7 chỉ dẫn cho chuyến du lịch bụi đầu đời của bạn

Bạn đang chuẩn bị chuyến du lịch bụi đầu tiên trong đời? Bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy chuẩn bị tinh thần, sức khỏe và vật lực để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn cho hành trình du lịch bụi đầu đời bằng những chỉ dẫn dưới đây.
7 chỉ dẫn cho chuyến du lịch bụi đầu đời của bạn
7 chỉ dẫn cho chuyến du lịch bụi đầu đời của bạn
loading...
1. Mang càng ít đồ càng tốt
Nếu như những chuyến du lịch sang chảnh trước đây bạn có thể thỏa thích mang bao nhiêu là áo, mũ, giày dép thì trong chuyến hành trình này bạn sẽ nhận ra mình chỉ cần một đôi giày, hoặc dép đi êm chân và một chiếc quần jeans có nhiều túi. Lời khuyên cho bạn là càng mang ít đồ càng nhẹ thân, mang những đồ đa năng càng tốt. Còn lại thiếu gì thì bạn có thể sắm trên đường đi.
2. Mang theo nút bịt tai cách âm và miếng che mắt
Đây là một phụ kiện không thể thiếu. Du lịch bụi, nghỉ trong hostel, nằm giường tầng, liệu bạn có thể yên giấc với những tiếng ngáy, tiếng nô đùa của những người xung quanh và cả những thứ ánh sáng lập lòe? Cách tốt nhất là nên mang theo, sẽ có lúc bạn cần đến chúng.
3. Tin vào sự tốt bụng của người dân địa phương
Bạn cảm thấy lo lắng vì quá nhiều vụ cướp bóc, lừa đảo truyền nhau trên mạng internet, bạn nghĩ mình phải cảnh giác với những người dân bản địa? Cảnh giác với những người lạ là cần thiết nhưng chưa hẳn đã đúng. Bởi ở đâu cũng có người tốt, người xấu.
Đừng ngại bắt chuyện với những người dân địa phương, Tốt nhất bạn nên tỏ thái độ lịch sự và tôn trọng họ, họ sẽ giúp đỡ những người xa lạ như bạn khỏi chuyện lạc đường hay hỏi đường, xin cốc nước…
4. Tham khảo gợi ý từ dân bản địa
Du lịch bụi mà lại đi vào nhà hàng sang chảnh thưởng thức ẩm thực, ở khách sạn hạng sang thì nghe chừng không hợp lý cho lắm. Để là một phượt thủ chính hiệu thì lý tưởng nhất là hòa mình vào cuộc sống của những người địa phương. Hãy hỏi dân bản địa nơi nào có cảnh đẹp, hàng ăn nào ngon, món ăn nào là đặc sản, địa danh nào thú vị… Chuyến đi của bạn sẽ thú vị biết bao.
5. Học cách thích ứng với mọi hoàn cảnh
Học cách thích ứng với hoàn cảnh, điều kiện sống sẽ giúp bạn thoải mái suốt hành trình. Bởi vì, trong bất cứ chuyến du lịch bụi nào bạn cũng phải di chuyển một chặng đường dài, nhiều khi đói, khát mà không tìm được chỗ mua, thậm chí có thể phải ăn những đồ không đảm bảo vệ sinh. 
Bạn phải chuẩn bị sẵn tâm lý để trải nghiệm tất cả những điều ấy và quan trọng là đừng nản mà bỏ cuộc giữa chừng. Việc phá vỡ thói quen ăn, ngủ cũng là một trong những trải nghiệm đáng nhớ sau chuyến đi.
6. Giặt trong bồn tắm
Với du lịch bụi, việc sử dụng dịch vụ giặt ủi được coi là xa xỉ. Vậy làm sao để giặt được đồ mà chi phí thấp nhất, chỉ có thể là giặt giũ trong bồn tắm, bồn rửa tay của nhà nghỉ, sau đó treo chúng trong phòng tắm cho đến khi ráo nước thì mang vào phòng nghỉ bật quạt hoặc điều hòa cho khô hẳn.
7. Để mỗi chuyến du lịch bụi trở thành kỷ niệm đáng nhớ
Đừng bao giờ biến chuyến du lịch bụi đầu tiên trở thành cuối cùng. Hãy tạo cảm hứng bằng những chặng đường bạn đi qua. Những thắng cảnh đẹp, những cây cầu đẹp, những người bạn mới, món ăn hay lạ. Đừng quên lưu giữ lại tất cả bằng những bức hình đẹp. Mỗi hành trình là một điều thú vị, sẽ khơi gợi trong bạn suy nghĩ tích cực về những chuyến đi mới.
THAM KHẢO NHỮNG PHỤ KIỆN CẦN THIẾT CHO DÂN PHƯỢT
Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình