Thử thách hít đất 22 cái/ngày, thách thức mới cho những quý ông sống có ích!

Những ngày gần đây, nhiều cánh mày râu ở Việt Nam rộ lên trò thách đấu mang tên thử thách #22pushupchallenge.
Thử thách chống đẩy 22 nhằm gây quỹ và góp phần nâng cao nhận thức về chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý
Thử thách chống đẩy 22 nhằm gây quỹ và góp phần nâng cao nhận thức về chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý
loading...

Đây là tên viết tắt của  thử thách chống đẩy qua video #22pushupchallenge – hay còn gọi là “Thử thách chống đẩy 22” để gây quỹ và góp phần nâng cao nhận thức về chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương tâm lý (PTSD).

Thử thách chống đẩy 22 là hoạt động do 22Kill khởi xướng nhằm kêu gọi sự chú ý và quan tâm của người dân đến chứng PTSD. Tại Mỹ, hội chứng này đã dẫn đến tỷ lệ tự tử cao ngất trong cựu chiến binh Mỹ do chứng kiến một sự căng thẳng gây sợ hãi hoặc kinh dị nào đó mà bản thân cảm thấy bất lực. Theo thống kê thì chứng hội chứng này đã khiến khoảng 22 cựu chiến binh Mỹ tự tử mỗi ngày. 

Còn nhớ cách đây không lâu, cựu cầu thủ đội tuyển Anh là David Beckam cũng đã thực hiện video ngắn thực hiện thử thách #22pushupchallenge. Những người tham gia thử thách này phải chống đẩy 22 lần mỗi ngày trong 22 ngày liên tiếp, cùng với đó quyên góp 22 USD vào Quỹ thương binh Mỹ. 

Khi sang đến Việt Nam, #22pushupchallenge cũng nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ nhiều tầng lớp trong xã hội. Gần đây để quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile), nhiều đấng mày râu đã tham dự chương trình thử thách này với hy vọng vừa có một cơ thể cường tráng, vừa đóng góp công sức cho cộng đồng.

Thử thách này diễn ra khắp nơi trên thế giới và nhận được sự đón nhận của nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội
Thử thách này diễn ra khắp nơi trên thế giới và nhận được sự đón nhận của nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội

Luật chơi của #22pushupchallenge rất đơn giản:

- Khi bạn nhận lời thách thức là bắt đầu tính ngày đầu tiên.

- Mỗi ngày bạn phải thực hiện động tác hít đất cho đủ 22 cái... Bạn có thể nghỉ trong lúc thực hiện nhưng cố gắng làm đủ 22 cái trong 1 lần quay video. 

- Mỗi ngày bạn phải gửi lời thách thức đến 1 người khác. Hãy chọn người nào muốn và có khả năng thực hiện.

- Ai không thực hiện được ngày nào thì bỏ lợn 1$ tương đương 22.000 đồng cho ngay hôm đó để góp vào quỹ Operation Smile.

Trên các diễn đàn, đặc biệt là Facebook, trò thách đấu #22pushupchallenge đang được đón nhận một cách rất nhiệt liệt. Sau khi thực hiện 1 lần quay, sẽ có 1 cái tên khác được tag để thách đấu, tạo ra không khí sôi nổi và được lan truyền một cách nhanh chóng. 

Với nhiều quý ông, đây là một cuộc thách đấu rất hữu ích, vừa có thể giao lưu với mọi người, vừa được rèn luyện sức khỏe và quan trọng hơn là tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với nhau. 

Hy vọng trong thời gian tới, thử thách, #22pushupchallenge sẽ ngày càng lan tỏa và đón nhận được sự tham gia của nhiều người hơn nữa nhằm tạo ra phong trào rèn luyện cơ thể và quyên góp được nhiều tiền dành cho các quỹ từ thiện trong xã hội. 

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình