Lê Hoàng kể chuyện "cao thủ" ngoại tình bị bắt quả tang vì lỗi vị trí

Những tưởng những cao thủ ngoại tình sẽ luôn biết cách chùi mép sạch sẽ sau khi ăn vụng. Không ngờ "vỏ quýt dày" lại có "móng tay nhọn".
Lê Hoàng kể chuyện "cao thủ" ngoại tình bị bắt quả tang vì lỗi vị trí
Lê Hoàng kể chuyện "cao thủ" ngoại tình bị bắt quả tang vì lỗi vị trí
loading...

 

Lê Hoàng kể chuyện cao thủ ngoại tình bị bắt quả tang vì lỗi vị trí

Nhiều ông chồng thuộc hàng "cao thủ" ngoại tình lại không ngờ có ngày bị bắt quả tang vì một điều rất vớ vẩn!

Trên thế giới này có lẽ không có gì phức tạp, ly kỳ, kỳ quái, nguy hiểm và gian nan, nhiều kịch tính cũng nhiều nước mắt như ngoại tình. Nhiều người cứ bảo nghề cảnh sát hay phi công thử nghiệm là có khả năng gặp tai nạn cao. Họ nhầm, ngoại tình mới tai nạn nhiều nhất. Đã thế tai nạn này còn không tha thứ một ai, già trẻ, lớn bé, trí thức hay bình dân đều có khả năng bị tuốt.

Tuần trước tôi đã kể vài trường hợp ngoại tình vì điện thoại di động mà bị bắt quả tang. Bị bắt quả tang là nỗi lo cao cả nhất, là án tử hình của các phạm nhân ngoại tình, và điện thoại di động, kẻ phản chủ xấu xa, đã làm cho không biết bao nhiêu anh nhà tan cửa nát.
 
Có một anh doanh nhân, hay đi nước ngoài kể với Lê Hoàng một chi tiết vô cùng hấp dẫn, bổ ích, đáng suy nghĩ. Đó là ở Đài Loan, nghĩa là thuộc châu Á, đàn ông có khát khao và năng khiếu ngoại tình rất mạnh và rất giống…quân ta, có bùng nổ một thứ khách sạn gọi tên mỹ miều là “Khách sạn tình yêu”. 
 
Trong khách sạn này phòng ốc tối giản về tiện nghi nhưng tối cao về vệ sinh và kín đáo, phòng không ti vi, không tủ lạnh nhưng giường hầu như chiếm hết diện tích. Khách thuê phòng trả tiền bằng thẻ, hầu như không hề gặp nhân viên, và các phòng cũng không thiết kế để ai vào hay ra đều không chạm trán với kẻ khác cũng đang vào hoặc đang ra như mình. Trai gái vô đó làm gì chắc bà con đoán ra được, và cho thuê theo giờ.
 
Những chi tiết ấy cũng thường thôi, nhưng cái này mới đáng nể! Nếu như ta đang ở trong phòng, bị vợ gọi điện thoại di động tới, ta sẽ nói: Anh đang đi trên phố, anh đang ở chợ hay anh đang trong hội nghị… nghĩa là có rất nhiều phương án để anh chọn.
 
Trong phòng đã thiết kế sẵn một hệ thống âm thanh, gài sẵn đủ loại tiếng động nền. Trước khi khai ở chợ, ta bật chế độ “chợ” lên thì sẽ thấy đủ thứ tiếng xe mua bán, tiếng rao hàng, tiếng ăn uống. Nếu ta khai đang trong tiệm cắt tóc sẽ có nền dao kéo, tông đơ, còn nếu ta nói đang trong hội nghị sẽ có tiếng vỗ tay và tiếng phát biểu. Nghe mới tuyệt làm sao.
 
Anh bạn tôi kể chuyện ấy trong một bữa nhậu toàn đàn ông, và rất nhiều anh nghe xong chỉ muốn mua vé lên đường sang Đài Loan khẩn cấp để nhập khẩu dàn âm thanh ấy về, cho thuê chắc là sẽ giàu nhanh chóng.
 
Nhưng trong đám đông cũng có một chàng đang là dân công nghệ, bèn tuyên bố như thế vẫn còn xoàng. Chàng cam đoan điện thoại di động các đời sau, ví dụ như Iphone 6S, nhà sản xuất có khả năng sẽ cài sẵn chế độ tiếng nền đó, bằng cả tiếng Việt Nam, tiếng Anh hoặc tiếng Ma Rốc, đủ loại môi trường, đủ loại nền tảng để đàn ông chọn, đến mức nếu ta có khai với vợ là đang ở trong sở thú cũng có tiếng cọp gầm. Toàn thể anh em vỗ tay hoan hô, ca tụng giới công nghệ đã biết nhìn vào thực tế, đảm bảo hạnh phúc gia đình.
 
Lê Hoàng kể chuyện cao thủ ngoại tình bị bắt quả tang vì lỗi vị trí
 
 Lỗi vị trí đã khiến ông chồng á khẩu!
 
Riêng có một người im lặng, nở một nụ cười buồn bã và sâu lắng, đau xót. Anh em bèn xô lại hỏi tại sao. Chàng ta chua chát nói: “Các chú thật là ngớ ngẩn. Nếu coi ngoại tình là một cuộc chơi đầy hồi hộp và may rủi thì cũng như bóng đá chứ còn gì nữa. Đàn ông mê ngoại tình và mê bóng đá có lẽ bằng nhau”. Cả bọn gào lên: “Sư huynh nói đúng. Nhưng ý lớn là gì?”.
 
Chàng kia giảng giải:
 
- Trong bóng đá, lỗi mà một cầu thủ lão luyện cũng hay mắc là lỗi vị trí, đúng chưa?
 
- Dạ đúng.
 
- Điện thoại có thể giả tiếng động nền, nhưng không bao giờ giả vị trí. Các bà vợ hiểu rõ điều này.
 
Cả lũ thắc mắc: “Sao anh biết?”. “Vì anh đã chết!”, anh ta trả lời. Cả bàn rượu ngây ra: “Anh chết như thế nào?”. “Chết không kịp ngáp. Chết tức tưởi, chết quả tang”. Rồi sư phụ kể: Anh có vợ con, có sự nghiệp, có trình độ, có trách nhiệm và cũng có bồ. Cuối cùng, anh cũng có một điện thoại Iphone. Tóm lại, anh giống như đa số đàn ông thành thị. 
 
Vì đã nghe nói đủ thứ tai vạ do điện thoại gây ra nên anh và bồ vô cùng cẩn thận. Tên của bồ là Mai nhưng trong danh bạ anh ghi là sếp, khi có điện thoại anh nói chuyện cứ như là báo cáo với giám đốc trước mặt vợ con. Tuyệt đối không nhắn tin với nội dung nhạy cảm, mà chỉ toàn các câu chữ khô khan. Luôn để máy trong túi áo ngực để tránh trường hợp bị nhảy số, bị nghe lén.
 
“Vậy anh chết ra sao?”, cả bọn trợn mắt: "Chết không kịp ngáp. Đó là có lần đang ở nhà, bồ gọi. Anh bèn làm mặt mũi nghiêm trọng, nói sếp báo công ty có chuyện gấp, cần phải vào giải quyết ngay. Vợ ân cần giúp anh mặc áo, ân cần tiễn anh ra xe, lại còn nhìn theo vẫy tay lãng mạn.

Anh phóng đi. Vừa phóng vừa hát, tất nhiên không phải vô công ty mà vô một khách sạn với bồ. Chỗ ấy kín đáo, xa xôi, không cần trình giấy. Ở đâu đó hơn hai giờ đồng hồ, vợ chả gọi một cú nào”.
 
“Rồi sao nữa”, cả lũ sốt ruột. “Rồi anh và nàng dắt tay nhau đi xuống. Thấy vợ, em vợ và cả em anh, cha mẹ anh đang ngồi chờ ngay ở sảnh. Đông đủ hết, chả thiếu một ai. Anh chết thẳng cẳng. Vì sao chết? Vì vợ anh đã lén cài chức năng xác định vị trí vào điện thoại trong khi anh ngủ từ lúc nào. Anh bị tóm quả tang không kịp ngáp được một câu!”.

Lê Hoàng
(Theo Báo Người Giữ Lửa)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình