Bị bồ trẻ "tống tiền", chồng đành muối mặt quay về cầu cứu vợ

Khi bị đe dọa tống tiền, tâm lý chồng tôi bất ổn, không ngủ được lại phải “phục vụ” người đàn bà đó nên ông ấy gầy gò, hốc hác không còn tâm trí đâu để quan tâm vợ con nữa. Sau bao đêm trằn trọc, cuối cùng ông ấy đành phải thú nhận với tôi.
Bị bồ trẻ "tống tiền", chồng đành muối mặt quay về cầu cứu vợ
Bị bồ trẻ "tống tiền", chồng đành muối mặt quay về cầu cứu vợ

Tôi năm nay 58 tuổi, chồng tôi hơn tôi 3 tuổi. Vợ chồng sinh được ba đứa con, hiện đã có bốn cháu nội, ngoại. Cuộc sống của chúng tôi không giàu có, nhưng kinh tế cũng đủ sống, không đến nỗi thua thiệt và tôi luôn bằng lòng với những gì mình có. Nói chung, mấy chục năm “đầu ấp tay gối” bên nhau, tuy không tránh khỏi những lúc cãi vã nhưng tôi cảm nhận ông ấy yêu thương tôi và chúng tôi luôn quan tâm đến nhau.

Duy chỉ có điều, đã bước sang tuổi lục tuần mà chồng tôi vẫn “nhớ nhung” chuyện chăn gối giống y như thời còn trai trẻ. Bao nhiêu năm qua, tôi đã chiều ông ấy, làm tròn trách nhiệm của một người vợ. Nhưng ngày trẻ thì không nói làm gì, giờ tuổi già, nghỉ hưu cả rồi, đã có con dâu, con rể, các cháu đã lớn,  tôi nghĩ, việc cần làm bây giờ là lo lắng cho con cái, chăm sóc cháu chắt để các con yên tâm công tác và làm giàu. Tôi rất ngại khi đề cập đến “chuyện này” mà nói mãi ông ấy không hiểu. Ngược lại, từ ngày nghỉ hưu, chỉ ở nhà chăm cháu, lo việc vặt trong gia đình, ông nhà tôi càng đầu tư cho “chuyện vợ chồng” hơn.

Bị bồ trẻ tống tiền, chồng đành muối mặt quay về cầu cứu vợ

Bao nhiêu năm vợ chồng chung sống hòa thuận đến tuổi này chúng tôi lại khó tìm được tiếng nói chung

Ông ấy bảo: “Cuộc sống tuổi già, tôi muốn hưởng thụ trọn vẹn, muốn tìm lại cảm giác ngày trước, không muốn nó trôi đi phí hoài vì mình còn sống được bao nhiêu năm nữa. Già thì có sao, đầy ông còn già hơn tôi mà vẫn yêu vợ như thường”. Nói mãi nhưng chồng tôi không nghe, tôi buộc lòng phải dọn đồ sang phòng bên để ngủ, vậy mà ông ấy lại lôi tôi về, bắt nằm chung giường và chiều ông. Ông ấy còn dọa, nếu tôi không chiều, ông ấy sẽ ra ngoài tìm người khác “hỗ trợ”. Dù là vợ chồng nhưng ông ấy không chịu hiểu rằng, đàn bà có xuân có thì, tôi đã hết cái thời ham muốn, chỉ muốn nghỉ ngơi, dưỡng sức,  vui vẻ bên con cái là được, chẳng màng gì tới chuyện “ân ái vợ chồng”.

Hơn nữa, già rồi còn ham hố những chuyện đó, tôi rất ngượng với con cháu. Nhưng ông ấy bảo: “Con cái nó sống kiểu trẻ, mình sống kiểu già. Lo gì người khác cười chê”. Nói thì nói vậy chứ, con cái biết chúng cũng cười ông bà, chỉ là chúng không dám nói ra mà thôi.

Kể ra chuyện này thật xấu hổ, cái ham muốn của chồng tôi cao lắm, từ ngày còn trẻ, ông ấy đã luôn như vậy rồi. Khi tôi đang loay hoay tìm một giải pháp để ông ấy quên đi chuyện này thì tôi phát hiện ông ấy có tình cảm với một người phụ nữ trẻ khác. Cô ta gần 50 tuổi nhưng biết phấn son trưng diện nên trông còn trẻ lắm chỉ như ngoài 40. Cô ta đã bỏ chồng và có con gái lấy chồng ở gần nhà tôi. Hai người quen nhau trong một lần đi tham quan cuối năm do phường tổ chức. Tôi đã chủ động nói chuyện với ông ấy và hỏi ông ấy về việc này. Tôi nói với ông ấy là tôi bằng lòng với những gì mình có, còn ông ấy cảm thấy cuộc sống này chưa đủ, chưa được thì  cứ đi tìm người nào hơn tôi.

Tôi lo cho ông cả khi khỏe mạnh lẫn khi ốm đau, tôi chẳng đòi hỏi gì hơn ngoài việc ông ấy sống tốt với tôi, có tình có nghĩa, có trước có sau. Vậy mà ông lại phản bội tôi. Cuối cùng, ông ấy cũng nhận ra là mình sai nhưng ông ấy nói đó chỉ là đùa vui và “giải quyết nhu cầu” thôi. Thôi thì, ở tuổi này tôi không chiều được chồng thì để chồng đi “ăn chả” bên ngoài. Tôi cố gắng nín nhịn, cho qua mọi chuyện. 

Bị bồ trẻ tống tiền, chồng đành muối mặt quay về cầu cứu vợ

Chồng tôi từng nghĩ chỉ đến với người đàn bà ấy để "giải quyết nhu cầu"

Nhưng thời gian gần đây, tôi để ý thấy ông ấy ngày càng héo hon, buồn bã, ngồi đâu cũng thở dài thườn thượt. Tôi gặng hỏi nhiều lần ông ấy đều chối đây đẩy, mãi gần đây mới dám thổ lộ là mình đang bị “tống tình và tiền”. Chồng tôi thừa nhận đã yếu lòng trước lời mời gọi của người phụ nữ đang tuổi hồi xuân rừng rực đó. Khi hai người quen nhau, cô ta nói không có ý định ràng buộc gì ông ấy cả, chẳng qua ly hôn chồng lâu ngày, giờ cảm thấy trống vắng nên muốn có người bầu bạn.

Qua lại một thời gian, bất chợt một ngày, cô ta nói đang kẹt tiền và muốn ông ấy đưa cho cô ta mượn ít tiền. Ban đầu chỉ là vài triệu rồi số tiền cứ tăng dần. Khi chồng tôi nói không có tiền liền bị cô ta đe dọa sẽ công khai cho mọi người biết mối quan hệ của hai người. Để mua sự bình yên cho gia đình, giữ gìn hạnh phúc cho các con, ông ấy đã phải phục vụ tình và tiền cho cô ta suốt một năm nay. Chồng tôi thú nhận, mặc dù đang là người đàn ông khỏe mạnh trong “chuyện ấy” nhưng trước âm mưu mà người phụ nữ đó giăng bẫy, ông ấy đã không còn hứng thú gì nữa. 

Bị bồ trẻ tống tiền, chồng đành muối mặt quay về cầu cứu vợ

Giờ đây ông ấy thực sự lo sợ khi mắc vào mưu đồ toan tính của người đàn bà kia

Mấy ngày gần đây, cô ta liên tục hối thúc chồng tôi chuẩn bị 100 triệu đồng để đưa cho cô ta. Số tiền lần này quá lớn khiến chồng tôi lo đến mất ăn mất ngủ. Ông ấy bảo, cứ nghĩ đến một ngày thức dậy, đi ra phố thấy người ta bàn tán râm ran việc ngoại tình của mình là ông ấy đau tim không thở được. Do tâm trí bất ổn, không ngủ được lại phải “phục vụ” cho người đàn bà đó nên ông ấy gầy gò, hốc hác không còn tâm trí đâu để yêu thương vợ con nữa. Sau bao đêm trằn trọc, cuối cùng ông ấy đành phải thú nhận với tôi.

Ở vào tình thế này, tôi vừa đau đớn vừa nhục nhã nhưng phải nén lòng chung lưng với chồng giải quyết việc trước mắt. Tôi nghĩ, nếu tung hê hết mọi chuyện thì sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc của gia đình và các con tôi, nhất là con gái út của chúng tôi đang chuẩn bị lên xe hoa, chuyện này vỡ lở sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời của cháu. Rồi còn hình ảnh người chồng, người cha nhất mực tôn kính sẽ ra sao trong mắt chúng? Nhưng nếu dễ dàng đưa tiền cho người đàn bà đó chắc chắn sẽ có lần hai, lần ba nữa. Tôi đau đầu quá, vợ chồng tôi nên xử trí thế nào trong tình cảnh này, có nên chấp nhận đưa ra 100 triệu đồng như cô ta muốn để êm chuyện, chờ cho qua ngày cưới của con gái tôi rồi tính tiếp hay không? 

Tôi đồng cảm với nỗi đau của chị Hà lúc này và chị đã chọn cách xử trí rất khôn ngoan khi nén nỗi đau sang một bên để chung lưng với chồng giải quyết sự việc trước mắt. Do người phụ nữ đó đã nắm được điểm yếu của chồng chị là sợ mọi chuyện vỡ lở nên hiện hai vợ chồng chị đang loay hoay cân đối các lợi ích thiệt hơn khi phải chọn hai phương án: im lặng hay lên tiếng trong tâm trạng rối bời. Nếu lên tiếng tố cáo cô ta ra pháp luật, đồng nghĩa với việc vấn đề đạo đức của chồng chị bị phán xét. Nhưng nếu im lặng cung cấp tiền bạc cho cô ta thì mối nguy vẫn khó lòng kiểm soát, thậm chí là leo thang.

Theo tôi, việc đầu tiên mà vợ chồng chị Hà nên làm lúc này là ổn định tâm lý bản thân, gạt nỗi sợ hãi sang một bên và tìm cách hoãn binh bằng cách cùng tới gặp người phụ nữ đó để nói “cứng” cho cô ta biết rằng, chị đã biết tất cả mọi chuyện, hãy chấm dứt hành động tống tiền đó ngay. Đồng thời phân tích cho cô ta biết nếu việc này vỡ lở cũng sẽ ảnh hưởng đến danh dự và hạnh phúc gia đình của con gái cô ta. Hành động tống tiền của cô ta nếu đưa ra pháp luật sẽ bị xử lý hình sự và  có thể phải ngồi tù.

Bên cạnh đó, anh chị cũng nên tìm cách gặp gỡ, nói chuyện với con gái của người đàn bà này để cô ấy khuyên can mẹ. Mặt khác, anh chị cũng bí mật ghi âm những lời nói đe dọa tống tiền của cô ta trong mọi cuộc tiếp xúc, gặp gỡ hay trao đổi điện thoại để làm bằng chứng tố cáo ra pháp luật khi cần và thông báo cho cô ta biết anh chị đã nắm trong tay các bằng chứng đó. Tôi tin, khi người phụ nữ đó bị nắm “gót chân Asin” thì sẽ phải chùn bước.

Nếu những cách trên không có hiệu quả thì anh chị buộc phải tố cáo người phụ nữ này ra cơ quan công an và yêu cầu được giữ bí mật thông tin về người bị hại với dư luận.  Khi sự việc đã “sóng yên biển lặng”, ở độ tuổi này chị hãy rộng lòng tha thứ cho chồng và tìm hiểu những phương pháp để “liệu cơm gắp mắm”, hòa hợp trong chuyện vợ chồng khi tuổi đã xế chiều. Chúc tổ ấm của anh chị vượt qua cơn sóng gió này.

loading...
Theo Báo Người Giữ Lửa
Tâm Sự Gia Đình