Xe

Siêu xe nào dành cho Tổng thống mới của Mỹ?

Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ sẽ được sử dụng một siêu xe mới còn “xịn” hơn chiếc xe mà ông Obama đang đi.
The Beast  "về hưu" khi Tổng thống Obama hết nhiệm kỳ
The Beast "về hưu" khi Tổng thống Obama hết nhiệm kỳ
loading...

Nhiều người đã biết tới chiếc xe có biệt danh The Beast (Quái vật) mà mỗi lần công du, tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama thường mang theo ít nhất hai chiếc. Đây là những chiếc xe chống đạn mang thương hiệu Cadillac chỉ chuyên phục vụ Tổng thống Mỹ. Không chỉ sản xuất 1 chiếc, mà chính phủ Mỹ còn cho sản xuất rất nhiều xe loại này, giống nhau 100% kể cả nội ngoại thất cho tới biển số. 

Vì có khả năng chống đạn, thậm chí chống được cả tên lửa nên sau mỗi nhiệm kỳ tổng thống, để đảm bảo an ninh những chiếc xe này sẽ bị phá hủy hoặc sử dụng để huấn luyện mật vụ và thuộc quyền quản lý của chính phủ.

Đừng bỏ lỡ

Một điều đặc biệt là tất cả những chiếc xe nào đã từng phục vụ Nhà Trắng sẽ không bao giờ được xuất hiện trên thị trường hoặc thuộc sở hữu của một cá nhân nào đó. Quy định nghiêm ngặt này được đưa ra nhằm đảm bảo an ninh vì những lo ngại xung quanh việc chúng có thể bị sử dụng vào những mục đích nguy hiểm. 

Vị tổng thống thứ 45 của Mỹ cũng sẽ nhận được đặc ân này và ngay sau khi nhậm chức người này sẽ được sử dụng một “siêu xe” hoàn toàn mới, thay thế “quái vật” của ông Obama. 

Đến thời điểm hiện tại, ít có thông tin về chiếc xe mới dành cho vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Tuy nhiên, theo phân tích của một số trang báo tại Mỹ thì khả năng cao là siêu xe này có hình dáng bên ngoài giống Cadillac CT6. Đương nhiên chiếc xe này sẽ có chiều dài và các tính năng bảo vệ nghiêm ngặt như những mẫu xe cũ. 

Vậy những tính năng không thể thiếu trong xe bảo vệ tổng thống là gì?

Đó chính là lớp vỏ xe dày tới 8 inch, cửa sổ có kính dày 5 inch (gồm 5 lớp) giúp an toàn dù bị tấn công bằng tên lửa vác vai.

Các bánh xe được làm từ một chất liệu đặc biệt để khi bị trúng đạn hoặc lựu đạn thì nó vẫn có thể chạy được bình thường. Ngoài ra còn đi kèm với khả năng chống tấn công sinh học, hóa học từ bên ngoài xe. Bên trong xe có diện tích rộng rãi, đủ chỗ cho 7 người.

Không những thế, ở những đời tiếp theo, các siêu xe dành cho tổng thống đều được trang bị những tính năng, công nghệ mới vô cùng hiện đại mà người ngoài ít biết được. 

Một vòng đời của những siêu xe dành cho tổng thống Mỹ trung bình là 10 năm, tuy nhiên để tăng độ an toàn nên cứ khoảng 5 năm là hãng sản xuất xe cho tổng thống phải nghiên cứu chiếc limousine mới. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình