Một cuộc hôn nhân bền vững cần “làm chuyện ấy” 2.450 lần?

Khi một đôi vợ chồng gặp khủng hoảng đến gặp chuyên gia tâm lý, điều đầu tiên nhiều chuyên gia quan tâm là cuộc sống phòng the của họ như thế nào? Bởi vì nói chung đã là vợ chồng, theo lẽ tự nhiên không thể không có "chuyện ấy".
Một cuộc hôn nhân bền vững cần “làm chuyện ấy”  2.450 lần?
Một cuộc hôn nhân bền vững cần “làm chuyện ấy” 2.450 lần?
loading...

Trung bình trong một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời, vợ chồng “làm chuyện ấy” khoảng 2.450 lần

Theo tính toán của Viện tình dục học Kinsey (Mỹ), trung bình trong một cuộc hôn nhân bền vững suốt đời, vợ chồng “làm chuyện ấy” khoảng 2.450 lần. Đó chính là cả ngàn cơ hội thân mật để tăng cường gắn bó lứa đôi. 
Có thể nói trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào, tình dục cũng đóng vai trò quan trọng hàng đầu dẫn tới thành công. Muốn nói gì thì nói, hôn nhân không tình dục là dấu hiệu của thất bại, nhất là với những người đang độ tuổi sinh đẻ. Khi đời sống tình dục của bạn sung mãn, tình cảm vợ chồng sẽ nồng nhiệt hơn. Không những thế, mối quan hệ của bạn với con cái, với đồng nghiệp, với bạn bè cũng đậm đà hương sắc hơn.
Đây là một đoạn trích trong bức thư của một phụ nữ 42 tuổi gửi đến nhà tâm lý khi nói đến quan hệ gối chăn trong cuộc hôn nhân của họ: “Khi mối quan hệ tình dục của vợ chồng tôi suy giảm, sự thân mật giữa hai người cũng suy giảm theo, thậm chí không buồn nói chuyện với nhau nữa”.
Một khách hàng nữ 46 tuổi chia sẻ: ”Đã 8 năm nay vợ chồng tôi ngủ riêng mỗi người một phòng và hầu như không ai động vào ai. Mặc dầu chúng tôi vẫn giao tiếp bình thường và tôi vẫn chăm sóc chồng con chu đáo. Nhưng rồi tôi bỗng nhận ra những niềm vui trong cuộc sống của tôi cứ cạn dần. Ngay cả những trò giải trí mà trước đây rất hấp dẫn tôi như phim ảnh, sách báo, âm nhạc cũng trở nên tẻ nhạt”. 
Trước tình trạng ly hôn liên tục gia tăng, ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học đi sâu vào tầm quan trọng của đời sống tình dục vợ chồng. Nó khẳng định nhiều lợi ích cả về thể chất lẫn tinh thần. Với phụ nữ, nếu bạn muốn được chồng chia sẻ cởi mở hơn và chăm sóc cho bạn tốt hơn, hãy năng nổ đáp ứng tình dục nhiều hơn. Đừng đợi đến khi bạn có tâm trạng ham muốn. Hãy tạo ra tâm trạng. Hãy tỏ ra bạn hào hứng chuyện đó.

Với đàn ông, tình dục không chỉ là tình dục mà họ coi đó là biểu hiện của tình yêu

Có thể bạn đang mệt mỏi, bạn phải đối phó với bao nhiêu vấn đề hàng ngày. Nhưng với tư cách một nhà tư vấn, tôi "mách nhỏ" với bạn rằng trong mọi cách để gắn bó vợ chồng, quan hệ gối chăn vẫn là cách hiệu quả nhất. Đặc biệt là nó làm giảm hẳn cãi nhau vặt. Nghiên cứu cho thấy mỗi lần "vui vẻ", ít nhất là 48 giờ sau đó vợ chồng hầu như không cãi nhau. Giả sử mỗi tuần có 3 lần như thế thì chuyện cãi nhau vớ vẩn chỉ còn là chuyện của quá khứ.    

Đừng bỏ lỡ
Với đàn ông, tình dục không chỉ là tình dục mà họ coi đó là biểu hiện của tình yêu. Nếu người vợ không đáp ứng nhu cầu đó của chồng, họ cho là không yêu chồng. Cho nên bạn đừng nghĩ phụ nữ chủ động trong chốn phòng the là những người "không đứng đắn". Nếu bạn cứ nghĩ thế là bạn khờ dại. Bạn đừng trách anh ta sao ít về nhà, sao hay la cà ở hàng quán ? 
Để gây men tình ái, bạn hãy bắt đầu từ trong bếp. Trong không gian riêng tư đó, bạn đừng ăn mặc "kín cổng cao tường", hãy "nửa kín nửa hở" một chút vừa mát mẻ vừa gợi cảm. Nhất là những lúc không vướng bận con cái, vừa làm bếp vừa trò chuyện cười đùa, thỉnh thoảng "vô tình" động chạm nhau, với ánh mắt "khiêu khích" một tí. Nếu bạn làm được như vậy một cách tự nhiên không phải cố gắng gì là vợ chồng bạn đang hạnh phúc. Nếu vì lý do gì đó bạn không thể hay không muốn làm như vậy là hôn nhân của bạn có vấn đề.
Các nhà nghiên cứu còn phát hiện những cặp vợ chồng quan hệ chăn gối hai, ba lần một tuần gặt hái được rất nhiều cái hay, chẳng có thuốc men nào sánh kịp. Nguy cơ đau tim và đột quỵ ở nam giới giảm đi một nửa. Phụ nữ ngủ tốt hơn cả tập thể dục thường xuyên.
Không có chế độ ăn uống điều độ nào hoặc đi bộ vào mỗi buổi sáng có thể tốt bằng một đời sống tình dục sung mãn. Nếu bạn "giao ban" một vài lần một tuần sẽ rất ít khi bị cảm lạnh hay cúm, các kháng thể thúc đẩy việc miễn dịch tăng lên 30%. Tình dục thường xuyên thực sự giúp bạn khỏe mạnh.
Đối với tuổi thọ, thống kê cho thấy nó giúp tỷ lệ tử vong giảm rõ rệt. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và đau dạ dày. Giảm nguy cơ bệnh tim. Cải thiện khứu giác. Điều hoà kinh nguyệt. Tiêu hóa tốt hơn. Răng khỏe hơn. Làm giảm cholesterol. Trung bình trong 30 phút ái ân đốt cháy khoảng 200 calo nên người làm "chuyện ấy" thường xuyên ít khi béo ú. Về tinh thần, nó làm cho người ta cảm thấy trẻ trung hơn, có thái độ tích cực hơn với cuộc sống.
Nó làm cho bạn bình tĩnh và điềm đạm hơn trước mọi tình huống gay cấn. Làm giảm cảm giác bất an. Tăng tự tin. Làm cho bạn ít cáu kỉnh. Nó giảm trầm cảm. Giúp tăng cường trí nhớ. Não sản sinh ra kích thích tố oxytocine làm tăng cường gắn bó vợ chồng. Cho dù bạn tập thể dục đều đặn nhưng lại bỏ quên chuyện phòng the, đó là không hợp lý. Nếu vì thiếu thời gian, buộc phải lựa chọn giữa thể dục hay tình dục, hãy ưu tiên cho tình dục. 
Khi chồng bạn nổi hứng ái ân, giống như đứa trẻ đòi ăn. Nếu một đứa trẻ đến bên bạn và cho bạn biết nó đói mà bạn lại đuổi: "Đi chỗ khác chơi". Nó sẽ rất thất vọng. Hãy làm luôn cho nó một chiếc bánh mì kẹp thịt, cho dù lúc ấy bạn không hào hứng lắm. Đứa trẻ sẽ rất biết ơn bạn.
Hy vọng đọc xong bài này, bạn không nghĩ rằng tác giả quá phóng đại lợi ích của tình dục. Đúng là con người không có tình dục cũng không chết. Không ai chết vì thiếu đàn ông nhưng thực ra đó là cái chết từ từ cả về thể xác lẫn tâm hồn, nó có thể dẫn bạn đến cái chết tình cảm trong quan hệ vợ chồng. Và nếu bạn đã hiểu tình dục quan trọng như thế nào, thì nói rằng “chết” cũng không phải là nói quá đâu.

Tóm lại là vì hạnh phúc của bạn, vì sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn, đừng coi nhẹ nhu cầu sex!   

                                                                                                                                             Trịnh Trung Hòa

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình