Rộ thông tin iPhone 7 Plus bị phồng pin, tách đôi thân máy

Người dùng chưa hết “bàng hoàng” về thông tin iPhone 7 bị cháy xém thành than thì nay lại có nghi vấn siêu phẩm iPhone 7 plus bị phồng pin.
Rộ thông tin iPhone 7 Plus bị phồng pin, tách đôi thân máy
Rộ thông tin iPhone 7 Plus bị phồng pin, tách đôi thân máy
loading...
Phần màn hình và thân máy chiếc iPhone 7 Plus bị bung ra (ảnh: KKJ.cn)

Sự cố liên quan đến chiếc iPhone 7 Plus xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) nhưng không gây cháy hay phát nổ. Hình ảnh chụp lại cho thấy đây là phiên bản màu đen, bị biến dạng do lực tác động từ bên trong và chủ của thiết bị cho biết mới mua chiếc máy này.

Đây là hiện tượng hiếm gặp đối với dòng điện thoại của Apple, bởi rất khó để tháo rời phần màn hình ra nếu không có thiết bị phù hợp. Thậm chí, một số thử nghiệm còn cho thấy ngay cả khi bị đánh rơi thì màn hình và phần vỏ cũng không thể nào bị tách ra dễ dàng như vậy.

Theo thông tin có được, mặt trước chiếc phablet của Apple bị tách khỏi bộ vỏ nhôm, để hở ra vài milimet, trong đó phần giữa thân máy bị kênh nhiều nhất. Theo BGR, nhận định ban đầu, có thể viên pin bên trong mẫu iPhone 7 Plus này gặp vấn đề nên phồng lên. Các lần mổ xẻ thiết bị đã chỉ ra việc tách màn hình trên iPhone là không dễ dàng nếu thiếu thiết bị chuyên dụng.

Mặc dù mới chỉ được tung ra thị trường trong một thời gian ngắn, “siêu phẩm” mới nhất của Apple đã liên tục phải nhận những lời phàn nàn từ khách hàng. Mới đây một người dùng có tên kroopthesnoop trên trang mạng Reddit đã gây sốc khi post bức ảnh chiếc iPhone 7 màu hồng vàng của mình cháy xém thành than. Ngọn lửa dường như bắt nguồn từ bên trong máy, khiến phần màn hình bị tung ra khỏi thân máy.

Apple chưa đưa ra bình luận về cả hai vụ việc trên. Nguyên nhân và dấu hỏi cho chất lượng pin trên iPhone 7 đang được các nhà quản lý tiếp tục điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình