Những cuốn sách không thể không đọc của Donal Trump

Đến thời điểm hiện tại, tổng thống mới đắc cử của Mỹ đã viết và xuất bản 16 cuốn sách, hầu hết trong số đó đều bán rất chạy.
Ông Donald Trump đang cầm trên tay cuốn sách "The Art of the Deal" của ông trong một buổi vận động tranh cử trước đây.
Ông Donald Trump đang cầm trên tay cuốn sách "The Art of the Deal" của ông trong một buổi vận động tranh cử trước đây.

Nội dung các cuốn sách của ông Trump đều chia sẻ bí quyết thành công và kinh nghiệm kinh doanh cùng những bài học ông rút ra từ chính những thất bại của mình. 

Cùng điểm qua một số cuốn sách bán chạy nhất của ông Donald Trump.

1. The Art of the Deal (Tạm dịch: Nghệ thuật Đàm phán), xuất bản lần đầu năm 1987

Đây là cuốn sách đầu tay của vị tỷ phú và được xuất bản vào năm 1987. Tác phẩm này nửa tự truyện và nửa là những lời khuyên trong kinh doanh. Đây cũng được coi là cuốn sách góp phần đáng kể trong việc xây dựng hình ảnh và danh tiếng của ông Trump. 

Ngoài 11 công thức để dẫn đến thành công trong kinh doanh, The Art of the Deal còn kể về thời thơ ấu và những bước đi đầu tiên của Donal Trump khi bước vào công việc kinh doanh, kế nghiệp người cha đã rất thành công của ông. 

2. The way to the top (Tạm dịch: Đường lên đỉnh cao), xuất bản lần đầu năm 2004

Cuốn sách này ra đời sau khi ông Trump trực tiếp phỏng vấn những doanh nhân thành công nhất, thông minh nhất mà vị tỷ phú được diện kiến. Câu hỏi chung cho tất cả các doanh nhân trong cuốn sách này đều là: “Lời khuyên kinh doanh tốt nhất mà bạn đã từng nhận được là gì?”. Vì thế nhiều người vẫn coi The way to the top là những bí quyết thành công của nhiều doanh nhân và tập đoàn lớn. 

Ngoài ra cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên hữu ích về việc đưa ra các quyết định, cách hành xử đúng mực, giao tiếp với những người khác, lãnh đạo nhóm hiệu quả….

3. How to Get Rich (Tạm dịch: Tôi đã làm giàu như thế), xuất bản lần đầu năm 2004

Trong cuốn sách này, Donal Trump đã liệt kê những bài học mà ông đã nhận được từ show truyền hình thực tế ăn khách "The Apprentice”. Đó là kinh nghiệm điều hành hơn 20.000 nhân viên trong tập đoàn Trump Organization, cũng như ở tư cách người cha giáo dục con rất tốt về giá trị của sức lao động và đồng tiền. 

Cũng ở cuốn sách này, vị tỷ phú mới đắc cử của Mỹ cũng đưa ra những lời khuyên để đầu tư một cách khôn ngoan, quản lý kinh doanh hiệu quả và tư duy dám nghĩ lớn. 

Cuốn sách How to Get Rich của ông Trump
Cuốn sách "How to Get Rich" của ông Trump

4. Think Like a Billionaire (Tạm dịch: Nghĩ như nhà vô địch), xuất bản lần đầu năm 2004

Đây là cuốn sách tổng hợp những lời khuyên về việc đầu tư bất động sản, cách nhận biết những nhân viên trung thành hay những lời khuyên hữu ích về mua sắm. 

Về bất động sản, Donal Trump đã đưa ra lời khuyên về cách giao dịch với các nhà môi giới và đánh giá những giá trị của bất động sản và cách mua bán sao cho hiệu quả nhất. 

Ngoài ra cuốn sách cũng chỉ ra cách để gây ấn tượng với người khác, cách đánh giá và phê bình một ai đó một cách hiệu quả. Đọc cuốn sách này, độc giả còn còn biết được phong cách sống của các tỷ phú, cách chi tiêu, mua sắm của họ. 

5. Never Give Up (Tạm dịch: Không bao giờ bỏ cuộc), xuất bản lần đầu vào năm 2008

Như tên gọi của nó, nội dung của cuốn sách này là cách mà Donal Trump dạy người khác biến những thất bại thành thành công. Ông Trump đã kể về những khoảng thời gian khó khăn của cuộc đời mình như khi kinh doanh thất bại và những sai lầm tệ hại mà ông đã mắc phải trong sự nghiệp kinh doanh của mình. 

Trong mỗi chương của cuốn sách đều chưa đựng những câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh từ việc kinh doanh của ông Trump. Đây là một cuốn sách nên đọc cho những người đã từng thất bại trong công việc kinh doanh. 

6. Think Like a Champion (Tạm dịch: Nghĩ như nhà vô địch), xuất bản lần đầu năm 2009

Điều đặc biệt của cuốn sách này là ông Trump đã chia sẻ những câu trích dẫn đầy cảm hứng mà cha ông đã gửi cho con trai mỗi ngày bởi ông đã học được rất nhiều từ chúng. Đây cũng là cuốn sách mà vị tỷ phú gửi tặng cho người cha của mình – ông Fred c.Trump.

Nội dung chính của Think Like a Champion là những phương châm sống và kinh doanh của chính bản thân ông. Một trong những câu nói không thể không nhắc tới chính là lời nhận xét về bản thân của Donal Trump: “Lý do mọi người ghét tôi là vì tôi thẳng thắn. Nhưng lý do khiến tôi thành công là vì tôi có thể cắt bỏ những việc làm vô nghĩa để đi thẳng đến cốt lõi vấn đề”.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình