Nam giới "yêu" bao lâu thì được cho là "yếu"?

Thời gian yêu bao lâu thì không bị cho là “yếu” khoản ấy? Rất nhiều quý ông không biết mình có “yếu” hay không.
Xuất tinh sớm là nỗi lo của rất nhiều quý ông
Xuất tinh sớm là nỗi lo của rất nhiều quý ông
loading...

Các chuyên gia tâm lý tình dục cho rằng là xuất tinh dưới 1 phút sau khi “thâm nhập” là bị xuất tinh sớm, là “yếu”. Một vài chuyên gia khác thì lấy tiêu chuẩn là 1 hoặc 2 phút. Nhiều người còn cho rằng, xuất tinh sớm là hiện tượng bắt đầu tính từ khi giao hợp đến khi xuất tinh của người đàn ông ít hơn khoảng thời gian từ lúc giao hợp đến lúc đạt điểm cực khoái của người phụ nữ, cùng lắm là chỉ bằng khoảng thời gian đó.

Rất nhiều chuẩn đoán khác nhau nhưng không ai có thể đưa ra thời gian chính xác của quá trình xuất tinh được cho là "chuẩn". Như vậy, không có vấn đề là thời gian làm "chuyện ấy" thời gian kéo dài bao lâu để định lượng được thế nào là bình thường, có thể hiểu rằng người đàn ông bị xuất tinh sớm là người đàn ông không kiểm soát được quá trình xuất tinh hoặc là người đạt cực khoái một cách không tự chủ trước khi họ muốn xuất binh.

Theo các nghiên cứu thì xuất tinh sớm chiếm tỷ lệ 20 - 30% ở những người đàn ông khỏe mạnh, không có bệnh lý đặc biệt ảnh hưởng đến sinh lý, tuy nhiên họ vẫn xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của "chủ nhân". Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, các chuyên gia tình dục cho rằng một người đàn ông ít nhất cũng trải qua một lần bị "cướp cò" trong suốt cuộc đời.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm, phần lớn là do tâm lý như lo lắng, căng thẳng như là đêm tân hôn, lần đầu tiên làm "chuyện ấy", vị trí địa điểm diễn ra cuộc yêu không đủ an toàn, hoặc do những kích thích quá độ khiến người đàn ông không tự điều khiển được cảm xúc của mình. Nguyên nhân khác có thể do bệnh lý, cơ thể suy yếu, mệt mỏi hoặc di truyền.

Chưa đi chợ đã hết tiền là điều mà không quý ông nào mong muốn. Nó làm cho quý ông bị giảm khoái cảm tình dục, về lâu dài có thể gây liệt dương, dẫn đến sự mệt mỏi, thất vọng, do không làm thỏa mãn được bạn tình. Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ chỉ vì các quý ông không thể khắc phục tình trạng "chưa đi chợ" đã hết tiền này.

Đừng bỏ lỡ

Các chuyên gia tâm lý cảnh báo rằng, xuất tinh sớm chính là một dạng thể của bệnh yếu sinh lý, nó làm cho người đàn ông bị trầm cảm do mặc cảm, tự ti khi không mang lại cảm giác trọn vẹn cho bạn tình. "Vũ khí đàn ông" không hoạt động tốt khiến cho đàn ông cảm thấy bẽ bàng, vô dụng và luôn lo lắng người phụ nữ của mình đi tìm đối tác khác. Chính vì vậy yếu sinh lý không chỉ làm cho người đàn ông mệt mỏi về tinh thần mà còn cả thể xác.

"Yếu" còn có một nguyên nhân khác là do bẩm sinh, đây là điều mà đàn ông cảm thấy bất lực nhất và ít hy vọng chữa trị. Yếu do vấn đề tâm lý thì có thể chữa trị được nếu đủ thời gian và kiên nhẫn. Các bác sỹ thường sẽ dùng phương pháp điều trị tâm lý cho người yếu sinh lý như là thư giãn, làm "chuyện ấy" chậm hơn, dùng bao cao su để giảm độ nhạy cảm, không hút thuốc lá, không dùng đồ uống có cồn, ...

Đối với một số nam giới bị “yếu” là do di truyền, phải có quá trình điều trị lâu hơn mới đạt được kết quả như mong muốn.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình