Phẫu thuật giống tỷ phủ Jack Ma để mong đổi đời

Với hy vọng đổi đời, một chàng trai Trung Quốc đã chi rất nhiều tiền để sửa ngoại hình cho giống với tỷ phú Jack Ma.
Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Entrepreneur.com
Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Entrepreneur.com
loading...

Một nhân viên kinh doanh ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông có tên Huang Jian đã chi tới 145.000 USD để thẩm mỹ giống với tỷ phú Jack Ma nổi tiếng của Trung Quốc

Để đạt được mục đích của mình, chàng trai này đã tới Hàn Quốc – nơi được mệnh danh là đại bản doanh của phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện việc “dao kéo”. Tự nhận mình là người rất hâm mộ vị tỷ phú 52 tuổi, Huang hy vọng cuộc đại tu của mình sẽ khiến số mệnh anh được thay đổi. 

Chàng thanh niên này cũng chia sẻ rằng, anh mong một ngày nào đó được gặp gỡ với vị tỷ phú họ Ma ở trường cao đẳng Hupan. Đây là nơi mà Jack Ma cùng một số doanh nhân thường xuyên tổ chức các sự kiện để định hướng khởi nghiệp kinh doanh ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Sau khi thông tin này được lan truyền tại Trung Quốc, nhiều người cho rằng chàng trai này ắt hẳn là một người giàu có bởi số tiền 145.000 USD không hề nhỏ, tuy nhiên cũng nhiều người đánh giá việc làm này thật vô bổ bởi: “Giàu có hay không là phải do tự thân mình, do sự cố gắng và nỗ lực của bản thân chứ không phải do giống với ai đó”, một độc giả ý kiến. 

Huang Jian chi bộn để phẫu thuật mặt giống với tỷ phú Jack Ma. Ảnh: People's Daily Online
Huang Jian chi bộn để phẫu thuật mặt giống với tỷ phú Jack Ma. Ảnh: People's Daily Online

Nhiều trang tin tại Trung Quốc như People's Daily Online hay People's Daily Online thì đoán rằng sở dĩ có cuộc đại tu nhan sắc của Huang Jian là bởi liên quan đến một cậu bé 8 tuổi có ngoại hình giống hệt tỷ phú Jack Ma. 

Fan Xiaoqin – tên cậu bé này đột nhiên trở thành "ngôi sao trên mạng internet" nhờ ngoại hình giống với tỷ phú đến khó tin và cũng đã được vị tỷ phú cho tiền đi học vì gia đình quá nghèo. 

Jack Ma là một tỷ phú tự thân và là người giàu thứ hai ở Trung Quốc, theo tạp chí Forbes. Ma là người thành lập ra Alibaba, trang mua bán, thương mại điện tử lớn nhất thế giới. 

Huang chia sẻ rất mong một ngày nào đó được gặp trực tiếp ông Ma ở trường cao đẳng Hupan, nơi Ma và một vài doanh nhân thường tổ chức các sự kiện để định hướng khởi nghiệp kinh doanh ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. 

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình