9 năm qua, camera của iPhone đã thay đổi “khủng khiếp” như thế nào

Nhiều tín đồ của Nhà táo rất thích thú khi có cuộc so sánh camera giữa iPhone đời đầu 2G và iPhone 7 plus.
9 năm qua, camera của iPhone đã thay đổi “khủng khiếp” như thế nào
9 năm qua, camera của iPhone đã thay đổi “khủng khiếp” như thế nào
loading...
Khi nói đến iPhone 7 Plus, tính năng nổi trội nhất của nó chắc chắn là cụm camera kép nằm ở mặt sau. Đây là bộ đôi cảm biến cùng có độ phân giải 12MP, nhưng một đi kèm ống kính góc rộng 28mm, còn một đi kèm ống kính tele 56mm, giúp bạn zoom gần hơn vào vật thể. Ngoài khả năng zoom quang 2X, người dùng còn có thể zoom số lên đến 10X, tất cả chỉ qua một nút bấm được tích hợp sẵn trong ứng dụng Máy ảnh.
Hình chụp thiếu sáng của iPhone 2G
Hình chụp thiếu sáng của iPhone 7 Plus
Bên cạnh zoom, Apple còn nhấn mạnh khả năng tạo ra những bức ảnh với bokeh ảo diệu. Ở chế độ này, cả hai camera sẽ chụp cùng một lúc, sau đó ISP và phần mềm sẽ xử lý hình ảnh để những phần có khuôn mặt của con người sẽ được giữ nguyên độ nét, trong khi phần bối cảnh đằng sau sẽ được làm mờ. Trên sân khâu, phó chủ tịch Apple Phil Schiller rất tự hào về hệ thống camera này, và cho rằng nó là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực nhiếp ảnh.
Hình chụp từ iPhone 2G
Hình chụp từ iPhone 7 Plus
Theo Gek, khi so sánh với iPhone 2G ra mắt vào năm 1997,  tuy chỉ có độ phân giải 2 "chấm" nhưng chất lượng camera của iPhone 2G không phải hạng vừa đâu. Lúc bấy giờ, đây là chiếc smartphone có camera được giới công nghệ đánh giá rất cao và tạo nên cuộc cách mạng mới trong nền công nghiệp di động thông minh.
Có thể nói trong 9 năm qua, Apple đã nỗ lực cải tiến rất nhiều ở phần camera. Như bạn có thể thấy, độ sắc nét, độ sâu màu, khả năng chụp trong tối, khử quang sai cho đến giảm nhiễu... tất cả mọi thứ đều được Apple cải thiện ít nhiều qua mỗi năm nhằm đem lại chất lượng và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.  
Đừng bỏ lỡ
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình