Đây là kỹ nam duy nhất của Nhật Bản

Là chủ của một trung tâm geisha ở quận Omori - một quận giải trí bậc nhất ở Tokyo, chàng trai Eitaro, 26 tuổi được xem là geisha nam duy nhất của Nhật Bản hiện nay.
Đây là kỹ nam duy nhất của Nhật Bản
Đây là kỹ nam duy nhất của Nhật Bản
loading...
Eitaro tự hóa trang trước khi biểu diễn

Geisha ở Nhật Bản được khởi nguồn là những người giải trí chuyên nghiệp, ban đầu họ hầu hết là nam giới có tình yêu sâu sắc với nền giải trí Nhật Bản. Họ khiến phụ nữ Nhật “chìm đắm” trong từng nốt nhạc của họ và họ khiến đàn ông Nhật phải “nghiêng ngả” vì những câu chuyện khôi hài, dí dỏm của mình. 100 năm sau, vào khoảng thế kỷ 17, giới nữ Geisha bắt đầu xuất hiện và dần thay thế các nam Geisha bằng sự duyên dáng, xinh đẹp và đầy bí ẩn của họ.

Eitaro biểu diễn phục vụ khách tại một suối nước nóng

Thời thế thay đổi, ngày nay số lượng Geisha ở Nhật chỉ còn khoảng 1.000 người thay vì 80.000 người so với 100 năm trước. Điều đặc biệt, trong khoảng 1.000 người đó, chỉ còn duy nhất 1 nam Geisha chuyên giả nữ có tên là Eitaro. Theo đánh giá của khách hàng, ở Eitaro hội đủ tài năng cầm, kỳ, thi, hoạ. Không những thế anh còn có khả năng nói chuyện hài hước, dí dỏm - một yếu tố cần thiết để hành nghề Geisha chuyên nghiệp. 

Được biết, mẹ của Eitaro là một Geisha nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc, nhưng bà đã qua đời cách đây 4 năm vì bệnh ung thư. Đây là một cú sốc lớn với chàng trai trẻ vì với Eitaro, mẹ là chỗ dựa vững chắc cũng như là thần tượng mà anh luôn ngưỡng mộ. Đây cũng là thời điểm để Eitaro quyết định theo nghề của mẹ, tiếp tục đảm nhận vai trò quản lý nhà Geisha do mẹ anh lập nên cùng chị gái Maika, với một nhóm 6 Geisha phục vụ khách.
Ngoài biểu diễn ca múa, Eitaro còn rót rượu và trò chuyện với khách

Theo Eitaro, anh bắt đầu được học múa, hát và hóa trang thành vũ nữ từ năm lên 8 tuổi. Vì là con trai nên Eitaro chỉ được mẹ dạy những chiêu thức cơ bản, nhưng Eitaro lại rất thích thú với môn học mới này. Chính vì khả năng tiếp thu nhanh cũng như tài năng thiên bẩm sẵn có, năm 11 tuổi, Eitaro đã được chọn để biểu diễn ở nhà hát quốc gia Nhật Bản. 

Eitaro ngoài đời thực

Sau khi kế nghiệp sự nghiệp của mẹ, Eitaro trở thành một ngôi sao biểu diễn cực kỳ nổi tiếng. Không những chỉ biểu diễn trên các sân khấu truyền thống, anh còn là một vị khách thường xuyên của các đài truyền hình Nhật Bản với tư cách là Geisha nam duy nhất tại Nhật Bản trình diễn dưới vai trò 1 Geisha nữ.

Cũng nhờ có sự nổi tiếng của Eitaro mà anh cùng những Geisha khác trong nhóm thường xuyên trình diễn tại các bữa tiệc Geisha hay các sự kiện cộng đồng. Anh đang giữ sứ mệnh bảo tồn nền văn hóa Geisha theo ước nguyện của người mẹ quá cố.
Eitaro bên di ảnh của người mẹ quá cố - cũng từng là một Geisha nổi tiếng tại Nhật Bản

Nhiều khách nước ngoài khi đến với Nhật Bản được thưởng thức những tiết mục của chàng trai 26 tuổi này đều cảm thấy rất thích thú và hào hứng. Với họ được tận mắt nhìn thấy một Geisha nam bằng da bằng thịt là một điều “hiếm có khó tìm” trong xã hội Nhật hiện đại. 

Đừng bỏ lỡ
Minh Khuê
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình