Lê Hoàng: "Đàn ông quá dễ hư!"

Lê Hoàng xin khẳng định rằng phụ nữ, nhất là phụ nữ đã có gia đình, muốn hư không phải dễ một chút nào. Cùng lắm, chắc cũng chỉ lười biếng việc nhà, lười chăm sóc bản thân hoặc lê la ngồi tám chuyện bên hàng xóm.
Lê Hoàng: "Đàn ông quá dễ hư!"
Lê Hoàng: "Đàn ông quá dễ hư!"

 Lê Hoàng: Đàn ông quá dễ hư!

Đàn ông bây giờ có quá nhiều điều kiện để... hư!

Trong khi đó, đàn ông bất kể lứa tuổi nào, bất kể ngoại hình và hoàn cảnh ra sao muốn hư ít, hư nhiều và hư toàn diện đều được cả. Đã thế, có cả một ngành công nghiệp hùng hậu phục vụ cho đàn ông hư chứ không phải như phụ nữ nếu có muốn hư cũng phải tự vất vả xoay xở một mình. Sau đây, Lê Hoàng xin một lần “phản bội” anh em, vạch áo cho gái đẹp xem những “cạm bẫy” hư mà khắp nơi giăng ra để cho đàn ông hớn hở lao vào.
 
1. Cắt tóc:
 
Khác với con gái chỉ để tóc dài mới đẹp, con trai phải cắt thường xuyên. Ngày xưa, khi Lê Hoàng còn bé, có đi khắp Hà Nội tìm cả năm cũng chắc chắn không thấy một thợ cắt tóc nam là nữ. Nhưng hôm nay thì ôi thôi, nhiều tiệm cắt tóc chẳng có một chàng trai nào, đã thế còn không có cả dao lẫn kéo, thậm chí không có cả ghế ngồi. Đàn ông đi tới chỉ có mỗi việc nằm sau đó các cô làm gì cũng được, từ chân đến… đầu.
 
Đã thế, ngày xưa làm quái gì có tiệm gội đầu. Con trai đi cắt xong, ông thợ dùng cái bàn chải phủi qua quýt lên áo và dùng ngay miếng vải choàng đập qua quýt lên đầu, thế là xong, khách cứ việc về nhà tự nhúng thân mình vào nước lã. Bây giờ thì không, nếu có cắt 10 phút có khi gội đầu 100 phút, hoặc chả cắt tí nào gội đầu càng đáng hoan nghênh.
 
Tuy nhiên, nhiều tiệm trắng trợn đến mức gội không có xà phòng và cũng không có nước, chỉ có cô thợ xinh đẹp, nghèo khổ mặc quần áo sơ sài. Cho nên chả lạ gì khi có nhiều ông cắt tóc suốt ngày và gội đầu thường trực, mỗi lần gội bỏ ra một số tiền đủ mua dầu gội đầu dùng đến một năm.
 
Về bản chất, cắt tóc là một việc không hề dễ chịu, chỉ xếp sau nhổ răng cho nên hồi thơ ấu, để con trai chăm cắt tóc, nhiều bậc cha mẹ cứ phải hét lên. Thế mà hôm nay các tiệm lại treo biển rất hiên ngang gọi cắt tóc, gội đầu là “thư giãn”, đủ biết cái gì giãn bên trong.
 
2. Bia rượu:
 
Bia ôm thì không nói làm gì, nó quá trắng trợn và quá thẳng thắn nên chả cần viết ra các bà cũng đã đề phòng. Nhưng các trai tráng tinh ranh chả dại gì đi bia kiểu đấy vì vừa mang tiếng vừa có vẻ nhem nhuốc quá. Họ cứ vào các quán nhậu công khai ồn ào, đèn đuốc sáng rực nhưng họ chọn phòng riêng. Tất cả các phòng kiểu này đều kín đáo, có máy lạnh và các cô rót bia cũng được tuyển lựa khác hẳn ngoài sân. Có nhiều ông đi máy bay cả đời không mua vé VIP nhưng vào uống bia toàn VIP mà thôi. Trong các phòng này rất dễ động tay động chân và rất dễ xin nhau, trao nhau số điện thoại. Nhiều bà vợ ngây thơ, tiễn chồng hoặc đón chồng ở quán bia thấy cả trăm bàn ồn ào thì nghĩ ông ấy tuy rượu chè nhưng không trai gái. Thật là một lỗi lầm đau đớn thảm thương.
 
Chỗ uống bia trong phòng kín là chỗ cả hai phe nam nữ đều có cơ hội khoe thế mạnh của mình. Các em thì khoe vòng một, vòng hai, vòng ba, chưa có chỗ nào tiếp viên mặc áo măng tô hay áo mưa cả. Còn các anh thì khoe có tiền, khoe tài kể chuyện tiếu lâm và khoe sự… cô đơn, sự không có ai hiểu mình. Thế là mọi thứ cứ phát triển theo lẽ tự nhiên khi gái sắc gặp trai tài.
 
Do đó, có thể khẳng định tới 90% các ông ngoại tình là gặp các em ở quán bia. Hầu như không có chuyện gặp trong thư viện.
 
Lê Hoàng: Đàn ông quá dễ hư!
 
3. Tiệm mát-xa:
 
Hiểm họa của mát xa thì đã rõ, các bà đều mang máng cảm nhận điều này nhưng không khi nào hình dung chính xác. Điều trớ trêu là trai hư hỏng muốn lợi dụng mát-xa không nói làm gì. Trai đàng hoàng, thậm chí ông già đàng hoàng đi mát-xa cũng chết nốt.
 
Bởi dù đàng hoàng hay nham nhở thì mát-xa cũng là việc một nam một nữ phải ở trong phòng kín với nhau, nam thì trong trang phục không to hơn cái khăn và mỏng như cái khăn, còn nữ cũng chả khi nào mặc quần jean, đi ủng.
 
Trong khi đấm bóp, người ta phải nói chuyện. Chưa từng thấy ai trong phòng mát-xa nói chuyện về tình hình Trung Đông, về giá dầu đang hạ trên thế giới hay Triều Tiên vừa thử tên lửa hạt nhân. Nơi đó toàn những chuyện về thân phận, về hoàn cảnh đơn côi, buồn bã. Nữ thì mẹ cha già yếu, em đang ăn học chưa đóng học phí tháng này, nam thì buồn nhiều hơn vui có nhiều nỗi khổ chưa khi nào thổ lộ cùng ai vì đâu có ai hiểu được mình. Cứ như thế câu chuyện thầm thì trong phòng, bàn tay thầm thì trên cơ thể, hai con người chợt nhận ra nhau họ có cùng những rung cảm sâu xa, những nỗi niềm cần chia sẻ.
 
4. Karaoke:
 
Đó là một thứ mà đàn ông cực thích vì đầy tính nghệ thuật và đầy tính nhân văn, có thể cầm micro cất lên một điệu dân ca ngọt ngào, một bản nhạc trẻ trung, nếu biết tiếng Anh, tiếng Hoa thì cũng hòa giọng vang vang khiến các em lác mắt.
 
Tất cả các phòng karaoke đều lịch sự, lịch sự đến mức nếu con trai đi một mình, hoặc đi đông tới bao nhiêu chủ quán cũng không để phải ca trong tâm trạng u buồn, mà luôn có nhân viên nữ ca cùng, những lúc không ca thì nâng khăn, sửa túi. Từ khi sinh ra đời, Lê Hoàng chưa bao giờ thấy một phòng karaoke chỉ có mấy ông con trai ngồi hát với nhau dù tất cả họ đều hát hay như Đàm Vĩnh Hưng đi nữa. Bao giờ cũng phải có các em, ít nhất để làm nhiệm vụ vỗ tay, sau đó vỗ vào vài ba cái khác. Rất nhiều trai tráng sau khi đi karaoke chợt phát hiện ra mình có giọng hay, và trái tim mình nhạy cảm, đồng thời phát hiện ra nhiều cô gái xinh tươi đang ở hoàn cảnh éo le, cần tới sự quan tâm, chỉ bảo của mình.
 
Nói chung, cơ hội để đàn ông hư mênh mông như biển rộng, dành cho đủ loại lứa tuổi, đủ loại sức khỏe và đủ loại giá tiền. Có thể nói không ngoa, muốn ngoan tuyệt đối chỉ có trùm chăn kín mít nằm nhà, chứ muốn hư thì dễ quá !.
 
Lê Hoàng
(Theo Báo Người Giữ Lửa)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình