Clip 3 giây bắt nguồn từ TQ “hạ gục” mọi Iphone

Khi xem xong clip này, Iphone vẫn hoạt động bình thường nhưng sẽ chậm dần, sau đó các phím Home hay phím âm lượng đều không thể sử dụng.
Chàng blogger đang sử dụng iPhone 7 của mình để thử nghiệm lỗi. Ảnh: YouTube.
Chàng blogger đang sử dụng iPhone 7 của mình để thử nghiệm lỗi. Ảnh: YouTube.
loading...

Theo The Guardian, một đoạn clip dài 3 giây bắt nguồn từ trang Weibo của Trung Quốc đang khiến nhiều người dùng iPhone điên đầu vì điện thoại của họ tự dưng bị “đông cứng’.

Theo đó, nếu người dùng nhấn vào đường dẫn, họ sẽ được chuyển đến trang chứa đoạn clip. Khi xem xong đoạn clip “rất bình thường” này, iPhone vẫn hoạt động, tuy nhiên nếu người dùng tiếp tục sử dụng thì sẽ thấy smartphone của mình chậm dần.

Tiếp theo đó, các bàn phím âm lượng, tắt máy hay phím Home đều không thể hoạt động hoặc hoạt động cực chậm. Mọi ứng dụng vẫn chạy trên màn hình nhưng phải một lúc lâu sau mới phản hồi thao tác nhấn của người dùng. Tiếp theo đó, máy sẽ bị đứng và người dùng buộc phải sử dụng Hard Reboot để máy hoạt động lại bình thường.

Theo hướng dẫn thì trên iPhone 7 trở lên, người dùng nhấn và giữ nút âm lượng và nút nguồn cùng một lúc. Ở những phiên bản cũ hơn thì người dùng phải giữ nút Home và nút nguồn.

Được biết, lỗi này có thể hoạt động trên bản iOS 5 trở lên và xuất hiện ở các thiết bị khác như iPad và iPod.

Trò chơi khăm này một lần nữa khiến dư luận dấy lên lo ngại về những lỗ hổng trên iOS mặc dù Nhà táo luôn tung ra các bản nâng cấp vá lỗi.

Còn nhớ vào tháng Giêng vừa qua, một lỗ hổng khác khiến Iphone điêu đứng và buộc phải khởi động lại khi khách hàng truy cập vào đường link dẫn mang tên crashsafari.com. Trước đó, giới bảo mật còn từng ghi nhận trường hợp iPhone bị “đơ” và tự khởi động lại sau khi nhận được tin nhắn có mã “lạ”.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình