Con trai đi xuất khẩu lao động, con dâu ở nhà cặp kè với đủ loại người

Hết cặp kè với “phi công trẻ” chưa vợ, bị ngăn cản, con dâu tôi lại quay sang đi lại với cả những người đàn ông luống tuổi đã có gia đình. Quá nghĩ ngợi vì đứa con dâu hư đốn mà tôi cũng sinh bệnh…
Con trai đi xuất khẩu lao động, con dâu ở nhà cặp kè với đủ loại người
Con trai đi xuất khẩu lao động, con dâu ở nhà cặp kè với đủ loại người
loading...

Vợ chồng tôi đều là giáo viên nay đã nghỉ hưu, sinh được 3 đứa con, 2 trai, 1 gái. Hai đứa sau đều học hành giỏi giang, tốt nghiệp đại học và có công ăn việc làm đàng hoàng. Mới đây, cậu con trai thứ và cô con gái út đều lần lượt lập gia đình khiến vợ chồng tôi trút bỏ được lo lắng phần nào. Chỉ riêng cậu con cả sinh năm 1980 là khiến chúng tôi đau đầu nhất.

Sau khi học xong cấp 3, do học lực trung bình nên nó thi mãi mà không đậu đại học. Nó hết học nghề sửa xe, rồi lại chuyển nghề cắt tóc mà chẳng đâu vào đâu. Thấy con đi làm bấp bênh, vợ chồng tôi mới bàn bạc gom góp tiền lo cho cháu đi lao động xuất khẩu ở Hàn Quốc. Hy vọng, sau vài năm làm việc chăm chỉ nó sẽ có ít vốn giắt lưng mà về nước làm ăn.

Nhưng cách đây 2 năm, sau khi vừa sang Hàn được 1 năm, nó bỗng nhiên trở về, dẫn theo một cô gái tự giới thiệu tên là Lan, quê ở Quảng Ninh. Nó bảo hai đứa đã sống với nhau như vợ chồng ở bên Hàn và hiện Lan đang mang bầu 4 tháng. Do Lan mang bầu (vi phạm cam kết hợp đồng) nên bị chủ doanh nghiệp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và phải về nước trước thời hạn. Vì vậy, nó mới dẫn con bé về, xin cha mẹ làm đám cưới, rồi để vợ ở nhà sinh con. Xong đâu đấy, nó mới yên tâm quay trở lại Hàn Quốc tiếp tục làm việc.

Nhìn cô gái tóc nhuộm vàng hoe, mặc váy ngắn cũn cỡn, son phấn trát dày bự trên cái khuôn mặt còn non choẹt ấy, trong khi bụng đã lùm lùm, vợ chồng tôi máu như sôi lên, giận con đến tím mặt. Ông nhà tôi còn định đuổi chúng ra khỏi nhà, muốn đi đâu thì đi. Gia đình tôi vốn gia giáo là vậy, đâu có chuyện con cái “ăn cơm trước kẻng”, lại rước về cái ngữ con dâu ăn nói cộc lốc, đi đứng vô ý tứ, làm ăn thì vụng về đó.

Tóm lại soi xét cho kỹ thì Lan chẳng được bất kỳ một điểm nào so với chuẩn mực đạo đức được đặt ra trong gia đình tôi xưa nay. Nhưng thằng con trời đánh bỗng nhiên đặt bố mẹ vào chuyện đã rồi như thế này thì thử hỏi tôi phải làm sao. Sau 3 đêm thức trắng, nằm vắt tay lên trán, tôi đành phải quyết định làm vài chục mâm cơm, mời họ hàng, xóm giềng đến chứng kiến chúng nó trở thành vợ chồng. Đến bây giờ tôi vẫn chưa quên được cảm giác được “lên chức” mẹ chồng bất đắc dĩ là như thế nào.

Nhưng là những người hiểu biết nên vợ chồng tôi cũng nhanh chóng bỏ qua mọi khuyết điểm của con dâu, chỉ mong nó sẽ toàn tâm toàn ý lo cho chồng cho con. Nhưng chỉ sau khi sinh con được vài tháng, con dâu tôi đã nhanh chóng lấy lại hình ảnh một cô gái ăn chơi sành điệu vốn có của đất Quảng. Nó thường xuyên diện những bộ quần áo thiếu vải, móng chân, móng tay được chăm chút tỉ mỉ, môi tô son đỏ chót trông rất ngứa mắt.

Con trai đi xuất khẩu lao động, con dâu ở nhà cặp kè với đủ loại người
Tôi hết sức buồn phiền vì cô con dâu ăn chơi, hư hỏng này

Trong nhà có bố chồng, em chồng và đôi khi có cả em rể ghé chơi, nó cũng chẳng mấy để ý. Ai ngượng thì ngượng chứ nó quyết không ngượng. Mỗi buổi sáng sau khi cho con ăn xong là nó trưng diện, dắt xe đi cà phê với bạn bè đến trưa mới về. Con được hơn 1 năm, mới cứng cáp một chút là nó cai sữa để còn có thời gian lượn lờ khắp nơi.

Nó thường xuyên để con ở nhà cho vợ chồng tôi chăm, lúc thì bảo về quê ngoại mấy ngày, khi lại nói là đi lễ chùa. Có lúc xe ô tô của bạn nó còn đến tận cửa đón đưa. Hàng xóm láng giềng bắt đầu xì xầm, bàn tán nó có bồ. Tôi đã đôi lần cố ý nói bóng gió để nhắc nhở con dâu nhưng nó cũng chẳng mấy khi để tâm.

Hôm chủ nhật vừa rồi, cô con gái út của tôi mới sang nói nhỏ với mẹ: “Mấy tháng trước, chị Lan cặp bồ với thằng T,. kém cả tuổi chị ấy, cùng cơ quan với chồng con (con rể út của tôi đang giữ chức trưởng phòng ở Sở A.). Vì T. là cấp dưới nên chồng con mới gọi riêng ra, sạc cho một trận. Cu cậu sợ, bỏ rồi. Cứ tưởng sau đó chị Lan biết hối lỗi, nào ngờ giờ chị ấy lại chuyển sang cặp với hẳn lão giám đốc Sở. Hắn là cấp trên nên chồng con cũng phải giữ ý, không dám nói năng gì. Giờ mẹ xem có cách gì khuyên can chị ấy chứ chúng con cũng chịu rồi. Thật là nhục, mất mặt hết chỗ nói”.

Có cô con dâu chơi bời, hư đốn, tôi cũng đau đầu, bực mình đến nỗi đổ bệnh. Gần đây, căn bệnh rối loạn tiền đình lại liên tục hành hạ. Tôi không dám kể với chồng, lại càng không dám gọi điện cho con trai đang ở bên Hàn Quốc (nó mới được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm) vì sợ nó điên tiết, bỏ việc về nước và có những hành động dại dột thì tình hình sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Và trên tất cả là tôi không muốn gia đình con trai tôi tan đàn xẻ nghé, bởi như vậy cháu tôi sẽ khổ lắm. Nhưng nếu cứ im lặng, làm ngơ thì đứa con dâu hư thân mất nết của tôi sẽ càng được đằng chân lân đằng đầu. Xin chuyên gia hãy cho tôi một lời khuyên.

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình