Với ứng dụng này, người tham gia giao thông Việt Nam sẽ không lo tắc đường!

Đây là một chức năng mới xuất hiện với người dùng bản đồ Google tại Việt Nam.
Chức năng này hiển thị khá chi tiết cho từng tuyến phố
Chức năng này hiển thị khá chi tiết cho từng tuyến phố
loading...

Theo đó, Google đã bật tính năng theo dõi tình trạng giao thông cho ứng dụng bản đồ tại Việt Nam. Trên các tuyến phố trong ứng dụng Google Maps, tình trạng tắc đường sẽ được cập nhật lên bản đồ qua các màu xanh, cam, đỏ. 

Đường thông thoáng sẽ là màu xanh, còn màu cam, màu đỏ và đỏ đậm là thể hiện mức độ tăng dần của mật độ tham gia giao thông. 

Mặc dù chưa thể kiểm chứng độ chính xác của tính năng này nhưng đa phần người dùng đều nhận xét, trước mắt dịch vụ của Google phần nào đáp ứng được yêu cầu của họ. 

Đặc biệt đối với những người điều khiển xe ô tô, việc mở tính năng theo dõi tắc đường có thể khiến họ có thể tìm một lộ trình phù hợp nhất thay vì chịu cảnh tắc đường lên đến cả tiếng đồng hồ. 

Để sử dụng tính năng này, người dùng chọn Menu trong ứng dụng Google Maps (hình 3 dấu gạch ngang bên trái) và chọn Traffic. Hiện tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng đều hiển thị mật độ tham gia giao thông ở hầu hết các tuyến đường lớn. 

Google Maps mặc dù có mặt trên Android từ rất lâu nhưng lại mới chỉ cho phép người dùng iOS tại Việt Nam tải về từ App Store trong thời gian gần đây.

 

 

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình