8 cách dùng nước hoa giữ được mùi hương lâu trong mùa đông

Xịt nước hoa vào vị trí nào, xịt khi nào và ra sao để giữ được mùi hương trên cơ thể bạn được lâu nhất? hãy lưu ý những điều sau đây.
Xịt nước hoa vào đúng điểm, bạn sẽ lưu giữa được mùi hương trên cơ thể suốt cả ngày
Xịt nước hoa vào đúng điểm, bạn sẽ lưu giữa được mùi hương trên cơ thể suốt cả ngày

Xịt nước hoa vào những “điểm mạch”

Nhiều người từng xịt nước hoa ở cổ tay, sau gáy, vùng cổ nhưng đôi khi cũng không hiểu vì sao lại nên xịt ở điểm đó. Lý giải điều này chính là ở những điểm có mạch đập trên cơ thể, khi xịt nước hoa lên sẽ tỏa nhiệt đi khắp cơ thể, khuếch tán mùi hương tự nhiên.

Khi mùa đông đến, mùi hương sẽ lưu giữa trên cơ thể lâu hơn vào mùa hè khi mà mồ hôi có thể làm mất đi mùi hương thật của nước hoa, bạn có thể xịt ở bất cứ đâu bạn muốn như đầu gối, mắt cá chân, ngực. Tuy nhiên cách hữu hiệu nhất là bạn chỉ nên chọn 2 điểm để xịt để không bị người bên cạnh đoán rằng bạn vừa chui từ bể nước hoa lên bởi sự nồng nặc của nó.

Xịt nước hoa vào đúng điểm, bạn sẽ lưu giữa được mùi hương trên cơ thể suốt cả ngày, thậm chí cả ngày hôm sau nếu mùa đông lạnh giá bạn không thể tắm mỗi ngày.

Xịt nước hoa lên quần áo

Đôi khi không nhất thiết bạn phải xịt nước hoa lên làn da trong cơ thể. Bạn có thể xịt lên quần áo, vùng cổ áo để lưu giữ mùi hương. Tác dụng của những sợi vải khiến bạn bất ngờ bởi sợi tự nhiên sẽ giúp bạn lưu mùi hương lâu hơn. Đối với những người bị dị ứng với các thành phần chiết xuất trong nước hoa thì tốt nhất nên xịt vào áo, phía dưới cổ áo hoặc vùng cổ áo khoác. Khi bạn ôm hôn cô nàng của mình, vùng nước hoa này sẽ lan tỏa khiến cô ấy ngây ngất.

Xịt nước hoa lên tóc

Có lẽ đây là một gợi ý kỳ lạ, vì ít ai làm điều này. Nhưng bạn hãy thử tưởng tượng xem mùi dầu gội đầu sẽ lưu giữ trên tóc bạn bao nhiêu ngày? Tại sao bạn không xịt nước hoa lên tóc để giữ cho mùi thơm được lâu hơn, thậm chí còn lan tỏa đến mọi nơi trên cơ thể. Mùi hương từ tóc bạn sẽ khiến nhiều người cảm thấy dễ chịu. Tuy nhiên bạn không nên xịt nước hoa lên tóc quá nhiều bởi tóc sẽ bị khô do chất cồn có trong các thành phần của nước hoa.

Dưỡng ẩm da trước khi xịt

Giữ ẩm cho làn da trong mùa đông là cách mà cả nam và nữ đều nên làm để tránh cho da bị khô trong mùa đông. Nhưng nếu xịt nước hoa sau khi đã bôi kem giữ ẩm lên da lại khiến cho làn da trở nên mềm mại, khả năng hấp thụ mùi hương tối đa, vì vậy hương thơm sẽ được lưu giữ trên cơ thể lâu hơn.

Không lạm dụng nước hoa dạng lăn

Nước hoa mini dạng lăn quả thật rất tiện dụng cho việc mang theo và sử dụng, nhất là nước hoa cho đàn ông, có thể bỏ túi một lọ nước hoa mini. Thế nhưng việc lăn đi lăn lại sẽ khiến cho nước hoa của bạn bị ô nhiễm bởi những bụi bẩn hoặc da chết trên cơ thể, khiến cho nước hoa không thấm được vào da, bốc mùi nhanh hơn.

Không xịt quá nhiều

Muốn nước hoa thực sự có tác dụng, nên xịt ở cự ly gần.
Muốn nước hoa thực sự có tác dụng, nên xịt ở cự ly gần.

Xịt nước hoa đúng cách không khó nhưng đa phần đều không chú ý đến cách xịt. Muốn nước hoa thực sự có tác dụng, không uổng phí một giọt nào, bạn nên xịt ở cự ly gần. Xịt nước hoa cũng không nên xịt quá nhiều, bởi thời gian lưu giữa hương thơm phụ thuộc vào chất lượng của nước hoa, điểm xịt trên cơ thể chứ không vì bạn xịt nhiều hay xịt liên tục trong suốt một ngày.

Không bỏ qua hướng dẫn sử dụng

Nhiều người có thói quen dùng nước hoa mà không cần đọc hướng dẫn, họ cho rằng nước hoa quá dễ để sử dụng, chỉ việc cầm chai lên và xịt. Thế nhưng những ghi chú của nhà sản xuất lại rất có tác dụng, nó cho bạn biết nhiều thông tin về mùi hương nào giữ được lâu trên cơ thể, ví dụ như xạ hương.

Bảo quản nước hoa khỏi bay mùi

Chất lượng mùi hương còn phụ thuộc vào cách bạn bảo quản nước hoa như thế nào. Bạn không thể mở nắp rồi phơi ra ánh sáng mà vẫn đảm bảo mùi hương không thay đổi. Hãy để nước hoa nơi có nhiệt độ vừa phải, tránh ánh sáng mặt trời. Để trong tủ, hộp kín, ngăn kéo càng tốt. Cũng đừng vội vứt chiếc hộp giấy bên ngoài chai nước hoa, bởi chiếc hộp chính là một chiếc “tủ bảo quản” hữu hiệu nhất.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình