Thực đơn "vàng" cho quý ông béo bụng

Có nhiều tác nhân gây nên béo bụng như uống bia rượu, ăn hàng quán nhiều đồ béo, ngồi làm việc cả ngày... tuy nhiên ăn tối không đúng cách cũng là một tác nhân khiến cho các chàng vỡ mộng giảm cân.
Cà phê và trà là hai thứ đồ uống có thể giúp các quý ông giảm cân
Cà phê và trà là hai thứ đồ uống có thể giúp các quý ông giảm cân
loading...

Đối với đại bộ phận các gia đình thì bữa tối thường tập trung đông đủ và ăn uống thoải mái trước khi thư giãn và đi ngủ. Thế nhưng bữa tối mới chính là thủ phạm làm cho cơ thể tròn trịa, khiến cho vòng 2 của các ông tăng vùn vụt.

Nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng đã khẳng định bữa sáng mới là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng buổi sáng nhiều quý ông do bận rộn công việc, con cái, ngủ nướng đã bỏ qua và tập trung “ăn bù” vào bữa tối, lúc mà cơ thể nghỉ ngơi cần ít năng lượng nhất.

Để cải thiện vòng 2 đúng chuẩn, tốt nhất các quý ông nên tuân thủ một số quy tắc về ăn uống, đặc biệt là cho bữa tối.

Tốt nhất, hãy ăn cách giờ ngủ khoảng hai đến ba giờ đồng hồ để có thể ngủ ngon. Đói quá hoặc no quá cũng khiến giấc ngủ trở nên chập chờn. Đồng thời, ngủ đủ và ngủ ngon đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng, cân bằng bộ các hormone… giúp giảm cân hiệu quả.

Đừng bỏ lỡ

Đa số đàn ông đều vừa ăn tối vừa tranh thủ bật tivi để xem. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng vừa ăn tối vừa xem truyền hình sẽ khiến bạn nhai không kỹ, lại quá chú tâm vào màn hình khiến bạn mất cảm giác thưởng thức, đồng thời cũng quên cả cảm giác no cho nên cứ thế ăn nhiều thêm. Ăn nhiều tinh bột và mỡ trong bữa ăn buổi tối khiến bạn tăng cân vùn vụt, theo đó mỡ bụng cũng “dồn cục” không tiêu đi đâu được.

Cà phê và trà là hai thứ đồ uống có thể giúp các quý ông giảm cân, nhưng thực tế nó chỉ có tác dụng khi uống vào ban ngày. Nếu uống sau bữa tối, trà và cà phê sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không được ngon, không những không đem lại tác dụng giảm béo mà sẽ khiến bạn mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Có một sự thật đáng buồn là sau giờ làm các quý ông thường rủ nhau tụ tập, uống bia rượu. Điều này khiến cho nỗ lực giảm béo bụng tiêu tan nhanh chóng. Ngoài những tác dụng gây béo bụng của bia ra thì khi có men, các quý ông sẽ không thể kiểm soát được lượng thức ăn đi vào cơ thể, cứ thế chén no say rồi về nhà ngủ.

Bởi vậy, những thói quen ăn uống không khoa học vào buổi tối sẽ khiến cho cánh đàn ông mất phom dáng chuẩn, biến thân hình thành trái lê, ngực lép, bụng phệ trông vừa thiếu thẩm mỹ lại có tác hại cho sức khỏe.

Bạn nên dùng bữa tối với những thực phẩm chứa nhiều protein, rau, nước, chất xơ. Các loại rau chứa nhiều chất xơ như atisô, bông cải xanh, cải bó xôi giúp bạn chống đói mà còn chứa ít calo và carbohydrate, giúp giảm quá trình tăng cân.

Một bữa ăn nhiều rau sẽ giúp quý ông giảm số đo vòng 2 đáng kể
Một bữa ăn nhiều rau sẽ giúp quý ông giảm số đo vòng 2 đáng kể

Bạn cũng có thể uống nước hoặc trà trước bữa ăn để có cảm giác no hơn trước khi ăn, giúp bạn hạn chế nạp thêm lượng thức ăn vào cơ thể. Giấc ngủ cũng rất quan trọng, nên đi ngủ vào giờ hợp lý, bạn sẽ không bị cám dỗ bởi tủ thức ăn của mình.

Thêm vào đó, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố làm cho bạn đói hơn trong ngày. Nên ăn canh hoặc súp có nhiều rau để dạ dày thấy dễ chịu đặc biệt là tránh bị bụng to. Bạn có thể chọn nhiều loại rau để nấu súp nhưng chú ý không dùng khoai tây.

loading...
Gia Huy (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình