6 cách vàng "cai nghiện" thủ dâm hiệu quả không ngờ tới!

Nghiện thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe. Để "cai nghiện" thủ dâm, bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:
Cô đơn, buồn chán khiến bạn tìm thú vui bằng cách tự sướng
Cô đơn, buồn chán khiến bạn tìm thú vui bằng cách tự sướng
loading...

Rời xa sách báo, phim ảnh khiêu dâm

Thói quen xem phim khiêu dâm, đọc sách báo có hình ảnh “tươi mát” là một nguyên nhân gây kích thích thủ dâm. Để cai nghiện, phải kiên quyết nói không với sách báo, tranh ảnh khiêu dâm trên mạng internet hay bất kỳ phương tiện truyền hình nào. Thay vào đó, hãy đọc sách, báo, truyện… có nội dung tích cực.

Tìm lý do để “cai nghiện”

Lý do khiến bạn thủ dâm quá mức là gì? Nếu không tìm ra nguyên nhân, rất có thể sau khi "cai" thủ dâm được một thời gian, bạn sẽ lại nhanh chóng "tái nghiện". Bởi vậy bạn phải tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc nghiện thủ dâm của mình và kiên quyết tránh xa những tác động của nó đến tâm sinh lý.

Rèn luyện thể thao

Những căng thẳng trong cuộc sống cũng là nguyên nhân khiến bạn nghiện thủ dâm. Thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, căng thẳng trong cuộc sống là cách để “cai nghiện”. Tốt nhất là nên chọn một môn thể thao thích hợp và có hứng thú để luyện tập, nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp vượt qua chứng thèm muốn thủ dâm.

Thường xuyên vận động thể lực là cách cai nghiện thủ dâm tốt
Thường xuyên vận động thể lực là cách "cai nghiện" thủ dâm tốt

Hạn chế ở một mình

Cô đơn, buồn chán khiến bạn tìm thú vui bằng cách “tự sướng”. Điều tiên quyết là hạn chế tối đa khoảng thời gian ở một mình hoặc để bản thân trôi dài trong cảm giác buồn chán, cô đơn, tuyệt vọng, đặc biệt là những lúc tưởng chừng như khó lòng kiềm chế cảm xúc. Hãy dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập, quan hệ gia đình, bạn bè hay thư giãn, vui chơi…

Không chạm vào bộ phận nhạy cảm

Cố gắng đừng động chạm vào những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, nhất là “vùng kín”, trừ khi tắm rửa. Sau khi tắm xong, tránh soi mình trước gương nếu chưa mặc đồ. Nên lau khô người ngay, mặc quần áo rồi nhanh chóng ra khỏi phòng tắm. Khi nằm ngủ, cần luôn mặc đồ ngủ hoặc các loại quần áo khác. Để cho bản thân không có cơ hội động chạm vào vùng kín của mình, để tránh lại bị kích thích thèm muốn thủ dâm.

Ra khỏi giường ngay khi tỉnh ngủ

Rời khỏi giường khi đã tỉnh ngủ vào buổi sáng và bắt đầu ngày mới bằng một hoạt động có ý nghĩa, nằm thêm giây phút nào nghĩa là vô tình bạn đang tạo cơ hội cho ham muốn thủ dâm trỗi dậy.

loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình