Chán cà vạt thì chuyển sang thắt nơ

Những chiếc nơ trên cổ áo sơ mi của nam giới được coi là dấu hiệu cho phong cách ăn mặc trang trọng, quý tộc hơn. Hãy thử kết hợp kiểu nơ này với bộ Âu phục yêu thích của bạn để tạo được diện mạo mới.
Chán cà vạt thì chuyển sang thắt nơ
Chán cà vạt thì chuyển sang thắt nơ
loading...
Bạn có thể cảm thấy khá bối rối khi chọn mua một chiếc nơ thắt để thay thế cho bộ sưu tập những chiếc cà vạt quen thuộc. Nếu muốn trở nên sành điệu và không kết hợp sai, hãy lưu ý một số hướng dẫn dưới đây.
1. Chọn màu sắc và chất liệu
Bạn nên chọn những màu sáng, rực rỡ như xanh dương, hồng, vàng hoặc cam, đây là những màu rất dễ kết hợp với các kiểu trang phục. Sau đó, hãy chọn chất liệu phù hợp. Nơ bằng lụa chỉ thích hợp cho sự kiện trang trọng. Còn nếu bạn muốn kết hợp nơ với các sự kiện nhẹ nhàng, thường ngày, ví dụ như dạo phố hay hẹn hò, nên chọn chất cotton hoặc lanh.
2. Chọn kiểu dáng
Nếu không biết lựa chọn kiểu nào phức tạp thì bạn nên chọn nơ trơn màu. Cách phối đồ đơn giản là đeo nơ trơn màu và áo sơ mi kẻ ca rô với tông màu tương phản. Nếu muốn nổi bật hơn, bạn có thể thử chọn các kiểu họa tiết như chấm bi, hình học, kẻ ca rô hoặc kẻ sọc.
3. Chọn dịp phù hợp
Để phối đồ với nơ thắt phù hợp, bạn nên xem xét đến từng sự kiện cụ thể:
- Khi đi làm, nên chọn nơ đơn giản, không quá nổi bật, ví dụ phối nơ trơn màu với áo sơ mi kẻ ca rô hoặc phối nơ kẻ sọc với áo sơ mi trơn màu.
- Khi dự tiệc cưới, nên chọn nơ có tông màu đồng bộ với tổng thể trang phục.
- Khi đi liên hoan với gia đình, bạn bè, có thể chọn các kiểu nơ bắt mắt hơn, ví dụ phối áo sơ mi denim với nơ họa tiết hình khối, kẻ ca rô hay kẻ sọc.
- Khi đi hẹn hò, nên chọn áo sơ mi đơn giản phối với nơ tông màu pastel nhẹ nhàng.
Với những mẹo nhỏ trên đây, bạn sẽ không lo mình trở thành “chàng ngốc” với những chiếc nơ thắt bảnh bao của mình.
Eve Nguyễn
Dịch từ Menxp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình