Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình

Trong cuộc sống, không ít những người chồng sẵn sàng đánh đổi gia đình, vợ con để chạy theo nhân tình. Nhưng khi bước vào cuộc hôn nhân thứ hai mới nhận ra giá trị của vợ cũ thì đã muộn.
Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình
Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình
loading...
1. Bỏ vợ già để chạy theo bồ trẻ
 
Chuyện anh Khương phải lọ mọ trở về ở với mẹ già sau nửa năm chung sống cùng người vợ thứ hai đang là đề tài bàn tán của cả xóm thời gian gần đây. Trước đó anh đã có 15 năm chung sống với người vợ đầu, có hai đứa con đủ nếp đủ tẻ đều học giỏi cả. Mọi người đều coi gia đình của anh là kiểu mẫu.
 
Thế rồi đùng một cái anh chị tuyên bố ly hôn. Tìm hiểu ra mới biết anh cặp bồ với một cô thư ký trẻ, vợ anh phát hiện được nên ghen. Nhưng thay vì quay về hàn gắn gia đình, anh tuyên bố sẵn sàng ly dị để sống với bồ trẻ vì một giám đốc thành đạt như anh không muốn sánh bước bên người vợ già nua, tẻ nhạt như chị.
 
Sau 15 năm chung sống, vợ chồng anh đường ai nấy đi. Các con anh giận bố nên đều chọn sống với mẹ. Từ tòa về, anh hăm hở xách vali đến bên tình trẻ để lên kế hoạch tổ chức một đám cưới linh đình lần 2.
 
Nhưng tiếc thay anh đã vỡ mộng ngay từ những ngày đầu chung sống. Sau đám cưới, vợ mới chưa muốn làm vợ mà vẫn muốn làm người tình như trước. Tức là vẫn muốn được anh cưa cẩm, chiều chuộng, thay vì về nhà nấu cơm chờ chồng thì nàng chỉ thích khoách tay chồng đi mua sắm, ăn tiệm và làm đẹp. Nguy hiểm hơn, vợ mới còn đòi can thiệp quá sâu vào cả chuyện làm ăn của anh mặc dù chẳng có chuyên môn kiến thức gì về kinh doanh cả, điều mà trước kia vợ cũ của anh chưa bao giờ dám ý kiến.
 
Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình
Bị hút hồn bởi cô thư ký trẻ, anh sẵn sàng đánh đổi gia đình để chung sống với người tình (Ảnh: TBS)
 
Quá chán nản với thỏi đỏng đảnh tiểu thư chẳng ra tiểu thư, quý bà chẳng ra quý bà mà vợ thì càng không phải, anh bắt đầu thấy tiếc nuối cảnh gia đình sum họp ngày xưa và thèm những bữa ăn ấm cúng vợ cũ chuẩn bị cho chồng con vào mỗi buổi tối. Và những cuộc cãi vã với vợ mới bắt đầu xảy ra thường xuyên hơn, họ dằn vặt, đay nghiến, thất vọng về nhau.
 
Chán nản anh muốn quay về với vợ con nhưng cơ hội cho anh đã khép lại. Vợ con anh đã yên ổn với cuộc sống hiện tại và không mong đợi sự hiện diện của anh. Chỉ còn một chốn duy nhất cho anh quay về là nhà mẹ đẻ. May sao cuộc hôn nhân thứ 2 của anh mới chỉ kéo dài nửa năm, họ chưa có con chung, cũng chưa đăng ký kết hôn nên không bị ràng buộc bởi những thủ tục rườm rà. Nhưng chừng đó cũng đủ cho anh nhận về một bài học đắt giá.
 
2. Bồ thành vợ mình nhưng lại là bồ của kẻ khác
 
Không giống anh Khương, lý do mà anh Toàn (Lê Chân – Hải Phòng) bỏ vợ lấy bồ lại vì cô bồ thật ngọt ngào khéo léo trong khi anh đã quá chán ngán với những lời càu nhàu, quát tháo của vợ hàng ngày.
 
Sau hơn 5 tháng ngoại tình, anh bị vợ phát hiện. Anh trơ mặt, không thèm nhận lỗi thậm chí còn đòi ly hôn. Anh nói vợ muốn kết thúc cuộc hôn nhân này thì kết thúc luôn, vì anh cũng chẳng thiết tha gì khi ngày nào về cũng chỉ nhìn thấy khuôn mặt cau có và bộ dạng lôi thôi của vợ, cùng với tiếng quát tháo con cái, ca cẩm chuyện cơm áo gạo tiền.
 
Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình
 
Lạ thay, vợ anh không níu kéo gì hết, đồng ý ký vào đơn ly hôn ngay. Sau khi ly hôn, anh cưới luôn cô bồ làm vợ vì nghĩ rằng đó mới là người giúp anh sống lại tuổi trẻ.
 
Thật không ngờ, vợ mới lại chẳng được như những gì anh Toàn kỳ vọng. Lúc cặp bồ, được anh chiều chuộng nâng niu, tặng quà cáp thì cô ta ngọt ngào lãng mạn. Sau khi cưới nhau, cô ta vẫn đi tối ngày, nói là tiếp khách phục vụ cho công việc. Vợ mới của anh là người có nhan sắc nên dù đã có chồng vẫn còn nhiều kẻ săn đón. Cô vợ lý giải đó là quan hệ trong công việc, không thể không đáp lại, nhưng anh Toàn thì ghen lồng lên, không chịu được cảnh “vợ chung” như thế.
 
Lúc này anh mới thấy vợ đẹp cũng chẳng để làm gì, những lời ngọt ngào ngày xưa giờ người vợ mới lại dành cho cánh đàn ông ong bướm bên ngoài. Còn với anh vợ mới bỗng chốc đã biến thành thứ cơm nguội tẻ nhạt. Gặp lại vợ cũ anh càng thấy tiếc nuối và ân hận. Bởi dù cằn nhằn, cáu gắt nhưng ít ra vợ cũ vẫn là người chung thủy và biết được bổn phận của người phụ nữ trong gia đình.
 
3. Và cái giá của kẻ tham vàng bỏ ngãi
 
Cái tin Phú bỏ vợ con để chạy theo người tình trẻ, giàu có khiến mọi người trong khu phố đều thấy bất ngờ. Chính Phú cũng không hiểu Hằng có gì mà thu hút anh đến thế. Anh biết, chắc chắn mình không bị thu hút bởi vẻ trẻ đẹp của Hằng. 
 
Lẽ nào chỉ vì cô gái đó biết cách ăn nói, nắm bắt được tâm ý của anh hơn vợ. Trong khi vợ anh ngày nào cũng như ngày nào, cặm cụi đi làm từ sáng đến tối; những bộ quần áo với một phong cách duy nhất, đến suy nghĩ, lời nói của vợ, anh gần như cũng đoán được hết. 
 
Giữa cái lúc cuộc sống vợ chồng phẳng lặng như tờ thì Hằng chẳng khác nào luồng gió mới, khiến anh ngất ngây. Phú là giáo viên dạy lái xe ô tô của một cơ sở đào tạo nghề, và anh gặp Hằng khi cô tham gia một khóa học lái xe. Chính sự chủ động tấn công của Hằng kèm với phong cách tự tin năng động đã khiến anh hoàn toàn đổ gục.
 
Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình
 Những lời ngọt ngào của người tình đã khiến anh về ruồng rẫy vợ con (Ảnh: ĐSPL)
 
Gặp gỡ người tình càng nhiều thì tình yêu anh dành cho vợ càng ít đi. Rồi một hôm, sau những giây phút hẹn hò bên nhau, người tình bé nhỏ ngọt ngào đề nghị: "Anh bỏ vợ đi, khi ly hôn anh không cần đem theo bất cứ thứ gì, cứ để lại hết cho chị ấy coi như bù đắp những thiệt thòi mà chị ấy phải chịu. Em đủ sức lo cho anh một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, giàu sang và hạnh phúc hơn". Nghĩ mình không còn yêu vợ, Phú đã quyết định buông tay, rời bỏ cuộc hôn nhân mà vợ chồng anh đã từng chung vai vun đắp.
 
Ngày ly hôn, anh để lại tất cả tài sản đã gây dựng bao năm qua cho vợ con kèm theo lời xin lỗi. Nhìn vợ nước mắt ngắn dài mà anh không một chút động lòng, anh chỉ mong phiên tòa nhanh kết thúc bởi có người còn đang đợi anh ở ngoài kia. 
 
Sau khi ly hôn Phú bỏ cả công việc cũ để về sống trong căn biệt thự rộng lớn của Hằng với một nhiệm vụ, công việc mới, đó là… chở Hằng đi giao hàng. Điều đó khiến anh nhiều khi thấy mình như kẻ thừa thãi. Hằng là một bà chủ lớn chuyên kinh doanh cà phê nên hay đi nhiều để tiếp khách hàng. Nhiều khi, chỉ một mình trong nhà, chờ cơm Hằng tới khuya mà Phú lại chạnh lòng nhớ những ngày tháng bên vợ con. 
 
Chuyện “vỡ mộng” của những ông chồng quyết bỏ vợ để chạy theo nhân tình
Khi anh hối hận thì mọi chuyện đã quá muộn 
 
Thấy Hằng hay đi qua đêm, không chịu được, Phú lên tiếng thì Hằng đáp trả với giọng kẻ cả: "Tôi phải đi như vậy mới có tiền bao anh chứ, anh là sướng nhất rồi còn gì, chỉ làm nhẹ nhàng mà cũng có của ngon vật lạ để ăn, có áo này quần nọ để mặc". Phú chết sững khi nghe người mình thương yêu nói những lời miệt thị như thế.
 
Nghĩ đến người vợ cũ hiền lành nhu mì, anh càng thêm ân hận tiếc nuối. Nhưng tất cả đã quá muộn bởi anh đã từng dứt áo ra đi quá phũ phàng.
 
(Tổng hợp)
loading...
Theo Tuổi trẻ thủ đô
Tâm Sự Gia Đình