Xe

Sau Toyota, đến Ford thu hồi 589 xe bị lỗi

Hãng xe Mỹ bắt đầu thực hiện triệu hồi đối với 539 xe Focus tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi tại bộ phận trợ lực phanh.
Toàn bộ số xe bị lỗi sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh miễn phí.
Toàn bộ số xe bị lỗi sẽ được triệu hồi để kiểm tra và thay thế bầu trợ lực phanh miễn phí.
loading...

Nhằm khác phục lỗi tại bộ phận trợ lực phanh, hãng xe Mỹ Ford đã tiến hành triệu hồi 539 xe Ford Focus tại Việt Nam.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, một số xe của Focus xuất hiện tiếng ồn bất thường hoặc tăng lực tác động khi đạp phanh do rò rỉ chân không. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là có thể bộ phận bầu trợ lực phanh chưa được lắp ráp đúng kỹ thuật, quy trình đã gây ra tình trạng trên.

Cũng theo Cục Đăng kiểm thì tổng số xe bị lỗi đã bán ra trên thị trường Việt Nam là 539 chiếc và được sản xuất trong giai đoạn từ 8/8/2013 đến ngày 14/4/2014.

Theo hãng Ford, sau khi thu hồi, những chiếc xe bị lỗi sẽ được thay thế bầu trợ lực phanh miễn phí và hoạt động thu hồi sẽ được thực hiện tại 26 đại lý của hãng xe Mỹ này trên quy mô toàn quốc. 

Chương trình triệu hồi đã được khởi động và dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9/2019. Cục Đăng kiểm cũng như hãng Ford cũng khuyến cáo tới người tiêu dùng cần nhanh chóng đưa xe tới các đại lý của Ford để sớm được khắc phục lỗi, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông. 

Đừng bỏ lỡ

Vào tháng 6 năm nay, Ford cũng đã thông báo triệu hồi hồi 8.355 xe do các lỗi liên quan đến hộp số. Đa phần trong số này được lắp ráp tại Việt Nam, số ít là xe nhập khẩu nguyên chiếc. 

Cũng cách đây vài ngày, Toyota tiến hành triệu hồi 5,8 triệu xe do lỗi túi khí khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình