5 ứng dụng cứu cánh cho bạn khi đi du lịch tới những nơi hẻo lánh

Dù là ở những nơi hẻo lánh không có mạng internet, bạn vẫn có thể truy cập những thông tin cần thiết và tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch với 5 ứng dụng cực đỉnh dưới đây.
5 ứng dụng cứu cánh cho bạn khi đi du lịch tới những nơi hẻo lánh
5 ứng dụng cứu cánh cho bạn khi đi du lịch tới những nơi hẻo lánh
loading...

Website đặt khách sạn nước ngoài giá tốt 
Dịch vụ đặt vé máy bay trực tuyến
Nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn 
Bay thỏa thích cùng Bookin.vn
Ivivu.com _Website - Đặt khách sạn nước ngoài giá tốt 
Bay ngay cùng Abay
Vé máy bay giá rẻ

 

Ngày nay, điện thoại thông minh đã trở thành vật bất ly thân, là “giáo sư biết tuốt” đồng hành bên bạn suốt cả ngày. Song có một thực tế bạn phải thừa nhận rằng  nó chỉ thực sự phát huy tác dụng khi có kết nối internet đi kèm. Một khi bạn đi tới những vùng hẻo lánh không có mạng, nó chẳng khác nào một chiếc điện thoại cục gạch có khả năng chụp hình.
Tuy nhiên bạn vẫn có thể tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn tới những vùng hẻo lánh như leo núi, ra đảo hay một nơi nào đó không có mạng internet với 5 ứng dụng cực đỉnh dành cho smartphone dưới đây.
1. Maps.me - ứng dụng chỉ đường ngoại tuyến
Tìm đường là một trong những tính năng quan trọng nhất mà bạn cần từ chiếc smartphone của mình khi đi nghỉ. Mặc dù Google Maps có hỗ trợ tìm đường offline nhưng chỉ cho phép người dùng tải bản đồ của từng khu vực và vẫn có một số vấn đề phát sinh với ứng dụng.
Riêng với Maps.me, bạn có thể download trọn vẹn cả một phần lãnh thổ rộng lớn, đôi khi còn cả một quốc gia để dùng trong trạng thái offline (phụ thuộc vào dung lượng của bản đồ khi bạn có kết nối Wifi). Sau khi tải xong, bên trong ứng dụng là các hướng dẫn sử dụng và tìm đường offline cơ bản. Trên Maps.me, bạn có thể tìm kiếm những địa điểm offline rồi tìm đường đi mà không có bất cứ trục trặc phát sinh nào. Ứng dụng hoạt động tốt hầu như mọi lúc mọi nơi, nhưng để chắc chắn hơn thì bạn nên lưu lại những khu vực đã đi qua trên Google Maps.
2. TripAdvisor Hotels Flights - ứng dụng trợ giúp du lịch khi "ngoài vùng phủ sóng"
Điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần khi đi nghỉ là thông tin đầy đủ của những nơi mà bạn dự định đến, bao gồm : khách sạn, địa điểm vui chơi và nhận xét của những người đi trước về các địa điểm đó. TripAdvisor không chỉ là nơi mà bạn có thể tìm được tất cả những thông tin này, mà còn là một ứng dụng cho phép bạn lưu thông tin ở từng thành phố cụ thể để tra cứu khi không có kết nối Internet.
Hiện trên TripAdvisor mà không cần có kết nối mạng. Đây là ứng dụng thiết yếu khi đã có hơn 300 thành phố và bạn có thể tải đường dẫn offline rồi xem hướng dẫn của từng thành phố kèm hình ảnh phố mới mà không thể truy cập được internet.
3. Google Trans - ứng dụng dịch offline 
Khi cần dịch một ngôn ngữ nào đó, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta là Google Translate. Ứng dụng này giúp cho việc dịch từ ngữ và câu nói của hơn 80 thứ tiếng trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu tiên sẽ có một sự lựa chọn ngôn ngữ để tải từ điển dịch offline về điện thoại.
Tuy nhiên, chỉ có duy nhất ngôn ngữ chính có sẵn trên từ điển phiên bản offline, và khi bạn chọn một thứ ngôn ngữ khác, sẽ có một nút download nhỏ bên cạnh ngôn ngữ mới đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kết nối WiFi hoặc dữ liệu di động để tải từ điển offline cho ngôn ngữ này. Nếu may mắn, bạn thậm chí có thể tải được cả các câu nói offline cho cả 2 thứ tiếng.
4. Spotify và Saavn - Nghe nhạc offline
Ngoài các ứng dụng nghe nhạc tích hợp sẵn trên máy, nếu bạn không có thói quen lưu các file nhạc vào bộ nhớ máy, bạn có thể thử dùng những ứng dụng như Spotify (hoặc Saavn) để có thể nghe offline những bài hát yêu thích. Mặc dù các bài hát chỉ có sẵn cho những thành viên đặc biệt nhưng nó vẫn có thể giúp bạn bớt buồn chán hơn.
Lưu ý là hãy đọc kỹ các điều khoản dịch vụ trước khi bạn đăng ký phiên bản đặc biệt để tải nhạc offline, và nếu như bạn muốn nhiều lựa chọn hơn để lưu nhạc thì hãy thử các ứng dụng Gaana hoặc Wynk. Tại Việt Nam, hãy dùng các ứng dụng Nhaccuatui hoặc Zing MP3.
5. Pocket và Amazon Kindle - Đọc sách Offline
Dù ở bất cứ đâu, bạn đều có thể đọc sách báo thoải mái mà không bị "tắc nghẽn"  khi cài đặt ứng dụng Pocket hoặc Kindle cho thiết bị của mình. Trong khi Pocket lưu lại những trang mạng với toàn bộ tin tức và hình ảnh của chúng thì Kindle lại có thể giúp bạn mua hoặc tải sách truyện để xem offline.
Cả 2 ứng dụng này đều có thể sử dụng vô cùng dễ dàng. Pocket tập hợp các bài báo bằng cách chia sẻ URL trong ứng dụng, còn Kindle thì giúp người dùng lưu hoặc mua sách điện tử trên hệ thống của Amazon, tất nhiên là bạn phải mua sách khi máy kết nối internet trước khi lên đường đi du lịch.
Để tải các ứng dụng trên bạn vào kho ứng dụng Googplay hoặc App store của smartphone mình đang sử dụng để tìm kiếm và tải về hoàn toàn miễn phí.

Tổng hợp

Theo Vnreview
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình