Cuộc điện thoại kinh hoàng đêm tân hôn làm một cô dâu tan mộng hạnh phúc

Tôi mở máy a lô thì một lúc lâu mới thấy đầu dây bên kia có tiếng khóc thút thít của một phụ nữ. Giọng run run, cô ấy nói trong nước mắt. Và sau câu nói của cô ấy, trời đất sụp đổ dưới chân tôi...
Cuộc điện thoại kinh hoàng đêm tân hôn làm một cô dâu tan mộng hạnh phúc
Cuộc điện thoại kinh hoàng đêm tân hôn làm một cô dâu tan mộng hạnh phúc
loading...

Cuộc đời mỗi con người, ai cũng từng một lần trải qua những nỗi đau, nhưng tôi thực sự không thể hình dung nổi lằn ranh giữa hạnh phúc và khổ đau lại mỏng manh đến vậy. Tôi đã nếm trải cú sốc và nỗi đau ngay trong chính những ngày được coi là hạnh phúc nhất của đời người con gái. 

Sau đám cưới chúng tôi đáp chuyến bay đi nghỉ tuần trăng mật ở Mũi Né, Phan Thiết luôn. Chặng bay từ Hà Nội vào Sài Gòn rồi di chuyển xuống Phan Thiết  khiến cả hai vợ chồng đều mệt lả nhưng tôi thực sự đang rất hồi hộp và phấn khích khi nghĩ đến giây phút được thực sự nằm trọn vẹn trong vòng tay anh và những buổi bình minh được cùng anh dạo bước trên bờ cát trắng bình yên. Đang miên man trong dòng suy nghĩ thì chuông điện thoại anh rung lên báo có cuộc gọi đến. Nghĩ chắc là bạn bè gọi điện trêu hai vợ chồng đêm tân hôn, tôi với tay nghe điện thoại, nhủ thầm nghe xong sẽ tắt nguồn để khỏi bị làm phiền nữa.

Tôi mở máy a lô thì một lúc lâu mới thấy đầu dây bên kia có tiếng khóc thút thít của một người phụ nữ. Giọng run run, cô ấy nói trong nước mắt: “Em xin lỗi chị, nhưng con em cần có bố”. Chưa hiểu những gì tôi vừa được nghe, tôi hỏi lại xem cô ấy có bị nhầm số hay không thì cô ấy đáp: “Em đã đến khách sạn nơi tổ chức lễ cưới nhưng không đủ can đảm bước vào. Giờ nghĩ thương con mà em lấy hết dũng khí để gọi cho anh Hùng”.

Đánh rơi chiếc điện thoại trên tay, tôi bước ra khỏi phòng như kẻ mộng du. Vừa lúc đó anh từ trong phòng tắm bước ra, nhìn thấy thái độ khác thường của tôi, anh chạy lại ôm chầm lấy và rối rít hỏi lý do. Nước mắt lưng tròng, tôi ngoái lại nhìn chiếc điện thoại của anh đang nằm dưới đất. Giường như linh cảm thấy chuyện chẳng lành, anh chạy lại cầm điện thoại lên xem và mặt tái dại đi khi hiểu ra mọi chuyện. Như vậy là không còn gì nhầm lẫn ở đây nữa, tôi chới với như người vừa sa chân xuống vực sâu.

 Mới đây thôi, tôi còn là người hạnh phúc biết nhường nào. Vừa tốt nghiệp thạc sĩ nước ngoài về, chọn được công việc ưng ý với mức thu nhập ổn định, tôi đã gặp anh tại nơi làm việc và có một tình yêu đầu đẹp như mơ. Được bố mẹ hai bên gia đình vun vén ủng hộ, hôn lễ của chúng tôi đã diễn ra trong không khí đầm ấm với những lời chúc phúc của bạn bè người thân. Giây phút anh lồng vào tay tôi chiếc nhẫn cưới và trao cho tôi nụ hôn ngọt ngào, trái tim tôi đã run lên vì sung sướng. Tôi thầm cảm ơn trời phật đã đem đến cho tôi một hạnh phúc tròn đầy. Vậy mà giờ đây, đêm tân hôn của tôi, thay vì rượu nồng, nệm ấm và men tình thì tôi ôm gối nhạt nhòa nước mắt nghe chồng thú nhận sự thật nghiệt ngã.

Cuộc điện thoại kinh hoàng đêm tân hôn làm một cô dâu tan mộng hạnh phúc
Tôi không biết mình là ai và ở đâu trong lúc này

Trước khi gặp và yêu tôi, anh có yêu một cô gái quê ở Hải Phòng. Cách đây năm năm, gia đình anh xây nhiều khu trọ cho sinh viên và người đi làm còn độc thân thuê. Một cô gái làm công nhân may mặc đến thuê phòng trọ của nhà anh và giữa hai người đã nảy sinh tình cảm. Khi tình yêu đi quá giới hạn và để lại kết quả là một bào thai. Khi đó, anh vừa mới ra trường, còn chưa xin được việc làm. Bố mẹ anh biết chuyện đã ngăn cấm quyết liệt vì họ cho rằng cô gái ấy học thức thấp lại hơn anh hai tuổi nên không xứng với anh. Sau đó, bố mẹ anh tìm cách đẩy anh vào miền Nam công tác để cách ly hai người. Vậy nên, hai người không thể đến được với nhau mặc dù cô ấy vẫn quyết giữ bào thai và sinh cho anh một bé gái, năm nay đã gần 4 tuổi. Thời điểm đó, bố mẹ anh nói sẽ nhận cháu nhưng không phải lúc này mà để khi nào anh ổn định cuộc sống riêng rồi mới nhận. Xa mặt cách lòng, thời gian đã làm anh nguôi ngoai mối tình đầu bồng bột của mình. Sau khi về lại nhà, anh vẫn lén lút đi lại thăm nom để bù đắp cho mẹ con cô ấy nhưng tình yêu thì không còn nữa.

Bây giờ biết anh cưới tôi nên cô ấy phải dùng đến cách cuối cùng để níu kéo hạnh phúc cho mình và con. Anh mong tôi tha thứ và xin tôi cho anh thời gian để thu xếp mọi chuyện. Lắng nghe từng lời anh nói mà tôi như tan nát cõi lòng. Thì ra thứ hạnh phúc mà tôi hằng vun vén và cho là viên mãn chỉ là ảo tưởng, là những hạt bong bóng xà phòng lung linh mà vội tan vỡ. Không chỉ anh mà cả bố mẹ và gia đình anh đã nỡ lừa dối tôi như thế này sao? Tôi thực sự ghê sợ những người mà tôi gọi là chồng và bố mẹ chồng? Tôi biết gượng dậy và đối mặt ra sao với cú sốc này đây? Tôi đã nghĩ đến hai chữ “ly hôn” nhưng không biết giải thích với người thân, bạn bè như thế nào về cuộc hôn nhân chóng vánh của mình?

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình