Có nên công khai cho vợ biết con nuôi hiện tại chính là con đẻ của tôi?

Nhìn ánh mắt đầy hạnh phúc và yêu thương của vợ khi chăm sóc đứa bé, rồi mỗi lúc ngắm nhìn con chơi đùa, vợ tựa vào vai tôi đầy tin yêu và viên mãn tôi càng cảm thấy áy náy với cô ấy nhiều hơn khi đã che giấu sự thật tày trời này.
Có nên công khai cho vợ biết con nuôi hiện tại chính là con đẻ của tôi?
Có nên công khai cho vợ biết con nuôi hiện tại chính là con đẻ của tôi?
loading...

Hai vợ chồng tôi kết hôn từ năm 2007. Kết hôn được 1 năm, vợ tôi phát hiện bị ung thư buồng trứng, phải cắt cả hai bên. Vốn là người phụ nữ yếu đuối và ủy mị nên việc không thể làm mẹ khiến vợ tôi rầu rĩ suốt ngày và luôn có suy nghĩ tiêu cực. Bố mẹ tôi tuy rất thương và thông cảm cho con dâu, nhưng vì tôi là con trai độc nhất nên ông bà lúc nào cũng thúc giục tôi tìm cách có bằng được một đứa con ở bên ngoài để nối dõi tông đường. Tôi thực sự không muốn nghĩ đến điều này vì nó sẽ vô tình làm vợ tôi thêm tổn thương một lần nữa.

Chính vì lẽ đó mà không khí gia đình tôi lúc nào cũng căng thẳng. Mỗi bữa cơm xong, ai nấy đứng dậy về phòng người đó, không chuyện trò gì. Tôi đứng ở giữa đâm ra bị áp lực nhiều hơn. Một bên là bố mẹ, một bên là vợ, người mà tôi hết mực yêu thương và muốn che chở đến hết cuộc đời. Thế nhưng, vợ tôi không hiểu và cảm thông cho tôi. Cô ấy lúc nào cũng tạo cho tôi cảm giác buồn phiền và áp lực. Chán vợ, sợ đối mặt với bố mẹ khiến tôi không muốn về nhà sau mỗi giờ tan tầm. Tôi theo bạn bè rủ rê đi mát xa cho thư thái đầu óc. Tại đây tôi đã quen Linh, một cô gái thôn quê sớm đua đòi theo bạn lên làm nhân viên tại quán mát xa.

Sau nhiều lần qua lại vui vẻ với Linh, cô ấy đã có thai với tôi nhưng cô ấy không muốn giữ cái thai này. Thèm muốn có một đứa con, tôi ra giá nếu Linh sinh con, tôi sẽ cho cô ta 200 triệu đồng và chăm sóc đứa trẻ toàn bộ. Coi như cô ta đi đẻ thuê cho tôi. Lúc đầu cô ta ngần ngừ nhưng sau cũng đồng ý vì muốn có một khoản tiền để kiếm nghề khác sinh sống.

Có nên công khai cho vợ biết con nuôi hiện tại chính là con đẻ của tôi?
Sau nhiều lần vui vẻ với Linh, cô ấy đã có bầu

Song song với việc lo cho mẹ con Linh, tôi thuyết phục vợ và bố mẹ rằng sẽ nhận con nuôi. Vợ tôi hoàn toàn đồng ý với phương án đó còn bố mẹ tôi có vẻ miễn cưỡng, ông bà nói riêng với tôi rằng dù sao vẫn muốn có cháu là máu mủ của nhà mình hơn. Ngày Linh sinh bé trai kháu khỉnh cũng là ngày gia đình tôi đón cháu về. Vợ tôi đã khóc thút thít khi được bế bé trên tay và nhất định không chịu rời một phút. Vợ tôi chỉ biết rằng đứa trẻ là con của một người con gái vì chơi bời nên muốn bỏ con. Biết được hoàn cảnh của đứa bé, vợ tôi càng thương yêu và bù đắp cho nó nhiều hơn.

Nhìn ánh mắt đầy hạnh phúc và yêu thương của vợ khi chăm sóc đứa bé, rồi mỗi lúc ngắm nhìn con chơi đùa, vợ tựa vào vai tôi đầy tin yêu và viên mãn tôi càng cảm thấy áy náy với cô ấy nhiều hơn khi đã che giấu sự thật tày trời này. Trong khi đó, bố mẹ tôi vẫn không ngừng thúc giục tôi đi “gửi” thêm một đứa con ruột thịt bên ngoài nếu không có chết ông bà cũng không nhắm mắt được.

Giờ đây lúc nào tôi cũng sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng và áp lực với bí mật này. Tôi day dứt vô cùng vì đã nói dối vợ và tôi sợ một ngày khi phát hiện ra sự thật cô ấy sẽ bỏ bố con chúng tôi mà đi. Còn nếu cứ ôm mãi bí mật này, tôi sợ bố mẹ tôi sẽ không yên tâm mà an hưởng tuổi già. Tôi phải làm gì lúc này?

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình