Xe

Bạn đã nhìn thấy chiếc ghế ô tô nào kỳ dị thế này chưa?

Tưởng chừng chỉ có thể xuất hiện trong các bộ phim viễn tưởng nhưng gần đây hãng Lexus thông báo sẽ chính thức ra mắt chiếc ghế ngồi tương lai cho dòng xe của mình tại triển lãm Paris Motor Show.
Bạn đã nhìn thấy chiếc ghế ô tô nào kỳ dị thế này chưa?
Bạn đã nhìn thấy chiếc ghế ô tô nào kỳ dị thế này chưa?
loading...
Kinetic Seat Concept tạo ra sự thoải mái cho người ngồi nhờ cơ chế tựa lưng thông minh có thể xoay sang hai bên dễ dàng.

Cấu trúc của chiếc ghế này giống như một mạng nhện khổng lồ. Người đại diện của Lexus cho biết, việc ra đời chiếc ghế này nhằm phân tán trọng lượng cơ thể một cách hiệu quả hơn, đem đến cho người ngồi chuyến đi thoải mái, ngay cả trên những chặng đường dài.

Với tên gọi Kinetic Seat Concept, chiếc ghế này sở hữu bộ khung kim loại màu cam nổi bật và thay vì những mảng đệm, nhìn chúng giống như chiếc võng nhờ tấm lưới hình mạng nhện. Những tấm lưới được làm từ tơ nhện tổng hợp hình thành bằng cách lên men protein, sau đó quay đều và tạo thành các sợi có độ dai, hấp thụ tốt lực rung lắc.

Ở Kinetic Seat, cả chỗ ngồi và tựa lưng đều có thể điều chỉnh tùy theo sự thay đổi trọng lượng ở tài xế. Lexus tuyên bố nhờ loại ghế ngồi mới, phần đầu người lái sẽ ở trạng thái ổn định trong quá trình di chuyển, mắt luôn hướng về phía trước. Không những vậy, áp lực lên các cơ xung quanh cột sống cũng được giải tỏa, do đó khách hàng không có cảm giác mệt mỏi khi kết thúc cuộc hành trình.

Kinetic Seat Concept sử dụng một chất liệu mới, đó là tơ nhện tổng hợp 

Ý tưởng của mẫu ghế ngồi đem tới một sự tiện lợi rất lớn, ghế tạo ra sự thoải mái cho người ngồi nhờ cơ chế tựa lưng thông minh có thể xoay sang hai bên dễ dàng.

Một điều đặc biệt nữa là Kinetic Seat sử dụng một chất liệu mới, đó là tơ nhện tổng hợp (QMONOS). Loại chất liệu này được lên men protein trước khi được đưa vào máy kéo sợi. Đặc biệt, nhà sản xuất QMONOS có tên Spiber Inc cũng khẳng định, loại sợi này có độ dai, khả năng đàn hồi và hấp thụ, chống sốc khá hiệu quả.

Chắc có lẽ còn lâu nữa thì ghế Kinetic Seat mới được ứng dụng cho xe thương mại. Nhưng rõ ràng đây là một ý tưởng hay. Khi đầu của khách hàng không bị rung lắc nhiều khi đi xe, họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, nhất là những người dễ bị say xe.

Đừng bỏ lỡ

Tổng hợp

(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình