Phát hoảng với cảnh... “khách ở quê ra”

Bà con dưới quê coi nhà em như khách sạn hay như nhà trọ hoặc đại sứ quán em cũng không biết. Nhưng việc cứ lên dồn dập và vô tư khiến cuộc sống gia đình em đảo lộn, nhiều lúc sự đảo lộn mạnh mẽ đến mức em muốn điên người.
Phát hoảng với cảnh... “khách ở quê ra”
Phát hoảng với cảnh... “khách ở quê ra”
loading...

Anh Lê Hoàng thân mến,

Em khá băn khoăn khi gửi thư này cho anh, vì em cảm thấy mình không được nhân hậu cho lắm. Tuy vậy, nếu chẳng nói ra thì em cũng ấm ức vô cùng, và điều nguy hiểm nằm ở chỗ sự ấm ức đó mỗi ngày một tăng chứ không giảm. Em đã có gia đình và một đứa con. Hai vợ chồng em yêu nhau từ thời sinh viên, cưới nhau từ thời đi làm và sau gần mười năm quần quật đã mua được một căn phòng nhỏ, sinh một cháu bé. Mọi thứ có vẻ chả có gì phải phàn nàn, nếu không nói rằng rất nhiều người hôm nay còn mơ ước như thế. Nếu như không có “khách ở quê ra”.

Phát hoảng với cảnh... “khách ở quê ra”
Họ mang tặng bất cứ cái gì, từ gà vịt rau quả, đậu đỗ cho tới mắm tôm mắp tép

Chồng em có gốc ở nông thôn. Lúc yêu nhau em cảm thấy điều ấy chẳng quan trọng. Thậm chí còn quý anh và gia đình anh vì sự chất phác, mộc mạc mỗi lần chồng đưa em về thăm. Nhưng từ khi cuộc sống hai đứa tương đối ổn định thì hai vợ chồng ít về, còn bà con ở quê thì hay lên thăm. Và bi kịch bắt đầu. Họ lên bất cứ giờ nào, tùy thuộc vào chuyến xe. Họ mang tặng bất cứ cái gì, từ gà vịt rau quả, đậu đỗ cho tới mắm tôm mắp tép. Họ ở lại không có thời gian, đòi dẫn đi chơi rất chán và buồn cười.

Nói cách khác, bà con dưới quê coi nhà em như khách sạn hay như nhà trọ hoặc đại sứ quán em cũng không biết. Nhưng việc cứ lên dồn dập và vô tư khiến cuộc sống, phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm gia đình em đảo lộn, nhiều lúc sự đảo lộn mạnh mẽ đến mức em muốn điên người. Em đã nhiều lần nói thẳng với chồng và anh ấy cứ cười hề hề bảo bà con họ như thế khó nói lắm.

Cuộc sống của em đã trở nên hồi hộp mỗi khi có tiếng chuông cửa. Em cứ giật thót mình. Nghe nói sắp tới, bà chị chồng còn muốn gửi đứa cháu lên ở nhờ để luyện thi đại học. Và đứa cháu này hình như sẽ kèm theo đứa cháu kia. Anh Lê Hoàng thấy thế nào? Làm sao để thoát cảnh này hả anh? Và em có phải là cô vợ nhỏ nhen không?

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình