Xe

Bị dính lỗi rò rỉ nước, Audi A8 tại Việt Nam bị triệu hồi

Thương hiệu xe hơi hạng sang đến từ nước Đức quyết định triệu hồi 8 chiếc Audi A8 tại thị trường Việt Nam để khắc phục lỗi.
Chương trình triệu hồi sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 1/10/2017
Chương trình triệu hồi sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 1/10/2017
loading...

Theo thông báo từ nhà phân phối chính hãng, số xe Audi A8 thuộc diện triệu hồi đều là phiên bản trang bị động cơ FSI dung tích 4.2 lít và được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2012.

Cụ thể, trên một số xe AUDI A8 4.2 FSI thuộc diện triệu hồi, trong một số ít trường hợp có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước làm mát ở vị trí van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

“Trường hợp bị rò rỉ thì dung dịch nước làm mát có thể chảy tới các chân mạch điện của hộp điện tử điều khiển động cơ làm hư hỏng hộp điều khiển này và có thể dẫn đến hiện tượng động cơ bị chết máy”, thông báo từ Audi cho biết.

Vì vậy, hãng xe Đức quyết định triệu hồi Audi A8 4.2 FSI để khắc phục sự cố, cụ thể là kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số.

Dự kiến chương trình triệu hồi sẽ tiến hành từ nay đến hết ngày 1/10/2017.

Hiện hãng đã gửi email tới từng khách hàng nằm trong diện có xe bị triệu hồi, sau đó sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế van (điện từ) điều khiển mạch điện của bộ giải nhiệt hộp số của xe AUDI A8. Việc kiểm tra và thay thế van (điện từ) dự kiến mất khoảng 2 tiếng và Audi sẽ chịu toàn bộ chi phí liên quan.

Audi A8 tại thị trường Việt Nam có 2 phiên bản 3.0 TFSI và 4.2 FSI. Trong đó, phiên bản 4.2 FSI sở hữu công suất cực đại 372 mã lực. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc bởi Công ty TNHH Ôtô Á châu và phân phối chính hãng bởi Công ty Cổ phần Liên Á Quốc tế.

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình