4000 tỷ đồng của gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị “thổi bay”

Chỉ trong vòng 1 tuần, riêng tài sản của gia đình vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam này đã giảm hơn 4.000 tỷ đồng.
4000 tỷ đồng của gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị “thổi bay”
4000 tỷ đồng của gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng bị “thổi bay”
loading...

Thị trường chứng khoán biến động tuần qua khiến nhiều đại gia bị mất tiền tỷ

Trong tuần qua, thị trường chứng khoán biến động khi chỉ tăng trong đúng phiên đầu tuần và liên tục giảm ở 4 phiên còn lại đã khiến 10 đại gia phải mất tiền tỷ. 
Cổ đông thiệt hại lớn nhất chính là người gia đình của tỷ phú USD Phạm Nhật Vương gồm ông và bà Phạm Thu Hương và Phạm Thúy Hằng. Theo thống kê, giá trị tài sản của họ đã giảm 4.318 tỷ đồng.
Nguyên nhân chính là cổ đông của VIC đã phải chứng kiến giá cổ phiếu giảm từ 51.000 đồng/cổ phiếu xuống 44.700 đồng/cổ phiếu.
Một đại gia khác không kém phần “đen” là ông Đoàn Nguyên Đức sau khi thị trường đồn đoán về hủy niêm yết của cổ phiếu HNG.
Dù đã có văn bản đính chính thông tin, nhưng tài sản của ông Đức cũng đã giảm tới 452,1 tỷ đồng và giá cổ phiếu HAG chỉ còn 5.100 đồng/cổ phiếu.
Tính tổng cộng trong danh sách 10 người mất tiền thì đã có tới 7 người mất hơn 100 tỷ đồng.
Cũng trong một tuần quá nhiều biến động tại thị trường cổ phiếu, số đại gia kiếm tiền về quả thực quá ít so với con số thất thoát. 
Người kiếm nhiều nhất là bà Trương Thị Lê Khanh, Chủ tịch của VHC cũng chỉ kiếm về 22,8 tỷ đồng. Trong khi đó, những người còn lại có kiếm thêm thì cũng chưa đến 10 tỷ đồng.
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình