Hàng triệu máy Galaxy Note 7 bị thu hồi sẽ đi về đâu?

Thay vì được tân trang lại rồi đem ra thị trường, hàng triệu máy Galaxy Note 7 sẽ bị tiêu hủy trong thời gian sớm nhất.
Hàng triệu máy Galaxy Note 7 sẽ bị tiêu hủy trong thời gian sớm nhất
Hàng triệu máy Galaxy Note 7 sẽ bị tiêu hủy trong thời gian sớm nhất
loading...

Sau thông tin Samsung ngừng sản xuất và ngừng bán vĩnh viễn Galaxy Note 7, đề nghị khách hàng trả máy hoàn tiền, một phát ngôn viên của công ty này cho hay, toàn bộ số máy Galaxy Note 7 được thu hồi về sẽ bị tiêu hủy trên phạm vi toàn cầu. 

Tuy nhiên, sẽ là một thảm họa môi trường nếu công ty Samsung thực hiện đợt tiêu hủy với quy mô cực lớn này. 

Mặc dù 1 chiếc Galaxy Note 7 chỉ nặng chưa tới 0,5 lạng nhưng để sản xuất ra chúng người ta cần tới 75kg vật liệu thô. Con số trên Note 7 chắc chắn cao hơn nhiều vì nó là một trong những điện thoại hiện đại nhất và lớn nhất. Nhiều vật liệu, đặc biệt là kim loại đất hiếm, không thể sử dụng được nữa khi bị quay về dạng thô.

Trong quá trình tái chế, chúng ta chỉ phục hồi được khoảng 12 trong số khoảng 50 thành phần của Galaxy Note 7 vì đa phần các smartphone không được tái chế. 

Chất thải điện tử hiện đang là một vấn đề toàn cầu. Trường hợp xấu nhất có thể xảy ra khi các thùng rác điện tử bị rò rỉ làm chất hóa học chảy ra, ngấm vào đất và nước. Nickel, cadmium, thủy ngân và chì đều có thể ngấm sâu vào đất, và phải mất đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm hoặc hơn mới có thể phân hủy.

Basel Action Network (BAN), một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Seattle cho biết, lithium, thành phần chính trong pin điện thoại, có thể gây tổn hại cho hệ thần kinh và các cơ quan quan trọng. Nickel, cadmium và bạc cũng có thể dẫn đến tổn thương một số cơ quan trong cơ thể người.

Steve Manning, CEO của đại lý bán lẻ ReCellular, cũng nhận định, “Một chiếc điện thoại trong thùng rác thì không thành vấn đề. Nhưng 100 triệu chiếc lại là một thảm họa với môi trường”.

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình