Những chàng trai “chuẩn men” trong phim Mỹ đốn tim phái đẹp

Những hình tượng “chuẩn men” được xây dựng nên bởi nền nghệ thuật thứ 7 khiến bao cô gái phải thổn thức. Hãy điểm qua vài anh chàng trong phim Mỹ đã đốn tim phái nữa thế nào.
Will và Louisa trong phim Trước ngày em đến
Will và Louisa trong phim Trước ngày em đến
loading...

Đã quyết định là không thay đổi (Will Traynor trong phim Me Before You – Trước Ngày Em Đến)

Will Traynor vốn là một chàng trai có mọi thứ trong đời: ngoại hình đẹp, sự nghiệp thành công, gia đình giàu có, 31 tuổi đã đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới. Nhưng rồi tai nạn mô tô biến anh thành kẻ không còn gì, phải ngồi xe lăn và cần người hỗ trợ trong mọi sinh hoạt thường ngày.

Cô gái Louisa Clark chẳng sở hữu thứ gì. Nhà nghèo, không vào đại học, không có định hướng tương lai và chưa đi đâu ra khỏi quê nhà. Cô nhận công việc chăm sóc Will chỉ vì cần kiếm tiền nuôi sống gia đình. Bằng tinh thần lạc quan và tấm lòng chân thành thường trực, Louisa biến những tháng ngày cô độc, ốm yếu và tẻ nhạt của Will thành nhiều trải nghiệm vui vẻ, ý nghĩa.

Phim như lời minh chứng cho lập luận lý tính rằng tình yêu tuyệt vời khiến bạn trở thành một người tốt hơn chứ không phải biến bạn thành con người khác. Xuyên suốt phim, tình yêu không khiến Will thay đổi quyết định của mình là sẽ “chết vào một ngày định sẵn” để chấm dứt đau đớn cho mình và cho những người anh yêu thương, không thay đổi bản chất con người anh như Louisa và tất cả khán giả hy vọng. Nhưng cách anh nhìn vào sự tồn tại của mình đã khác đi từ ngày gặp Louisa.

Chắc hẳn một người đàn ông luôn giữ chính kiến của bản thân mình như Will Traynor cũng là một trong những tính cách “chuẩn men mà các cô gái thời nay khâm phục. 

Chung tình (Noah trong phim Nhật ký tình yêu - The Notebook)

Anh chàng thợ mộc Noah yêu Ally ngay từ cái nhìn đầu tiên khi cô gái 17 tuổi, con nhà giàu về nghỉ hè tại thị trấn Seabrook. Tình yêu giữa hai người trẻ tuổi nảy nở bằng sự trong sáng, hồn nhiên của tuổi mới lớn và đột ngột bị cắt đứt bởi sự ngăn cấm của gia đình Ally. Khi gia đình Ally quay trở lại thành phố, Noah viết cho Ally cả thảy 365 lá thư nhưng đều không đến được tay cô. Họ xa nhau từ đó.

Sự may mắn hay định mệnh đã giúp cho Ally gặp tại Noah trong căn nhà họ từng gặp gỡ, yêu nhau trở lại và quyết định gắn bó với nhau mãi mãi. Những hành động và lời nói của Noah thể hiện sự thủy chung đến tận cùng với cô gái mà chàng yêu.

Anh chàng thợ mộc Noah yêu Ally ngay từ cái nhìn đầu tiên khi cô gái 17 tuổi
Noah và Ally trong phim "Nhật ký tình yêu"

“Vì mọi chuyện sẽ thật chẳng dễ dàng, sẽ còn nhiều khó khăn phía trước. Chúng ta sẽ phải làm việc như thế này mỗi ngày, nhưng anh muốn làm điều đó bởi anh cần có em. Anh muốn tất cả những gì thuộc về em, mãi mãi, mỗi ngày. Em và anh, suốt cuộc đời này”. “Tôi đã yêu một người bằng tất cả trái tim và tâm hồn mình; và với tôi, điều này luôn là đủ”. “Cô ấy là trái tim bé bỏng của tôi. Dù cô ấy có đang ở bất cứ nơi đâu thì đó sẽ luôn là mái ấm của tôi”.

Không thể không thừa nhận rằng, một chàng trai lãng mạn va chung tình như Noah xứng đáng được các fan nữ đưa vào danh sách những người đàn ông đích thực mọi thời đại.

Theo đuổi tình yêu đich thực của đời mình (Andrew trong phim Lời cầu hôn - The proposal)

Từ đầu đến gần cuối phim, quan hệ giữa Margaret và Andrew là đơn thuần là một thoả thuận hôn nhân. Không có sợi dây tình cảm nào giữa họ. Tại đám cưới được sắp đặt theo kịch bản giữa họ, Margaret đã làm điều tất cả không ngờ tới: tiết lộ sự thật về thoả thuận hôn nhân và tuyên bố huỷ hôn với Andrew – một công dân Mỹ. Điều đó đồng nghĩa với việc Margaret – một công dân Canada sẽ bị trục xuất khỏi nước Mỹ, kéo theo hệ luỵ sụp đổ thăng tiến sự nghiệp cô đã mất công gây dựng.

Một người đàn ông chuẩn men sẽ không chần chừ khi cầu hôn cô gái mà mình yêu
Andrew và Margaret trong phim "Lời cầu hôn"

Một lần nữa không ai hiểu sự thật ngầm hiểu đằng sau hành động điên rồ này là gì. Duy chỉ trừ một người chính là Andrew. Khi Margaret rời đi, Andrew mới thật sự hiểu rằng anh đã yêu “bà cô” lắm lời này, dù cô sắp trở thành một công dân bị trục xuất khỏi nước Mỹ và lớn tuổi hơn anh.

Từ bỏ quyền thừa kế gia tài để sống như một ông hoàng, Andrew quyết định chạy đến để cầu hôn Margaret. Hành động dứt khoát để theo đuổi tình yêu đích thực của đời mình của Andrew khiến cho người xem cảm thấy xao xuyến. Một người đàn ông “chuẩn men” sẽ không chần chừ khi cầu hôn cô gái mà mình yêu, dù hoàn cảnh có khó khăn đến thế nào.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình