác.

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11
Dự báo thời tiết ngày 24/11, trời rét sẽ duy trì cả ngày

Dự báo là đêm nay gió dồn thêm xuống kết hợp với cả địa hình sẽ khiến mưa tăng lên trên diện rộng. Ở khu vực từ Thanh Hóa đến tận Thừa Thiên Huế có điểm mưa to kèm theo cả giông.

Không khí lạnh sẽ duy trì gió mạnh trên các vùng biển tại Vịnh Bắc Bộ, bắc biển Đông gồm cả huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 7 giật cấp 8 - 9 biển động mạnh.

Trong đó thời tiết vùng biển huyện đảo Trường Sa sẽ có mưa vài nơi, gió cấp 4. Các đảo như đảo Thổ Chu và đảo Phú Quốc gió nhẹ, mưa rào rải rác làm tầm nhìn đây giảm thấp xuống từ 4 - 10km. 

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 24/11:

Tây Bắc Bộ: Mưa vài nơi, trời rét, nhiệt độ từ 15 - 24 độ C

Đông Bắc Bộ: Mưa rải rác, trời rét, vùng núi rét đậm, nhiệt độ từ 12 - 20 độ C

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có nơi mưa vừa, mưa to và giông, nhiệt độ từ 16 - 24 độ C

Đà Nẵng – Bình Thuận: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 23 - 32 độ C

Tây Nguyên: Đêm mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 20 - 32 độ C

Nam Bộ: Mưa giông vài nơi, nhiệt độ từ 24 - 33 độ C

Hà Nội: Mưa rải rác, trời rét, nhiệt độ từ 15 - 20 độ C

TP. HCM: Chiều tối và đêm mưa giông, nhiệt độ từ 25 - 33 độ C

loading...
Tổng hợp
(Tuổi Trẻ & Đời Sống)
Nguồn VTV
Tâm Sự Gia Đình

Bạn muốn chia sẻ tâm sự của mình ?

Gửi tâm sự đến tamsugiadinh.vn