Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?

Đàn ông độc thân luôn luôn có nhiều “option” thú vị cho cuộc rong chơi khám phá thế giới trước khi trói chặt đời mình với định mệnh là một nàng bỗng dưng đến bên đời. Vậy, các chàng nên làm gì trước khi bị"trói"?
Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?
Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?
loading...

 Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?

Xách ba lô lên và đi

Đàn ông luôn được mặc định với trí tuệ, sự hiểu biết và sức mạnh. Bạn đi càng nhiều bạn càng khám phá và hiểu được thế giới này rộng lớn và kì bí. Sự hiểu biết tất nhiên không phụ thuộc hoàn toàn vào chuyện bạn đi bao nhiêu nước, đến bao nhiêu châu lục mà nó sẽ tích tụ lại trong việc bạn hiểu được gì qua những chuyến đi. Vốn sống luôn dày dặn hơn sau sự từng trải, là đàn ông thì nên xách ba lô lên và đi khi mình còn chưa vướng bận!

Có sự nghiệp

Một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để các nàng hiện đại “nhòm ngó” đến bạn đó là sự nghiệp của bạn. “Gái ham tài, trai ham sắc” là câu tục ngữ chuẩn chỉnh trong hầu hết mọi trường hợp. Một người đàn ông có sự nghiệp sẽ luôn là thỏi nam châm thu hút được người khác. Chưa cần nói đến việc bạn thành công đến đâu, chỉ cần bạn có một công việc minh bạch, ổn định, cụ thể và có một mục đích để vươn tới thì bạn đã là một người đàn ông có sức thuyết phục với người khác phái rồi.

Sống có mục đích

Đây là một “vấn đề” với thanh niên trẻ hiện đại, nhất là thanh niên Việt. Họ thường loay hoay tìm kiếm chính mình ở độ tuổi 18 – 27. Thời điểm này như một quãng nghỉ vô định và họ thường tự bơi trong những “cái Tôi” ảo tưởng của chính mình rồi mất phương hướng về cuộc sống. Hầu hết trong số họ thường chìm đắm vào một chuyện gì đó để giải khuây nhưng rốt cuộc lại làm mất thời gian và khiến những cậu trai ở thời điểm này càng thêm bế tắc. Vậy làm sao để sống có mục đích? Trước hết, bạn nên biết mình muốn gì và mình có thể làm được gì để có điều mình muốn? Trả lời rõ ràng cho hai câu hỏi đó là bạn đã tìm được lối thoát cho mê cung của chính mình tạo ra rồi đó!

Có bạn hữu

Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?

Đàn ông có thể thành công, có thể thất bại, có mĩ nhân hoặc không, có xe đẹp hoặc không, biết uống rượu hoặc không, nhưng tuyệt nhiên không thể thiếu bạn hữu. Bạn hữu không phải muốn tìm là thấy, vừa gặp đã là tri âm tri kỉ. Bạn hữu là người phải đi cùng bạn xuyên qua niềm vui, nỗi buồn, những điểm mấu chốt trong cuộc đời bạn, bạn hữu xuất hiện bên bạn khi bạn lạc lối, bạn hữu có thể chẳng cứu được bạn nhưng sẵn sàng đứng về phía bạn ngay cả khi bạn bị cả thế giới quay lưng. Tìm bạn hữu không có, chỉ khó là bạn đã học được cách để trở thành một người bạn hữu với họ hay chưa mà thôi…

Uống được rượu bia

Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?

“Nam vô tửu như kì vô phong” – Đàn ông nếu thiếu mĩ nhân, bạn hữu và rượu thì dẫu có đánh đổ trăm thành quách thì chiến thắng cũng chỉ là vô vị. Đàn ông nên biết uống rượu và cũng cần học cách để biết say.

 Thường xuyên chơi một môn thể thao nào đấy

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”, việc tập luyện thể dục thể thao ngoài việc tăng cường sức khỏe thì có rất nhiều tác dụng khác, ví dụ như khiến bạn “manly” hơn và thu hút hơn trong mắt các cô gái.

Tán tỉnh những cô nàng độc thân

Đàn ông nếu chưa vợ thì nên làm gì?

Tất nhiên rồi! Nếu bạn là một chàng độc thân mà không làm việc này thì thiên hạ hoàn toàn có thể có quyền nghi ngờ về giới tính của bạn. Hãy “làm chuyện đó” theo cách của bạn, tán tỉnh một cô nàng mà bạn thích khi mà bạn vẫn còn có quyền làm việc đó một cách đàng hoàng.

Báo hiếu cha mẹ

Dù bạn có là ai, vĩ nhân hay người bình thường, giàu có hay trung lưu, có danh vọng hay không danh vọng, thì bạn cũng đừng quên vì sao mình lại được sinh ra trên cuộc đời này. Gia đình luôn là điểm tựa khi bạn mỏi gối chùn chân trên đường đời. Báo hiếu là việc mà con cái nên làm với các Đấng sinh thành.

Đi khám sức khỏe nam khoa

Đừng để những cú “phốt” về sức khỏe nam khoa khiến bạn ngã ngửa. Thời hiện đại rất nhiều đàn ông trẻ bị vô sinh thứ phát, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về “chuyện ấy” và đi khám nam khoa để nắm rõ sức khỏe của bản thân.

Mộc Miên
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình