7 thói quen sử dụng smartphone khiến "dế yêu" giảm thọ

Để cạn sạch pin mới sạc, không tắt các kết nối sau khi sử dụng, dùng sạc không rõ nguồn gốc... là những nguyên nhân khiến cho smartphone của bạn giảm thọ.
Sử dụng điện thoại đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng
Sử dụng điện thoại đúng cách để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng
loading...

Không tắt nguồn thiết bị

Nguồn điện thoại hoạt động suốt ngày đêm khiến cho dế yêu của bạn không được nghỉ ngơi. Thói quen không tắt nguồn khiến cho thiết bị hoạt động với hiệu suất không tốt, đồng thời khiến tuổi thọ của pin bị rút ngắn lại. Cứ thử hình dung một thiết bị nào đó hoạt động không ngừng nghỉ suốt một thời gian dài, nó sẽ “mệt mỏi” thế nào. Vì vậy, hãy để điện thoại di động của bạn được nghỉ ngơi, có thể là mỗi tuần một lần khoảng 12 tiếng để “nàng” hoạt động trơn tru hơn.

Đừng bỏ lỡ

Không tắt Wi-Fi và Bluetooth sau khi sử dụng

Bạn không hiểu vì sao pin điện thoại của bạn lại nhanh hết đến thế mặc dù bạn không mấy khi sử dụng trong cả ngày hôm đó. Nguyên nhân là do bạn không mấy khi quan tâm đến việc tắt Wi-Fi và Bluetooth sau khi sử dụng xong. Khi bạn để Wi-Fi và Bluetooth, smartphone sẽ tự động tìm các nguồn kết nối khiến cho pin của bạn hết nhanh hơn bình thường.

Cho dế yêu ngâm nóng, tắm lạnh

Sử dụng smartphone trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng khiến cho dế yêu của bạn bị “ốm”. Cũng như mọi sinh vật, con người và các thiết bị khác, các thiết bị điện tử vốn không có khả năng chịu nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh hay trong khu vực có độ ẩm cao. Bạn đừng nên ép dế yêu của bạn hoạt động trong nhiệt độ dưới 10 độ C hoặc cao hơn 45 độ C.

Nếu buộc phải mang theo dế yêu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì tốt nhất hãy tắt nguồn điện thoại, hoặc chí ít là cất cẩn thận trong túi để tránh các tác động của môi trường như nhiệt độ và độ ẩm. Ví dụ không bỏ điện thoại trong cốp xe vào những ngày nắng nóng, không “bỏ quên” dưới ánh nắng, chơi game dưới trời nắng gắt... sẽ khiến dế yêu của bạn giảm thọ.

“Nạp năng lượng” cho dế qua đêm

Đại đa số đều tranh thủ sạc điện thoại trong lúc mình ngủ, đặc biệt là giấc ngủ ban đêm. Điều này khiến cho quả pin của dế nhanh bị hỏng. Pin sẽ có tuổi thọ cao hơn nếu bạn rút sạc khi máy đầy pin. Chúng ta có thể sạc trong ngày hoặc sử dụng ổ cắm tự động ngắt khi pin đầy.

Để dế yêu “cạn” pin

Sạc pin là quá trình dịch chuyển các ion. Nếu để pin ở trạng thái cạn kiệt sẽ dẫn tới việc khó nạp điện trở lại.Vì thế, bạn không nên để pin thường xuyên dưới mức trung bình vì sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và hiệu suất hoạt động.

Đừng bỏ lỡ

Dùng sạc “dỏm”

Bạn bị hỏng sạc và tiện đâu mua đó. Người bán hàng sẽ giới thiệu cho bạn một loạt các loại sạc với những mức giá khác nhau. Bạn cho rằng sạc nào cũng thế, cứ cắm vào nguồn điện là có tác dụng sạc như nhau. Điều này hoàn toàn sai lầm. Sạc không đúng chuẩn sẽ khiến cho điện thoại của bạn nhanh hỏng, chai pin, hoặc nguy hiểm hơn là gây nổ. Hiện nay có nhiều bộ sạc được làm giả không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm cho người dùng. Tốt nhất bạn bên đến đại lý hoặc cửa hàng chính hãng để mua.

Để dế yêu bẩn

Một nghiên cứu khiến cho bạn có thể giật mình đó là bề mặt của điện thoại còn bẩn hơn cả... bồn cầu do tay người dùng tiếp xúc với nhiều loại vi khuẩn và để lại trên màn hình. Ngoài ra, cổng sạc điện thoại cũng là nơi bắt bụi nhiều nhất. Bụi bẩn bị mắc kẹt trong đó vô tình làm giảm khả năng kết nối của máy. Một ngày nào đó bạn cắm sạch và không thấy nguồn điện được đưa vào máy, bạn hãy nghĩ ngay đến việc vệ sinh cổng sạc bằng những vật dụng nhỏ như tăm, bông ngoáy tai nhỏ.

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình