Tỷ phú đi nhặt rác ở Malaysia, chuyện thật như đùa

Một trong những vị tỷ phú giàu nhất Malaysia đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi thường xuyên đi nhặt rác, giúp ích cho cộng đồng
Tỷ phú đi nhặt rác ở Malaysia, chuyện thật như đùa
Tỷ phú đi nhặt rác ở Malaysia, chuyện thật như đùa
Tỷ phú Jeffrey Cheah đi nhặt rác cùng một số người bạn
Mới đây, Gary Chong - một người dùng Facebook vô cùng ngạc nhiên khi bắt gặp tỷ phú Malaysia - Jeffrey Cheah nhặt rác tại khu vực Bandar Sunway, Selangor, Malaysia
Mong muốn được chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện ý nghĩa này với mọi người, Gary Chong đã viết đoạn status khá dài trên Facebook vào ngày 10/9 vừa qua.
"Hôm nay, trong lúc đang đi dạo quanh khu Bandar Sunway, tôi đã tình cờ bắt gặp hình ảnh một nhóm người cao tuổi đang cùng nhau nhặt rác trên đường", anh viết.
Ban đầu, Chong nghĩ rằng đó là những quý ông Nhật Bản vì nhớ lại hành vi tương tự ở Osaka và Kyoto. Do tò mò, Chong tiến lại gần thì nghe thấy họ nói chuyện với nhau bằng tiếng Malaysia.
Thú vị hơn, Chong nhận ra một gương mặt khá quen thuộc. Sau khi kiểm tra trên Google, Chong khẳng định nhân vật đó chính là tỷ phú người Malaysia - Jeffrey Cheah.
Jeffrey Cheah là một trong những tỷ phú giàu nhất Malaysia
Jeffrey Cheah là nhà sáng lập Tập đoàn Sunway Group của Malaysia. Theo ước tính của Forbes, Jeffrey Cheah sở hữu khối tài sản trị giá 865 triệu USD, đồng thời xếp vị trí 18 trong bảng xếp hạng tỷ phú giàu nhất Malaysia. Năm ngoái, ông Jeffrey Cheah đã ủng hộ 12 triệu USD cho quỹ học bổng.
Gary Chong cho biết: "Đây thực sự là một điều tuyệt vời. Một vị tỷ phú, một biểu tượng khổng lồ trong ngành công nghiệp lại làm một việc tưởng chừng đơn giản, đầy ý nghĩa đến vậy. Ông đã làm việc tốt mà chưa có báo giới nào ghi nhận".
Không chỉ nổi tiếng vì giàu có, ông Jeffrey Cheah còn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi tinh thần thiện nguyện của mình. Năm ngoái, ông đã quyên góp 12 triệu đô la cho các hoạt động từ thiện.
Sau khi câu chuyện về ông Jeffrey Cheah nhặt rác được đăng tải lên mạng, nhiều người dùng mạng đã để lại những bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ đến vị tỷ phú có tâm. Nhiều người còn cho biết thêm rằng trên thực tế, tuần nào, ông Jeffrey Cheah cũng tham gia nhặt rác, làm sạch cảnh quan quê hương như vậy.
Đừng bỏ lỡ
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình