Đang yêu đứt phanh: Nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bỗng nhiên… xẹp lép

Trong lúc giao hợp khi dương vật đang cương cứng mà đứt dây thắng thì dương vật sẽ xẹp xuống rất nhanh do ức chế tâm lý.
Đang yêu đứt phanh: Nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bỗng nhiên… xẹp lép
Đang yêu đứt phanh: Nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” bỗng nhiên… xẹp lép
loading...
Đứt dây thắng dương vật hay gặp ở những người giao hợp lần đầu tiên hoặc thủ dâm quá mạnh

Dây thắng dương vật (hay còn gọi là dây chằng, dây hãm) là phần da dính vào mặt dưới quy đầu, sát lỗ tiểu. 

Dây thắng có tác dụng hãm không cho bao quy đầu trượt quá cao lên thân dương vật. Khi dương vật cương thì mảnh da này căng ra. Dây thắng có thể bị rách (hay còn gọi là đứt dây thắng) do bị căng quá mức. Điều này chỉ xảy ra khi dương vật đang cương cứng, trong lúc giao hợp, hay do thủ dâm. Tai biến này phần lớn gặp ở người trẻ, ở những lần giao hợp đầu tiên còn thiếu kinh nghiệm, hoặc do thủ dâm quá mạnh.

Theo bác sỹ, những người bị hẹp bao quy đầu thường hay bị dây thắng ngắn. Tuy nhiên cũng có một số ít tuy không bị hẹp bao quy đầu mà dây thắng vẫn ngắn. Người có dây thắng ngắn, khi dương vật cương sẽ dễ đứt, điều này có thể xảy ra bất cứ lần giao hợp nào chứ không nhất thiết phải là lần đầu tiên.

Khi dây thắng đứt, sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. Trong trường hợp nếu niêm mạc chỉ rách nhẹ, có thể chảy ít máu và sẽ để lại sẹo nhỏ khiến chủ nhân cảm thấy không thoải mái khi giao hợp. Hơn nữa, tổn thương này sẽ làm cho nam giới lo lắng hoặc kém hưng phấn trong những lần quan hệ tình dục sau.

Mặc dù chữa trị đứt dây thắng dương vật không phức tạp, không ảnh hưởng đến chức năng đàn ông nhưng lại có thể gây ám ảnh, tổn thương tới tâm lý trong "chuyện ấy" của cánh mày râu.

Để tránh gặp phải tình trạng trên, những nam giới bị hẹp bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một cuộc tiểu phẫu, bác sỹ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. 

Khi dây thắng đứt, sẽ làm dương vật xẹp nhanh do ức chế tâm lý. 

Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một chút và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ. Ngoài ra, động tác khi làm “chuyện ấy” hoặc thủ dâm không nên quá mạnh, hưng phấn quá độ mà "cố đấm ăn xôi" ngoài khả năng gây đứt dây hãm còn có thể gây ra những tai nạn khác như bầm, gãy dương vật…

Cuối cùng, với những trường hợp bị chảy máu ở dương vật khi quan hệ hay thủ dâm cần đến bệnh viện để được can thiệp và chữa trị sớm. Nếu để lâu có thể dẫn đến viêm loét sâu vào quy đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ tình dục. 

"Nếu bệnh nhân không đến ngay bác sỹ để được khâu lại dây thắng thì vết rách cũng tự lành sau mấy ngày đau rát nhưng sẽ để lại sẹo và làm rút ngắn dây thắng. Khi dây thắng bị ngắn, sẽ dễ bị rách ở những lần giao hợp sau, cũng như có thể gây ra cảm giác khó chịu, ức chế tâm lý khi giao hợp", BS Nguyễn Thành Như - Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho hay. 

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình