Thấy vợ kiếm nhiều tiền hơn, chồng đổ tội vợ ngoại tình

Anh cho rằng tôi không thể kiếm được nhiều tiền như vậy. Anh “buộc tội” tôi có nhân tình và kiếm được nhiều tiền là vì quan hệ lăng loàn với người đàn ông khác.
Thấy vợ kiếm nhiều tiền hơn, chồng đổ tội vợ ngoại tình
Thấy vợ kiếm nhiều tiền hơn, chồng đổ tội vợ ngoại tình
loading...

 

 Thấy vợ kiếm nhiều tiền hơn, chồng đổ tội vợ ngoại tình
 
Vì thu nhập cao hơn chồng, tôi đã bị chồng đổ vạ là đi ngoại tình
 
Tôi và anh cưới nhau cũng đã 13 năm rồi. Khi ấy, tôi mới 22 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học. Một năm sau ngày cưới, gia đình tôi chào đón thành viên mới. Cậu con trai kháu khỉnh sinh năm Quý Mùi “ẩn” tuổi bà nội nên hai mẹ con tôi luôn được chồng, mẹ chồng chiều chuộng hết mực. Cuộc sống hôn nhân với tôi thật viên mãn. 

Vậy nhưng, bước sang năm thứ 3 của cuộc hôn nhân, mẹ chồng tôi bị ốm nặng, bà không còn làm công việc kinh doanh nữa. Mọi công to việc lớn trong nhà dồn hết lên vai chồng tôi. Khi đó, tôi cũng đã tính đến chuyện kiếm một công việc để san sẻ gánh nặng với anh. Thế nhưng, anh không đồng ý và nói để thư thư rồi tính. 

Từ khi trở thành “trụ cột” đúng nghĩa trong gia đình, anh bỗng gắt gỏng và nóng tính hơn. Hễ tôi nhắc đến vấn đề tiền điện, tiền nước hay chi phí sinh hoạt trong nhà là anh lại nổi đoá lên: “Cô cứ làm như tôi ăn cướp được ở ngân hàng, chi tiêu phải có kế hoạch chứ!”. Dù tôi đã cố tằn tiện mọi khoản nhưng anh vẫn cho rằng vợ tiêu hoang. Thậm chí anh còn đổ lỗi cho tôi dấm dúi gửi tiền về nhà ngoại. Anh cũng không còn quan tâm nhiều đến hai mẹ con tôi nữa. Anh vắng nhà triền miên, luôn vùi đầu vào những cuộc nhậu thâu đêm suốt sáng với bạn bè. 
 
Từ ngày anh thay đổi, tôi quyết tâm gửi con đi nhà trẻ và kiếm một công việc để chủ động về kinh tế. Vốn tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ với tấm bằng loại ưu nên tôi xin việc cũng khá dễ dàng. Tôi làm giảng viên cho một trung tâm ngoại ngữ nước ngoài. Dần dà, sau 5 năm dạy học, tôi cũng đã có mức thu nhập tốt. Nếu chăm chỉ dạy ca kíp, thậm chí tôi có thể kiếm tới 50 triệu đồng/tháng. 

Khi tôi có một công việc ổn định cũng là lúc công ty anh đang trên đà phá sản, thường xuyên chậm trả lương. Và từ đó, tôi “đóng thế” vai trò của anh, trở thành “trụ cột” gia đình. Bi kịch bắt đầu từ đó!

Từ khi thu nhập của tôi tốt lên cũng là lúc anh “trở mặt” với tôi. Anh cho rằng tôi không thể kiếm được nhiều tiền như vậy. Anh “buộc tội” tôi có nhân tình và kiếm được tiền nhờ “làm đĩ”.

Với tôi, chẳng có nỗi sỉ nhục nào bằng việc anh đã phủ nhận mọi tình cảm, sự toàn tâm, toàn ý của tôi với gia đình, chồng con. Tôi vô cùng chán chường và luôn nghĩ đến những điều tiêc cực nhất. Khi ấy tôi chỉ mong có một bờ vai tựa vào, để chia sẻ những nỗi niềm sâu kín trong lòng. Thế rồi, tôi đã phải lòng một đồng nghiệp cùng trung tâm ngoại ngữ. Hàng ngày được gặp mặt, được nói chuyện với anh, tôi như vui trở lại. Thậm chí, tôi và anh đã có một mối quan hệ vượt quá giới hạn. Mặc dù anh nói rất yêu tôi, nhưng mặt khác anh luôn động viên tôi nói chuyện với chồng, hàn gắn vết rạn nứt. Tôi vẫn cố chấp không bỏ qua và gửi đơn ra toà. Nhưng thật tâm, tôi thấy “chông chênh” lắm. Dù đã “cặp kè” với người đàn ông khác nhưng tôi vẫn rất yêu chồng và không muốn chia cắt tình cảm của con trai với bố. Tôi rất rối trí và không biết mình có gửi đơn quá vội vàng. Xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên.


Nguyễn Hương
(Hà Nội)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình