Lỗi tai nghe iPhone 7 – điều đã được cảnh báo?

Tai nghe EarPods Lightning mới kèm theo iPhone 7 gặp lỗi khiến bộ phận remote điều khiển đa chức năng trên dây đeo không hoạt động.
Lỗi tai nghe iPhone 7 – điều đã được cảnh báo?
Lỗi tai nghe iPhone 7 – điều đã được cảnh báo?
loading...
Vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến tai nghe EarPods bị “đơ” trong khi nghe nhạc bằng iPhone 7

Dạo gần đây, làng smartphone xuất hiện khá nhiều phàn nàn về việc các chức năng trên remote của tai nghe EarPods chập chờn khi dùng với iPhone 7. Trong hầu hết trường hợp, người dùng nói các phím bấm âm lượng và nhận/ngắt cuộc gọi không có tác dụng sau vài phút không bấm đến. Âm nhạc vẫn tiếp tục chơi, micro vẫn hoạt động nhưng người dùng không thể điều chỉnh âm lượng, bấm nhận cuộc gọi hay kích hoạt Siri thông qua remote.

Theo PC Word, hiện tại, vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân chính khiến tai nghe EarPods bị “đơ” trong khi nghe nhạc bằng iPhone 7/iPhone 7 Plus. Tình trạng lỗi này dường như cũng xảy ra không theo một quy luật nào. Để khắc phục lỗi, người dùng hiện cũng chỉ có cách tháo jack cắm tai nghe và cắm lại.
Được biết, Apple cũng đã chính thức xác nhận tình trạng lỗi khó chịu nói trên. Phát ngôn viên của hãng này cũng đã trao đổi với Business Insider về việc sẽ sớm tung ra bản cập nhật khắc phục lỗi trong thời gian tới. Tiếc là Apple không nêu rõ khi nào người dùng sẽ nhận được bản cập nhật giúp sửa lỗi tai nghe EarPods.
Apple hiện không cho biết cụ thể thời điểm người dùng sẽ nhận được bản vá lỗi tai nghe EarPods.

Trong thời gian chờ đợi, người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus nếu sử dụng tai nghe EarPods dường như vẫn chỉ có duy nhất lựa chọn ngắt kết nối sau đó lại cắm lại tai nghe để hóa giải tình trạng remote tích hợp bị đơ nói trên.

Tai nghe EarPods dùng cổng Lightning là động thái mà Apple tự gọi là “can đảm” khi từ bỏ jack tai nghe 3,5mm truyền thống. Đi kèm trong iPhone 7 ngoài tai nghe, còn có thêm một adapter chuyển đổi từ Lightning sang jack 3,5mm để người dùng sử dụng tai nghe truyền thống.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình