Lời kêu cứu của ông chồng phát hoảng vì lấy nhầm cô vợ "tham lam"

Thay vì đơn giản ra, muốn gì thì nói, buồn hay đau ở đâu thì phải kêu, vợ tôi ngày càng thích chơi chiêu “đánh đố” chồng. Ai biết “ngứa ở đâu mà gãi” là cái cảm giác thường trực trong tôi về vợ mình.
Lời kêu cứu của ông chồng phát hoảng vì lấy nhầm cô vợ "tham lam"
Lời kêu cứu của ông chồng phát hoảng vì lấy nhầm cô vợ "tham lam"
loading...

Hẳn ai cũng biết, cuộc sống bây giờ bao nhiêu là áp lực phải đương đầu. Thế nhưng, thay vì đơn giản ra, muốn gì thì nói, buồn hay đau ở đâu thì phải kêu, vợ tôi ngày càng thích chơi chiêu “đánh đố” chồng. Ai biết “ngứa ở đâu mà gãi” là cái cảm giác thường trực trong tôi về vợ mình.

Mà đàn bà kể ra thật lạ! Họ có vẻ sợ bộc lộ những mong muốn, đòi hỏi của mình ngay cả với chồng. Cái gì cũng im ỉm theo kiểu “anh phải tự biết chứ”, chẳng khác gì làm khó nhau. Ông chồng phải suy già đoán non, tìm cách làm vui lòng vợ bởi những chiêu trò vớ vẩn, chẳng đâu vào đâu, thì mới là “có hiếu với vợ”? Mà để tâm đến những chuyện vớ vẩn đó thì thời gian tâm sức đâu để đi lo kiếm tiền, lo trụ cột kinh tế. Lúc đấy có khi lại lu loa lên rằng, sao anh vô dụng thế, sao anh không thành đạt, thăng tiến được như người ta, mà cứ quanh quẩn bên vợ con làm gì?! Hay như làm tròn trách nhiệm, sống bình thường đơn giản thì ngay lập tức được liệt vào dạng đàn ông nhàm chán, đơn điệu, thiếu sức sống, chẳng lãng mạn, lịch lãm.

Lời kêu cứu của ông chồng phát hoảng vì lấy nhầm cô vợ "tham lam"
Vợ tôi lúc nào cũng im ỉm theo kiểu "anh phải tự biết chứ"

Hôm qua tôi đã bị vợ quy kết cho cái tội vô tâm, không biết nâng niu trân trọng vợ, lấy được cô ấy rồi thì coi như bỏ bê trách nhiệm...., lại còn dọa đừng tưởng lấy về là coi như của mình, coi chừng để mất vợ vào tay kẻ khác. Chung quy lại cũng chỉ tại cái tội sinh nhật cô ấy tôi không mua quà, tặng hoa, không dẫn đi ăn nhà hàng như thời còn yêu nhau. Khổ nỗi, ngày còn yêu nhau, để thể hiện sự lãng mạn với nàng, tôi có thể ăn mỳ tôm cả tuần hoặc vay bạn bè, sau đó có lương sẽ bù vào. Còn bây giờ, lương vợ giữ, thưởng vợ cầm, cơm về nhà ăn cùng vợ. Thì cái bài toán ăn mỳ tôm cả tuần hay vay tiền bạn trả sau làm sao áp dụng được nữa. Nên tôi nghĩ, tiền vợ giữ rồi, thích gì thì tự đi mà mua, lại còn bày đặt nâng giá bản thân bằng những màn giận dỗi, bóng gió xa gần. Nghe đến là ong cái thủ!

Xem ra các cụ ta nói “đàn bà là cái giống tham lam” chẳng sai tý nào. Xin chuyên gia mách nước cho tôi vụ “bê bối” này với.

loading...
Theo TTTĐ
Tâm Sự Gia Đình