Với ứng dụng này, chẳng ai còn sợ mất hành lý trên máy bay

Thẻ theo dõi hành lý bằng công nghệ RFID cho phép hành khách theo dõi hành lý trên điện thoại di động.
Việc đảm bảo hành lý cho khách hàng sau khi chuyến bay kết thúc là việc nên làm của các hãng hàng không
Việc đảm bảo hành lý cho khách hàng sau khi chuyến bay kết thúc là việc nên làm của các hãng hàng không
loading...

Công nghệ RFID - nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến - đã được hãng hàng không Mỹ Delta đưa vào sử dụng từ đầu năm nay với mục đích để các sân bay và hành khách có thể theo dõi và nhận dạng hành lý của mình một cách chính xác. Tuy nhiên, với việc theo dõi trên điện thoại di động, hãng này đã tiến thêm một bước nhằm đáp ứng được nhu cầu khách hàng của mình. 

Phó chủ tịch cấp cao phụ trách hoạt động hàng không của Delta, Bill Lentsch cho hay có nhiều hành khách tỏ ra lo lắng suốt chuyến bay vì hành lý ký gửi của họ. Nhiều người lo sợ sẽ bị thất lạc hành lý trên chuyến bay - việc không còn là hiếm gặp tại nhiều sân bay trên thế giới.

Chúng tôi không muốn khách hàng phải lo lắng, vì thế chúng tôi muốn họ biết hành lý của họ sẽ được giám sát chặt chẽ”, ông Bill Lentsch cho biết thêm. 

Tuy nhiên, hãng hàng không này cũng thừa nhận công nghệ RFID cũng có một số điểm hạn chế. Đó là việc ứng dụng chỉ cập nhật vị trí hành lý của bạn khi thẻ RFID được scan lên, ví dụ như khi chúng rời khỏi máy bay hoặc đến khu vực khai báo hành lý.

Theo ông Bill Lentsch thì các vị trí trên sẽ hiện lên khi hành lý được đánh dấu trên bản đồ của ứng dụng Delta và có thể click, chạm vào đó để biết thêm thông tin. 

Mặc dù đây chưa phải là công nghệ hoàn hảo và cũng không theo dõi được chính xác như công nghệ GPS trên điện thoại nhưng nó cũng phần nào giúp khách hàng an tâm hơn về vị trí hành lý của mình. “Thà như thế còn hơn không biết một chút nào về hành lý của mình trên máy bay”, một khách hàng cho hay. 

Được biết, hiện 84 sân bay tại Mỹ đã được cung cấp công nghệ theo dõi RFID của hãng Delta. Việc hãng hàng không lớn thứ hai thế giới ứng dụng công nghệ quản lý hành lý hiện đại sẽ có tác dụng lớn đối với các hãng hàng không còn lại trong việc bảo đảm hành lý cho hành khách đi máy bay.

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình