Mẹo đơn giản sửa điện thoại bị mất nguồn

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị mất nguồn như bị ngâm vào nước, bị rơi, vỡ, hoặc “tự nhiên” mất nguồn.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị mất nguồn như bị ngâm vào nước, bị rơi, vỡ
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điện thoại bị mất nguồn như bị ngâm vào nước, bị rơi, vỡ
loading...

Sau đây là một số mẹo sửa điện thoại bị mất nguồn.

Iphone mất nguồn

Khi Iphone bị mất nguồn thì sẽ xảy ra hiện tượng không có nguồn khi nhấn nút khởi động (không xuất hiện hình trái táo). Hoặc có thể khi đang chạy thì mất nguồn. Nếu để máy trong tình trạng chờ lâu sau đó kích hoạt màn hình lên đôi khi máy cũng tắt giữa chừng vì mất nguồn.

Nguyên nhân thường do pin hoặc IC nguồn bị lỗi, do rơi xuống nước hoặc va đập mạnh, do mainboad bị hỏng hoặc do sử dụng sạc pin không chính hãng, sạc pin qua đêm. Mẹo khắc phục rất đơn giản, có thể cắm sạc để lâu một chút từ 30 phút đến 1 tiếng rồi bật lên (Ấn phím Power + Home).

Điện thoại LG mất nguồn

Lỗi thường là do phần mềm và pin. Mẹo để kiểm tra bằng cách sử dụng một viên phin khác. Nếu thay pin mà mấy vẫn mất nguồn thì thường do lỗi phần mềm. Bạn chỉ việc kết nối với máy tính và chạy lại hệ điều hành.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác dẫn đến mất nguồn là do thẻ nhớ, bộ phận tiếp xúc lỏng pin hoặc kết nối kém, do sim bị lỗi, do lỗi phần cứng... Để xác định, hãy chêm một miếng giấy mỏng hoặc cạo sạch chân đồng chỗ tiếp xúc giữa máy và pin. Thỉnh thoảng đặt mạnh máy lên bàn, nếu bỗng dưng máy khởi động lại thì nguyên nhân chính là do lỏng pin.

Điện thoại Samsung mất nguồn

Một số nguyên nhân dẫn đến việc bật màn hình Samsung không lên nguồn, đây là một trong số các lỗi khá hay gặp trên điện thoại Android, một phần do lỗi phần mềm, hết pin và một phần do phần cứng.

Có thể khắc phục bằng cách restart lại hệ thống
Có thể khắc phục bằng cách restart lại hệ thống

Trước hết, nhấn giữ nút nguồn xem có lên lại không, nếu không thì tháo rời pin ra.

Hỏng nút nguồn là điều thường thấy tại các dòng smartphone và máy tính bảng. Nút nguồn hỏng thì dường như là không có khả năng bật máy trở lại. Tháo pin ra rồi lắp lại để khởi động lại máy, đây là một trong những phương pháp rất ảnh hưởng đến pin và máy, tháo ra lắp vào nhiều sẽ khiến pin nhanh chai cũng như dễ làm hư phần cứng bên trong.

Đó là đối với những máy có thể tháo pin hay còn gọi là pin rời. Còn đối với những dòng máy cao cấp hiện nay, không tháo được pin thì sao?

Trong trường hợp này, nếu thiết bị của bạn không phải là pin rời, thì sẽ có một cách hiệu quả khác giúp bạn sửa điện thoại trong tình huống này: Hãy giữ nút nguồn của thiết bị trong vòng 10 giây. Nếu vẫn chưa được, hãy kiên trì giữ nút nguồn một lúc lâu hơn nữa. 10 giây là khoảng thời gian phù hợp dành cho hầu hết các thiết bị, nhưng đôi khi phải giữ nút nguồn trong vòng 30 giây trở lên.

Ngoài mẹo trên, bạn có thể sạc pin để phục hồi pin hoặc restart hệ thống. Khắc phục màn hình không lên nguồn bằng cách Restart lại hệ thống.

Một số cách reset máy như sau: Giữ Volume Up + Volume Down + Power; Giữ Volume Up + Home + Power; Giữ Home + Power; Giữ Volume Up + Camera.

Các thiết bị sẽ được khởi động tới màn hình Android và một bảng điều khiển sẽ được mở ra nếu bạn thành công. Nhấn nút Volume Up và Volume Down cho đến khi chế độ phục hồi (Recovery) xuất hiện trên màn hình.

Nhấn nút Power và thiết bị của bạn sẽ khởi động lại với chế độ phục hồi. Giữ Power và nhấn vào Volume Up. Chọn wipe data/factory reset với các nút Volume Up và Volume Down và nhấn vào Power. Chọn Yes và bấm Power để tiếp tục.

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình