Mang Magsafe trở lại với Macbook Pro 2016

Việc Magsafe vắng mặt trên dòng Macbook Pro 2016 là một điều rất đáng tiếc.
Mang Magsafe trở lại với Macbook Pro 2016
Mang Magsafe trở lại với Macbook Pro 2016
loading...

Sự an toàn mà nó đem lại thì bất cứ ai dùng Macbook đều đã cảm nhận được. Với usb-c thì việc thiếu vắng các cổng kết nối thông dụng hoàn toàn có thể bù đắp bằng các Adapter chuyển đổi. Vậy với Magsafe thì sao?

Ngay sau khi vác Macbook Pro MHL42 về thì việc đầu tiên là mình lùng sục Internet để xem Khoai Tây họ có cách nào đem Magsafe lên Macbook Pro đời 2016 được không. Và câu trả lời là có:

1. Breaksafe của hãng Griffin

Griffin đã có sẵn adapter kết nối để biến cổng Usb-C thành Magsafe với 2 linh kiện: 1 linh kiện cắm vào đầu usb-c trên Macbook. Linh kiện kia cắm vào đầu usb-c của dây sạc. Hai linh kiện này sẽ “dính”với nhau bằng nam châm y hệt như cách kết nối trước kia của Magsafe. Vậy là thứ “kỳ diệu”của Apple đã được tái sinh.

Tuy nhiên, do adpater này ra đời phục vụ Macbook 12’’nên nó chỉ tối ưu với bộ nguồn sạc và thiết bị sạc đáp ứng tối đa 60W. Trong khi đó, con Macbook Pro mới với cục nguồn 87W nên nó không thực sự “cân xứng lắm”. Chưa biết thực tế ra sao nhưng trước kia Ad Cuhiep có bài thử nghiệm cục nguồn 60W vẫn chạy được con Macbook mới dù sạc pin chậm hơn nên tạm thời không vấn đề.

Link Youtube để các bạn theo dõi cách thức hoạt động: 

2. Snapnator

Đây là một phụ kiện tương tự như Breaksafe đang được gom quỹ trên Kickstarter. Nó được sinh ra phục vụ Macbook Pro 2016 nên tối ưu và đáp ứng với cục nguồn và thiết bị đòi hỏi 87W là điều đương nhiên. Giá thành thiết bị nếu gom quỹ thành công là 19$ cho 1 bộ gồm 2 linh kiện và ship đi khắp thế giới. Bản thân mình cũng đã “ký quỹ”hứa hẹn đợt hàng đầu tiên sẽ được giao đi vào tháng 1/2017.

Các bạn có thể xem thêm tại đường link:  https://www.kickstarter.com/projects/436147229/snapnator-your-macbook-snap-feature-is-back?ref=email

Trang chủ của thiết bị tại đây: http://www.snapnator.com

Như vậy là với những người còn yêu mến, thích thú Magsafe như mình thì việc thiếu vắng điều kì diệu này trên con Macbook Pro đã hoàn toàn có thể khỏa lấp.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Duy Quý (Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình