Mũi Gành Dầu – Phú Quốc, điểm đến không thể bỏ lỡ mùa hè 2016

Phú Quốc nổi danh với những phong cảnh đẹp và nên thơ, ai đã từng một lần tới thăm Phú Quốc hẳn không thể không ghé qua mũi Gành Dầu.
Mũi Gành Dầu – Phú Quốc, điểm đến không thể bỏ lỡ mùa hè 2016
Mũi Gành Dầu – Phú Quốc, điểm đến không thể bỏ lỡ mùa hè 2016
loading...
Gành Dầu với bãi biển uốn cong mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số
Nếu người ta ví Phú Quốc như một con cá lớn đang vẫy đuôi thì mũi Gành Dầu được so sánh như miệng cá, điểm địa đầu của đảo Phú Quốc
Thị trấn Dương Đông phía Nam đảo nhộp nhịp là thế, đông đúc là thế, ấy vậy mà trái ngược là mũi Gành Dầu ở phía Bắc lại bình yên, dung dị, mang đầy vẻ sơ khai. 
Để tìm đường tới đây, bạn có thể xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi xe máy ngược lên phía Bắc đảo. Vừa ra khỏi thị trấn sầm uất một chút đã thấy con đường đất đỏ xuyên qua nhiều ngôi làng yên bình, qua khỏi Vườn quốc gia Phú Quốc, theo hướng Tây Bắc là đến mũi Gành Dầu. 
Ngoài ra, du khách cũng có thể chọn tuyến đường phía Tây, ra Rạch Tràm lên Gành Dầu bằng đường biển. Nơi này thuộc vùng Bắc đảo Phú Quốc, sẽ làm ngỡ ngàng những ai lần đầu tiên đặt chân đến bởi vẻ đẹp nguyên sơ của núi, rừng, biển.
Phóng tầm mắt về phía bờ bạn sẽ thấy hết vẻ bao la, hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng
Nhắc tới Vườn quốc gia, thật bất ngờ vì ở xứ đảo lại có một khu rừng nguyên sinh hoang sơ thế. Rừng Quốc gia Phú Quốc gần như nguyên vẹn và được xem là khu rừng già nguyên sinh còn lại duy nhất ở Nam bộ. Diện tích rừng Quốc gia Phú Quốc hiện nay hơn 8.500 ha, có nhiều loại động thực vật quý hiếm. 
Điểm khác biệt giữa rừng Phú Quốc với nhiều khu rừng khác trong đất liền là tập trung các hệ sinh thái rừng của cả nước gồm: rừng ngập mặn, rừng tràm, rừng cỏ tranh, rừng thứ sinh và rừng nguyên sinh; đặc biệt rừng có nhiều loại dược thảo rất quý hiếm như: bí kỳ nam, cát đầy, nhân trần, sa nhân…
Đứng từ mũi Gành Dầu, bạn có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của Campuchia
Tới mũi Gành Dầu, nhìn từ phía xa xa bạn sẽ thấy ngay bãi biển uốn cong mềm mại như hình vành trăng lưỡi liềm dài hơn nửa cây số, được bao bọc bởi hai quả núi nhô ra như đôi cánh hải âu. Không khí nơi đây thuần khiết, bờ cát trắng mịn màng, cảnh tượng yên bình sẽ nhanh chóng thay thế cảm giác mệt mỏi trong lòng du khách khi đứng giữa thiên nhiên hoang sơ ở Gành Dầu.
Một cảng biển sầm uất, tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp, nằm nghỉ ngơi sau chuyến đánh bắt xa bờ
Cũng từ đây, bạn có thể chứng kiến một cảng biến sầm uất, tàu đánh cá giăng hàng sắp lớp, nằm nghỉ ngơi sau chuyến đánh bắt xa bờ. 
Du thuyền ra xa biển rồi phóng tầm mắt về phía bờ bạn sẽ thấy hết vẻ bao la, hùng vĩ của vùng đất mũi – nơi nối biển với rừng. Từng mảng rừng xanh rì với những cây cổ thụ vút cao ăn lan ra tới tận mép đá, mép nước. 
Cuối mũi Gành Dầu có một rạn đá trải rộng kỳ thú. Gành Đá kích thích trí tưởng tượng phong phú, những tảng đá khuyết mòn, lồi lõm, bào ngang, cắt dọc, ăn sâu, khoét rỗng, biến ảo muôn hình vạn trạng.
Mũi Gành Dầu ở phía Bắc bình yên, dung dị, mang đầy vẻ sơ khai
Đứng từ mũi Gành Dầu, bạn có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của Campuchia, tựa như chỉ cách nước bạn một sải tay. Thấp thoáng xa về phía tây là hòn Bần, trông như một hòn non bộ xinh xắn nổi lên giữa biển khơi.
Sau khi tham quan, tắm biển, vui chơi thoải mái, bạn có thể nghỉ ngơi thưởng thức đặc sản biển Gành Dầu rất tươi ngon và giá khá rẻ, ngoài đặc sản cá bớp, Gành Dầu còn được biết đến với nhiều loại hải sản khác ngon nổi tiếng không kém như ốc vú nàng, ốc cờ, hàu đá, hải sâm...
Cá bớp là món đặc sản nơi đây
Tại đây, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều khách du lịch là khách nước ngoài, chiếm tới khoảng 80%. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn nguyên bản mà Gành Dầu đem lại cho khách du lịch quốc tế nói riêng và đảo ngọc Phú Quốc nói chung.
Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
Nguồn ảnh: tourdulichphuquoc
loading...
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình