Lê Hoàng tư vấn cho chàng trai muốn khoe khoang với bạn gái để gây ấn tượng!

Chàng trai cho biết mình có một sợi dây chuyền vàng rất to và muốn khoe bạn gái nhưng lại sợ mang tiếng khoe của. Vậy đạo diễn Lê Hoàng sẽ "cấp cứu" ca này như thế nào?
Lê Hoàng tư vấn cho chàng trai muốn khoe khoang với bạn gái để gây ấn tượng!
Lê Hoàng tư vấn cho chàng trai muốn khoe khoang với bạn gái để gây ấn tượng!

Thưa anh Lê Hoàng!

Em có một chuyện này muốn hỏi nhưng mong anh đừng cười. Chả là bà nội em do quý em là cháu trai duy nhất có tặng em một chiếc dây chuyền vàng to, nặng trịch. Em biết rất đắt tiền nhưng em đeo ra phố thì sợ bị cướp và cũng cảm thấy hơi lố bịch, nhưng em lại muốn khoe nó với bạn gái mới quen để gây ấn tượng. Như vậy có kỳ quái, có xấu không và em cần khoe như thế nào cho nó có vẻ trí thức nhất. Anh phải trả lời và không được cười nhé.

Phi Hùng (Hải Phòng)
 
 
 

 

 
Em Phi Hùng thân mến!
 
Anh đọc thư em một cách vô cùng nghiêm túc, không hề cười cợt cũng không hề cau mày. Em cứ yên tâm, với tư cách đàn ông, anh khẳng định rằng chuyện khoe với bạn gái là chuyện cần thiết, chuyện đứng đắn và tự nhiên.
 
Bởi vì sao? Bởi vì bạn gái yêu ta vì những phẩm chất tốt, những điều kiện thuận lợi, những tài năng đặc biệt hoặc những tài sản cao quý (như kim loại quý)!.
 
Những thứ ấy có thể do bạn gái tự nhiên biết, ví dụ như ta đẹp trai thì bạn gái tự nhiên thấy. Có thể do báo chí cung cấp kiểu như em là vô địch cử tạ thì báo mạng sẽ đăng. Có khi do tin đồn hoặc có thể do sử dụng (vì dụ như em có xe hơi sau đó mời bạn gái ngồi lên đi uống cà phê).
 
Nhưng cũng có những phẩm chất tốt đẹp, những đồ vật đắt giá mà phải ở lâu mới biết, thậm chí đời đời không biết nếu ta không khoe ra. Thế thì phải làm thế nào?
 
Cũng có vài anh hùng hào kiệt bảo rằng không biết thì thôi, vậy mới đáng mặt quân tử nhưng anh không ủng hộ ý kiến đó. Thời buổi này, mình không khoe, đứa khác cũng khoe, chưa kể mình còn có dây chuyền vàng thật, nhiều kẻ chả có gì hoặc mang dây chuyền vàng giả cứ khoe ầm ĩ, rồi sau đó vớ hết các cô gái đẹp, em kín đáo hoá ra thành tạo cơ hội cho chúng hãm hại thiếu nữ ngây thơ, như vậy dứt khoát không được.
 
Rõ ràng, ta nhất trí với nhau: Dây chuyền của em sở hữu hợp pháp, có trọng lượng lớn, có giá trị cao. Cần khoe ra, nên khoe và phải khoe!
 
Vấn đề còn lại ở chỗ khoe như thế nào? Tất nhiên không thể đeo một sợi vàng to như dây thừng (anh đoán nó phải lớn cỡ ấy) rồi sau đó nghênh ngang ra phố, chở bạn gái đi chơi. Trong tình hình cướp giật hiện nay, làm như vậy rất nguy hiểm cho tính mạng không phải mình em, mà của cả hai người. Cũng không nên quấn dây vàng quanh cổ sau đó mặc ba bốn lớp áo hoặc quấn khăn kín mít. Như thế dù dây vàng có nặng cả tạ cũng chả ai biết đâu.
 
Hay em mời bạn gái đến nhà chơi, để dây chuyền hờ hững trên bàn? Như thế khâu an toàn được đảm bảo, nhưng rõ ràng không tự nhiên. Cái khó của chúng ta là khoe mà như không khoe, không khoe nhưng lại khoe, thế mới cầu kỳ.
 
Nhân tiện nói thêm, nhiều kẻ cứ tưởng có của cải vàng bạc mới khó còn khoe chúng khó gì? Đấy là suy nghĩ rất nông cạn, không hiểu được khoe không phải là một động tác, nó là một nghệ thuật. Nhiều người khoe bị thiên hạ chê cười, đàm tiếu đến hết đời, cũng có nhiều người khoe tinh tế, được xã hội truyền tụng, em Phi Hùng muốn loại nào?
 
Cũng có cách khoe quá tinh vi, quá sang trọng nhưng quá dại, ví dụ như em mang dây chuyền tặng cho người khác trước mặt bạn gái, đặc biệt nếu bạn nghèo, nhưng anh sợ em khó áp dụng.
 
Vậy chỉ còn mấy phương pháp sau:
 
- Em vờ để sợ vàng trong cặp sách, ngồi uống nước vô tình mở cặp ra cho bạn nhìn thấy.
 
- Bỏ dây chuyền vô túi quần, khi lấy đồ khiến dây rớt ra, thờ ơ nhặt lên bỏ lại vào túi. Bạn gái hỏi thì thờ ơ bảo “vàng đấy mà”, cách này đòi hỏi phải diễn tự nhiên, và phải nhặt nhanh, không áp dụng chỗ đông người vì rất nguy hiểm.
 
- Ra biển, mặc quần tắm, lấy sợ dây vàng ra, đưa cho cô gái nhờ cầm hộ.
 
- Hai đứa ngồi học, sách vở bị quạt quáy thổi tung bèn rút dây chuyền làm cái chặn giấy.
 
 
- Rủ về nhà nấu cơm ăn, bỏ dây chuyền vào rổ rau, đưa cô gái nhờ rửa sạch.
 
Tóm lại, em có trăm phương ngàn kế để khoe sợ dây chuyền với bạn gái nói riêng và xã hội nói chung, có nhiều cách rất tự nhiên, rất hồn nhiên và siêu nhiên, anh tin rằng với trí tuệ của mình, em sẽ tìm được.
 
Điều quan trọng nhất là phải tôn trọng nguyên tắc: Vàng của ta, nhưng bạn gái ta lại nhìn thấy trước ta! Như thế tình cảm nảy sinh mới lâu bền. Dân gian có câu “của cho không bằng cách cho”, còn theo Lê Hoàng, của khoe không bằng cách khoe.
 
Nhân đây xin nhắc lại, khoe là một hành động có ích trong cuộc sống, giúp cho xã hội tiến lên. Nếu dân Trung Quốc không khoe, ai biết họ có Vạn Lý Trường Thành. Nếu dân Ai Cập không khoe, ai biểu họ có Kim Tư Tháp. Và nếu dân Ý kín đáo không khoe, ai biết họ có Tháp nghiêng?
 
Nếu em đọc báo mạng, em sẽ thấy nhiều ca sĩ nô nức khoe nhà, khoe xe hơi, thậm chí khoe cả bồ. Để rồi sau đó phát hiện nhà đi thuê, xe hơi đi mượn còn bồ thì đã chia tay. Do vậy, việc em còn trẻ mà có sợ dây chuyền to đùng muốn khoe cũng chả có gì quá đáng. Nhưng giá như kèm theo đó, em khoe thêm nhiều thứ như kết quả học tập hoặc thành tích thể thao thì cũng rất tuyệt vời.
 
Tuy nhiên, cũng lưu ý việc khoe bao giờ cũng khiến nảy sinh lòng tham, đó là hậu quả tất yếu của cuộc sống. Nếu em khoe em, sau đó cô gái đẹp nảy ra lòng yêu mến, muốn chiếm đoạt em thì quá tuyệt vời. Lòng tham như vậy nên phát huy và ủng hộ. Nhưng nếu em khoe dây chuyền xong, các cô chỉ muốn vớ dây chuyền chạy đi, còn thân em thì bỏ mặc tại đó, em cần suy nghĩ vì khoe món gì, ta cũng cần có giá trị ít nhất tương đương. Nếu tài sản đi khoe là duy nhất, là toàn bộ những thứ ta có thì nên xem xét và cân nhắc cẩn thận.
 
Chúc em thành công trong sự nghiệp khoe đầy khó khăn và gian khổ của mình!
 
 
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình