Lê Hoàng: "Cái xấu giết chết tình yêu!"

Tất cả mọi người có chút học thức đều biết câu châm ngôn nổi tiếng của một vĩ nhân nổi tiếng “cái đẹp cứu cả thế giới”. Nói như thế không sai, nhưng có vẻ mông lung quá. Đáng ra cần phát biểu thế này: “Cái đẹp cứu được tình yêu”.
Lê Hoàng: "Cái xấu giết chết tình yêu!"
Lê Hoàng: "Cái xấu giết chết tình yêu!"
 Lê Hoàng: Cái xấu giết chết tình yêu!
Cái xấu giết chết tình yêu!
 
Dù thiên hạ có khoác cho tình yêu bao nhiêu điều cao quý đi nữa thì về cơ bản, nó thường xảy ra khi người nọ thấy người kia đẹp mà không phải đẹp trong tâm hồn như nhiều vị vẫn tuyên truyền, mà chủ yếu đẹp ở ngoại hình. Đó là chân dài, da trắng, mặt trái xoan, mũi dọc dừa… và hàng ngàn tiêu chuẩn khác tùy quốc gia, tùy khu vực và từng thời đại. Nói chung, một thiếu nữ có tâm hồn tuyệt đẹp nhưng ngoại hình xấu như ma thì rất khó có bạn trai, đó là điều đau xót nhưng luôn luôn hiện thực.
 
Tầm quan trọng của cái đẹp khi yêu thì ai cũng biết, chả cần lão Lê Hoàng phải nhắc làm gì. Vấn đề của bài này là tầm quan trọng của sắc đẹp sau khi…cưới nhau kia.
 
Mối nguy hiểm cực kỳ to lớn là sau khi đã thành vợ thành chồng và đã “no nê” đủ thứ, cả hai bên đều không còn ý thức giữ gìn vẻ ngoài nữa. Anh thì luôn luôn mặc quần đùi nhầu nhĩ với áo may ô màu cháo lòng, râu ria không cạo, tắm gội thất thường, ngáp và xì mũi thoải mái. Chị thì đầu bù tóc rối, áo trong thò ra khỏi áo ngoài, mặt mũi loang lổ và đồ bộ cháo lòng. Bao nhiêu vẻ thanh nhã, vẻ đài các, lịch lãm ngày xưa biến sạch trong phòng hoặc biến sạch hoàn toàn trong mọi nơi.
 
Điều kỳ quái của cảm xúc là người ta bê trễ về vẻ ngoài của mình nhưng lại vẫn kinh sợ sự bê trễ vẻ ngoài của kẻ khác. Nghĩa là cả vợ cả chồng nhìn nhau đều thấy chán mà không biết tự nhìn bản thân. Nếu cứ tin lời các nhà văn thì tình yêu là một cảm xúc vĩ đại. Nếu không phải thế thì buồn vô cùng vì chả lẽ trên thế gian này tiền bạc, đất đai và sổ đỏ mới vĩ đại sao? Nhưng nếu như một con tàu vĩ đại không sợ sóng lớn, một cái cây vĩ đại không sợ gió to thì tình yêu vĩ đại có thể chết vì một thứ vớ vẩn vô cùng ví dụ như một hàm răng chưa đánh hoặc một cái quần bốn ngày rồi chưa thay.
 
Sự giảm sút chăm sóc vẻ ngoài sau hôn nhân là điều người Việt mình mắc rất trầm trọng. Bởi cuộc sống khó khăn, nhà cửa chật chội, tiền nong eo hẹp do đó vẻ thanh lịch là thứ thiên hạ không thấy đáng đầu tư. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đã thành vợ thành chồng rồi mà còn chải chuốt, còn phẳng phiu và trang trọng là… rởm.
 
Dân Châu Âu không thế. Do được giáo dục và có truyền thống từ bé, nên họ thường lịch lãm ngay cả trong phòng. Tôi có một cô bạn gái lấy chồng là người Anh. Cô ta kể, chồng đi làm về mặc nguyên comple, đeo cà vạt ngồi trên ghế ngay ngắn xem ti vi trong phòng ngủ, không hề có kiểu quần đùi rộng toác, áo may ô thủng lỗ chỗ nằm vắt ngay giường. Còn bữa cơm tối họ thường đóng bộ đàng hoàng, người cứ như trong tiệm.
Lê Hoàng: Cái xấu giết chết tình yêu!
 
Điều dã man ở ta là sau khi cưới, chồng thường bê trễ về hình thức hơn vợ rất nhiều. Tất cả các loại nước hoa, loại keo xịt tóc, loại giày da bóng loáng đều biến sạch, vì sâu xa chàng quá hiểu đằng nào “Nó” cũng đã vào tròng. Tuy nhiên, chính cái gã trai bê bối ấy khi nhìn vợ mình bê bối lại chán trước, lại lao ra ngoài tòm tem với một em thơm phức ngon lành, láng mướt.
 
Cho nên sai lầm các bà vợ hay mắc là thấy chồng nhem nhuốc về ngoại hình, mình cũng nhem nhuốc theo. Đáng lẽ phải làm sao ngược lại. Điều buồn cười là hầu như chả có vợ chồng nào lôi nhau ra tòa ly dị vì lý do anh ấy hay cô ấy không còn chải chuốt như xưa. Bởi đứa nào cũng hiểu nói ra như thế tầm thường quá, vớ vẩn quá, thiên hạ cười cho. Nhưng nguyên nhân sâu xa có khi chính là như vậy, vì chị xấu đi, nhìn kinh quá, anh mới ngoại tình, gia đình mới tan vỡ và ngược lại.
 
Vì thế các bà vợ phải cảnh giác, không được phép thấy chồng mình xộc xệch, xốc xếch cũng hùa theo. Luôn luôn phải có ý thức giữ gìn vẻ ngoài, dù có chết. Thực ra, khác với rất nhiều suy nghĩ, để có một vẻ đẹp không quá tệ cũng chả khó lắm đâu. Luôn luôn phải tóc gọn gàng, luôn luôn không mặc quần hay áo ố bẩn dù chỉ một vệt, hễ có dịp ra ngoài là trang điểm nhẹ và nhớ bôi kem chống nắng thường xuyên.
 
Hãy nhớ một chi tiết này trong cuộc sống gia đình. Đó là đối phương rất hay nhìn lén ta, ở những tư thế bất ngờ nhất và trong những giây phút kỳ lạ nhất. Mọi sự cẩu thả, nhàu nát, nhăn nhó đều được ghi vào bộ nhớ có khi tới cả triệu… “Ghi”. Vấn đề là lúc nào và ở đâu dữ liệu ấy được lôi ra mà thôi.
 
Tóm lại, đừng có giây phút nào coi thường vẻ bề ngoài thậm chí đã sống với nhau cả vài chục năm. Cái nết không hề đánh chết cái đẹp như các cụ vẫn tuyên truyền, hoặc có đánh được cũng rất ít khi. Đa số cái đẹp vẫn thắng!
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình