Nhật ký của bố dành cho con sắp chào đời khiến người mẹ nào cũng rơi nước mắt

Trong mắt bố mẹ con luôn đẹp, và càng đẹp hơn khi mẹ dành những sự hi sinh cao cả nhất để 2 bố con mình được hạnh phúc. Những vết rạn trên bụng, trên người mẹ, là minh chứng lớn nhất cho sự hi sinh ấy.
Nhật ký của bố dành cho con sắp chào đời khiến người mẹ nào cũng rơi nước mắt
Nhật ký của bố dành cho con sắp chào đời khiến người mẹ nào cũng rơi nước mắt
loading...

Ngày… tháng … năm 

Con yêu, hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày bố biết đến sự xuất hiện của con, nên bố quyết định sẽ viết quyển nhật ký này, để ghi lại những khoảnh khắc của mẹ khi mang thai con. Để con hiểu, vì con mẹ đã cố gắng như thế nào. Để con hiểu tình yêu của mẹ dành cho con lớn ra sao. Cũng để bố tự đọc lại, tự nhắc nhở mình và trân trọng mẹ nhiều hơn.
 
Hôm nay, mẹ con than thở với bố rằng mình rất mệt, chóng mặt và chậm kinh gần 1 tháng rồi. Bố chạy ra hiệu thuốc, mua que thử cho mẹ thử, hồi hộp chờ kết quả. Mẹ thông báo mình có thai, bố vừa mừng vừa lo. Bố mẹ cưới nhau cũng gần 2 năm, đợi tin này không biết bao lâu rồi, nhưng giờ gia đình mình chưa có điều kiện, nếu giờ bầu bí thì mẹ sẽ khổ hơn rất nhiều, ăn tiêu cũng không thoải mái nữa, vậy thì phải làm sao? Bố nghĩ nhiều lắm con ạ, nhưng lúc ấy, nhìn thấy gương mặt hạnh phúc của mẹ con với câu nói nhắc đi nhắc lại: ‘’Anh ơi, em có thai rồi’’ thì mọi lo lắng biến đâu hết. Có lẽ giây phút ấy, cả đời bố chẳng thể quên.
 
Ngày … tháng … năm

Bố mất vài đêm để lên mạng tìm hiểu về tâm lí các bà bầu, tìm hiểu từng giai đoạn mang thai ra sao. Nào giai đoạn 1, giai đoạn 2, giai đoạn 3 khiến bố nhầm lẫn hết cả. Ôi sao mang thai phức tạp đến thế? Bố phải ghi lại hết những thứ cần làm cho từng giai đoạn. Giai đoạn đầu phụ nữ thường suy nghĩ tiêu cực lắm. Mẹ con cũng vậy, mẹ thường hay hỏi bố rằng mẹ bầu bí, sẽ xấu, sẽ sồ sề, bụng sẽ rạn, da sẽ xấu, bố hết yêu mẹ thì sao. Những lúc ấy, bố chỉ biết cười. Bố hiểu, phụ nữ mang bầu, thì sao mà còn xinh đẹp được như thời con gái. Bố yêu mẹ nhiều, và cũng yêu thiên thần của bố nhiều nữa. 
 
Nhật ký của bố dành cho con sắp chào đời khiến người mẹ nào cũng rơi nước mắt
 
Ngày … tháng … năm

Bố cố gắng làm việc nhiều hơn, bố muốn mẹ con ở nhà nghỉ ngơi dưỡng thai cho khoẻ, mẹ con không chịu. Những lúc ấy, bố mới thấy thương mẹ con nhiều lắm. Phụ nữ, đang tuổi ăn chơi mà phải lấy chồng, đã là thiệt thòi. Bớt ăn chơi, bay nhảy để rồi về nhà chồng phải lo lắng cho chồng, cho cả gia đình chồng trong khi ở nhà mẹ đẻ thì được chiều như công chúa. Giờ bầu bí mà vẫn phải lo đi làm nữa. Chắc hẳn để làm được vậy mẹ phải yêu bố nhiều lắm con nhỉ. 
 
Ngày… tháng… năm

Mẹ con bắt đầu ‘’ốm nghén’’. Đó không phải mỹ từ hay một trải nghiệm tuyệt đẹp mà ai cũng được nếm qua đâu. Phải thật sự đối mặt với nó, con mới hiểu ‘’ốm nghén’’ kinh khủng với bà bầu như thế nào. Mẹ con nhìn cái gì cũng thấy buồn nôn, dù cho bố đã giành làm hết mọi việc trong nhà, nhưng đến đồ ăn mà mẹ còn không chịu nhìn. Bao nhiêu đồ mẹ thích ăn trước đây, bố đều mua về, vậy mà mẹ không ăn gì cả. Nhìn gì cũng nôn oẹ, người mẹ gầy hẳn đi, lại đau lưng triền miên. Những lúc ấy bố chỉ ước mình có thể chịu khổ thay mẹ. 
 
Nhật ký của bố dành cho con sắp chào đời khiến người mẹ nào cũng rơi nước mắt
 
Ngày… tháng … năm

Con lớn lên từng ngày, bụng mẹ cũng to dần. Những vết rạn ngày càng rõ. ngày càng nhiều. Mẹ hay buồn nhiều hơn, hôm nay mẹ hỏi bố thế này con ạ: ’’Em càng ngày càng trở nên xấu xí, vừa béo, vừa thâm tím, mũi thì to, bụng thì rạn, chân thì phù nề, đến nỗi em nhìn vào mình trong gương còn thấy kinh khủng, liệu có ngày nào anh bỏ em mà đi?’’. Con biết không, hồi còn chưa lấy bố, mẹ cũng thuộc dạng xinh xắn, dễ thương và được nhiều người theo đuổi. Lấy bố rồi mà vẫn còn nhiều người muốn ‘’đập chậu cướp hoa’’ cơ mà. Ấy vậy mà giờ mẹ chấp nhận mình béo, chấp nhận mình xấu chỉ để con được khoẻ mạnh đấy. Mẹ đã hi sinh cho con như vậy, nên con phải yêu thương mẹ, con nhé.
 
Ngày…tháng…năm

Mẹ trong giai đoạn của những tháng cuối cùng chờ con ra đời. Những vết rạn da loang khắp người, có chỗ bợt trắng ra, có chỗ rạn thâm đen lại. Bố cố gắng hôn và xoa vào những vết rạn đó mỗi ngày. Con ạ, bố thật sự rất thương mẹ con, và yêu những vết rạn của mẹ rất nhiều. Trong mắt bố mẹ con luôn đẹp, và càng đẹp hơn khi mẹ dành những sự hi sinh cao cả nhất để 2 bố con mình được hạnh phúc. Những vết rạn trên bụng, trên người mẹ, là minh chứng lớn nhất cho sự hi sinh ấy.
 
Nhật ký của bố dành cho con sắp chào đời khiến người mẹ nào cũng rơi nước mắt
 
Con à, bố bảo con này, sau này con trưởng thành, thì hãy cố gắng làm những điều tuyệt vời nhất cho người phụ nữ của con như cách bố làm với mẹ con nhé. Phụ nữ nhiều khi không cần nhà cao cửa rộng, không cần giàu sang phú quý. Chỉ cần những lúc khó khăn hay vất vả, có người đàn ông của mình ở bên cạnh, lo lắng và quan tâm. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ rơi người phụ nữ của con hay là để cô ấy cô đơn được không con? 
 
Ngày… tháng… năm

Con trai của bố gần chào đời rồi. Thời gian này cả bố và mẹ đều tất bật chuẩn bị cho sự ra đời của con. Nên bố tạm dừng viết nhật kí tại đây nhé. Hi vọng con sớm ra đời với bố mẹ và luôn khoẻ mạnh.
Chàng trai của bố, bố yêu con nhiều…
loading...
Theo MASK
Tâm Sự Gia Đình